Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Lao Động Việt Nam Cảm Thấy Ấm Áp Nhờ Tết Cổ Truyền Nhật

Lao Động Việt Nam Cảm Thấy Ấm Áp Nhờ Tết Cổ Truyền NhậtRate this post Xuất khẩu lao động Nhật Bản-Xa quê hương, nhưng người lao động Việt Nam tại Nhật Bản vẫn cảm nhận được sự ấm áp và thân thuộc. Điều đó xuất phát từ những nét tương đồng trong ngày ngày Tết […]

Lao Động Việt Nam Cảm Thấy Ấm Áp Nhờ Tết Cổ Truyền Nhật
Rate this post

Xuất khẩu lao động Nhật Bản-Xa quê hương, nhưng người lao động Việt Nam tại Nhật Bản vẫn cảm nhận được sự ấm áp và thân thuộc. Điều đó xuất phát từ những nét tương đồng trong ngày ngày Tết cổ truyền của hai dân tộc. 

Có lẽ ít ai biết được rằng, tết cổ truyền của người dân xứ sở hoa anh đào lại mang nhiều nét tương đồng với ngày tết Việt Nam đến vậy. Từ phong tục tập quán đến quan niệm hay cách suy nghĩ của người dân Nhật như là tấm gương phản chiếu tâm hồn Việt.
1. Cây Nêu – Kadomatsu
Nếu cây Nêu là nét văn hóa tiêu biểu trong ngày tết của người Việt xưa, thì Kadomastu chính là phong tục lâu đời nhất của người Nhật. Cả cây Nêu và Kadomastu đều được đặt trước cửa với ý nghĩa to lớn là mang lại may mắn và trừ tà ma.

Lao Động Việt Nam Cảm Thấy Ấm Áp Nhờ Tết Cổ Truyền Nhật Tet-Nhat-Bản.glodeco.com_.vn_

Cây Kadomastu trừ tà ma của người Nhật

2. Lau dọn và sửa sang nhà cửa
Cũng như người Việt, trước tết cổ truyền dù rất bận rộn với công việc, tất cả các gia đình Nhật đều dành thời gian lau dọn và sửa sang nhà cửa để đón chào năm mới. Đặc biệt, trên bàn thờ tổ tiên của người Nhật không thiếu những món truyền thống như hạt dẻ, bánh Mochi, cá chích,…
3. Bữa cơm tất niên
Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ và năm mới. Trong giờ phút đặc biệt này, người Nhật cũng chuẩn bị rất chu đáo bữa cơm tất niên để mọi thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, cùng chúc nhau những điều may mắn và vui vẻ nhất.
Lao Động Việt Nam Cảm Thấy Ấm Áp Nhờ Tết Cổ Truyền Nhật Tet-Nhat-Bản-2.glodeco.com_.vn_
4. Khai bút đầu năm
Vào sáng mồng 1, người Nhật sẽ dậy thật sớm để khai bút. Cũng như người Việt, người Nhật khai bút đầu năm là để viết những lời chúc, điều cầu mong tốt đẹp cho mình và người thân trong năm mới. Và nét bút này sẽ được cất giữ hết sức cẩn thận như bùa may mắn vậy.
5. Chúc tết
Trong tết cổ truyền, người Nhật vẫn giữ thói quen chúc tết và thăm hỏi họ hàng và hàng xóm. Nét văn hóa này cũng được người Việt lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác.
Chính những nét văn hóa tương đồng trong ngày tết cổ truyền đã giúp người lao động Việt đang sinh sống trên đất nước mặt trời mọc vơi bớt nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình. Nhất là thời điểm nhạy cảm này, họ cảm thấy mình được sống giữ quê hương thân thuộc.

Bài viết bạn quan tâm:

Categories: Khám Phá Nhật BảnVăn hóa Nhật Bản

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất