Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Lao động chui người Việt Nam cướp điện thoại và đâm trọng thương một phụ nữ Nhật Bản

Lao động chui người Việt Nam cướp điện thoại và đâm trọng thương một phụ nữ Nhật BảnRate this post Vào sáng ngày 16/7/2017, trang Yahoo Japan đưa tin tại tỉnh Kumamoto, miền nam Nhật Bản, xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng có liên quan đến người Việt Nam. Nguyễn Ngọc Dương 23 […]

Lao động chui người Việt Nam cướp điện thoại và đâm trọng thương một phụ nữ Nhật Bản
Rate this post

Vào sáng ngày 16/7/2017, trang Yahoo Japan đưa tin tại tỉnh Kumamoto, miền nam Nhật Bản, xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng có liên quan đến người Việt Nam. Nguyễn Ngọc Dương 23 tuổi Việt Nam đã bị bắt vì đâm trọng thương một phụ nữ Nhật ở Asagiri, tỉnh Kumamoto lúc 2h sáng ngày hôm qua 15/7.

Đâm dao vào lưng và cướp 1 điện thoại

Theo như bài báo cho biết, một phụ nữ người Nhật Bản 27 tuổi đang đi trên đường thấy Dương bị ngã xe đạp bên vệ đường liền dừng oto xuống hỏi thăm không ngờ bị kéo vào bụi rậm, đâm dao vào lưng sau đó nghi phạm cướp tài sản của nạn nhân bao gồm 1 điện thoại và bỏ mặc nạn nhân đau đợn trên bãi cỏ với vết thương nặng. Điều này khiến người người Nhật Bản cũng như người Việt Nam phẫn nộ.

Lao động chui người Việt Nam cướp điện thoại và đâm trọng thương một phụ nữ Nhật Bản nguoi-viet-dam-trong-thuong-phu-nu-o-nhat-ban

Sau khi hung thủ bỏ trốn, người phụ nữ kêu cứu người dân xung quanh và tới đồn cảnh sát trình báo.

Điều đáng nói nghi phạm Nguyễn Ngọc Dương 23 tuổi, tên khác là Nguyễn Gotsuku vốn là thực tập sinh của công ty kỷ thuật và xây dựng dân dụng ở Asagiri, tỉnh Kumamoto, bỏ trốn khỏi công ty xây dựng ngày 14/7. Cảnh sát nhận tin công ty báo, hôm nay ngày 16/7 đã tóm được Dương ở sân bay quốc tế Fukuoka. Dương hiện đang giữ quyền im lặng của mình tại đồn cảnh sát.

Hiện giới chức đang điều tra rõ vụ việc.

Xem thêm:

Hệ lụy của lao động chui xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Không nắm được thông tin thu nhập và việc làm

Việc đi xuất khẩu lao động qua cò môi giới gần như người lao động không hề nắm được bất kỳ thông tin về việc làm cũng như thu nhập tại nước ngoài. Công việc khi sang hoàn toàn khác xa so với những gì cò môi giới tư vấn. Môi giới có thể hay lấy tiền trước của người lao động mà không có hóa đơn, hợp đồng gì cả.

Bên cạnh những thông tin xuất khẩu lao động chính thống đúng pháp luật chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những dòng quảng cáo tuyển lao động hấp dẫn trên các trang mạng internet. Cùng với đó là các doanh nghiệp cá nhân không có chức năng đưa người đi xuất khẩu lao động cũng tham gia vào các hoạt động này, chúng đã lập các trung tâm cung ứng lao động hoặc mạo danh các doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu lao động với mục đích lừa đảo.

Xem thêm: Tình trạng “đói” thông tin về xuất khẩu lao động

Bị trục xuất về nước nếu như bị phát hiện

Lao động bất hợp pháp sẽ không dám đi ra ngoài nhiều nếu cảnh sát phát hiện thì sẽ bị trục xuất về nước. Nếu công việc có thu nhập tốt thì họ cũng chịu nhiều áp lực như làm việc nhiều, công việc nguy hiểm hoặc độc hại, lo lắng sợ bị cảnh sát phát hiện dẫn đến không đảm bảo được sức khỏe chưa kể đến bị dụ dỗ vào con đương nghiện hút và các tệ nạn khác.

Lao động chui người Việt Nam cướp điện thoại và đâm trọng thương một phụ nữ Nhật Bản bi-truc-xuat-ve-nuoc

Xem thêm: Hà Tĩnh xuất khẩu lao động ” chui” tiền mất, tật mang, gia đình tan vỡ.

Không được bồi thường nếu rủi ro lao động xảy ra

Trong trường hợp người lao động gặp phải những tai nạn trong quá trình làm việc tại Nhật Bản sẽ không có bảo hiểm hoặc không được tiền bồi thường từ doanh nghiệp.

Không những vậy, việc lao động phá vỡ hợp đồng với công ty môi giới khiến họ trở thành lao động bất hợp pháp, lúc này sẽ  không được hưởng các quyền lợi như bảo hiểm và các khoản trợ cấp khác, không được công ty hỗ trợ, trường hợp ốm đau thì tiền viện phí sẽ cực kỳ tốn kém. Uy tín của công ty môi giới cũng như toàn bộ lao động Việt Nam tại nước sở tại sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Người lao động đang làm việc bị chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc bị chết trong thời gian điều trị lần đầu do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp thì thân nhân sẽ khồng được hưởng trợ cấp.

Xem thêm: Thận trọng với các công ty xuất khẩu lao động lừa đảo

Phải đóng nhiều khoản chi phí

Để tuyển những người đi xuất khẩu lao động nhiều doanh nghiệp đã liên hệ về các xã, phường, thị trận tuyển dụng theo đợt và phối hợp với người dân địa phương đưa người đi xuất khẩu lao động điều này đã tạo nên kẽ hở cho nhiều đối tượng môi giới, cò mồi thực hiện hành vi lừa đảo và làm chi phí bị đội lên rất nhiều lần do có nhiều khoản mục phát sinh.

Việc các đối tượng cò môi giới đang hoạt động khá công khai, thậm chí là hiệu quả hơn các công ty đã được cấp phép vì họ là người địa phương nên dễ dàng tiếp cận với người lao động. Tuy nhiên, người lao động phải cảnh giác, có những cò là môi giới cho một số công ty có uy tín nhưng cũng có cò lợi dụng xuất khẩu lao động để lừa đảo.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất