Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Lao động Nhật Bản có sướng như mọi người nghĩ

Không ít người lao động cũng như người dân Việt Nam đều có chung suy nghĩ đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản vừa giúp thoát nghèo lại kiếm được nhiều tiền và có được cuộc sống sung sướng hơn. Nhưng thực tế không hẳn như vậy. Bài viết dưới đây là một minh […]

Không ít người lao động cũng như người dân Việt Nam đều có chung suy nghĩ đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản vừa giúp thoát nghèo lại kiếm được nhiều tiền và có được cuộc sống sung sướng hơn. Nhưng thực tế không hẳn như vậy. Bài viết dưới đây là một minh chứng cụ thể nhất.

Vất vả học tiếng Nhật trước khi đi

Lao động Nhật Bản có sướng như mọi người nghĩ xuat-khau-lao-dong-co-suong-nhu-moi-nguoi-nghi

Phải sống thật sự tiết kiệm

Lao động Nhật Bản có sướng như mọi người nghĩ tiet-kiem

Nhiều người nghĩ sang Nhật kiếm được nhiều tiền thì thoải mái sống, điều này cũng đúng nhưng nếu như cứ tiêu tiền một cách thoải mái thì chắc chắn những người lao động Việt sẽ không có đủ tiền để mà gửi về, bởi mức sống ở bên Nhật cao hơn của người Việt, mọi thứ đều rất đắt đỏ. Nếu như bạn muốn có dư tiền hàng tháng thì buộc lòng phải chi tiêu tiết kiệm thôi.

Yêu cầu công việc cao

Lao động Nhật Bản có sướng như mọi người nghĩ lao-dong-nb

Người Nhật Bản luôn hướng đến sự hoàn mỹ trong công việc cũng vậy họ đòi hỏi mọi thứ phải đảm bảo chất lượng, tác phong và lề lối làm việc đúng nguyên tắc đảm bảo tính chuyên nghiệp cao, thực hiện đúng quy trình đến từng chi tiết nhỏ trong khi thái độ làm việc của người Việt Nam thì hay đại khái, tàm tạm là được, do vậy mà không đảm bảo yêu cầu công việc. Hậu quả là bị giảm lương hay khiển trách.

Thời gian làm việc căng thẳng

Người Người Nhật kỵ nhất là không đúng giờ giấc, tuyệt đối không được chậm một phút nào. Nếu như đi làm muộn có thể bị mất tiền chuyên cần, giảm lương, thậm trí nếu tái phạm bị phạt hoặc sa thải… Không ít người lao động Việt rơi vào tình trạng này chán nản và bỏ về nước, điều này đã gây ảnh hưởng không chỉ đến lợi ích của bản thân mà đến cả uy tín của công ty đại điện đưa người lao động sang đây làm việc cũng như thị trường xuất khẩu lao động Việt Nam.

Việc thích nghi và đáp ứng yêu cầu làm việc của người Nhật không phải là chuyện dễ. Vậy nên mọi người cũng đừng nghĩ rằng đi xuất khẩu lao động là sướng, bởi cái gì cũng có giá của nó.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:, , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr. Hoàng Thái: 0981 07 6969

Mr. Hoàng Nam: 0984 433 455

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN MIỀN NAM - HCM

Mr. Vũ Lộc: 0972 107 567

Mr. Hoàng Vũ: 0917 367 168

Ms. Thùy Dung: 0989 752 701

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: TẦNG 12 TÒA NHÀ VIETCOMBANK – ĐƯỜNG TỐ HỮU (LÊ VĂN LƯƠNG KÉO DÀI) - HN

Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 60 - ĐƯỜNG C12 - PHƯỜNG 13 - QUẬN TÂN BÌNH, TP HCM

dầu cắt gọt kim loại