Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Lao động Việt ở Nhật chăm chỉ làm việc không ngại khó khăn

Lao động Việt ở Nhật chăm chỉ làm việc không ngại khó khănRate this post Trong những năm gần đây, đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là một lựa chọn hấp dẫn, thu hút được đông đảo sự quan tâm của nhiều đối tượng lao động. Những gánh nặng về “cơm áo gạo tiền” […]

Lao động Việt ở Nhật chăm chỉ làm việc không ngại khó khăn
Lao động Việt ở Nhật chăm chỉ làm việc không ngại khó khăn
Rate this post

Trong những năm gần đây, đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là một lựa chọn hấp dẫn, thu hút được đông đảo sự quan tâm của nhiều đối tượng lao động. Những gánh nặng về “cơm áo gạo tiền” khiến nhiều người lao động phải chọn cho mình con đường đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền, nhiều người đã phải gồng mình, gắng sức làm việc… Nhiều lao động Việt ở Nhật Bản làm nhiều ngành nghề như làm tiệm nail, mát xa, bán chè… Phần lớn họ đều xác nhận việc gì cũng làm, miễn lương cao và không bị phân biệt đối xử.

Tốt nghiệp đại học vẫn làm việc tay chân

Rất nhiều hoàn cảnh khác nhau cho những số phận khác nhau. Người không được đi học cao đẳng, đại học thậm chí không học hết cấp 2, cấp 3 lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã đành, nhưng đến cả những cử nhân tốt nghiệp loại khá cũng không thể làm được gì hơn ngoài việc chấp nhận số phận đưa đẩy. Không tìm được việc làm, lạc lõng giữa dòng đời khi mới còn non nớt ra trường. Có những bạn sinh viên ra trường đến cả năm trời vẫn chưa có việc làm, vì miếng cơm manh áo, vì gia đình các em đành gác bằng để đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Thảo (25 tuổi, người Nam Định) vừa làm vừa kể công việc bồi bàn ca đêm tại tiệm đồ ăn ở Nhật Bản. Thời gian đầu, cô làm liền 2 ca bồi bàn, công việc cũng không vất vả, khi không có khách có thể chat webcam với người thân. Cô cho biết gần đây cô mới thay đổi, chỉ làm ca tối, còn buổi sáng đi phụ bán thêm đồ ăn sáng. Để có được thu nhập 200.000 yên (tương đương hơn 40 triệu đồng VNĐ), cô phải làm việc liên tục 15 – 16 tiếng đồng hồ. Giải thích lý do phải làm việc vất vả như vậy, Thảo cho biết cô đã tốt nghiệp trường cao đẳng Y Hà Nội, nhưng không kiếm được việc làm, gia cảnh gia đình lại khó khăn nên cô đành đi xuất khẩu lao động để phụ giúp gia đình.

Lao động Việt ở Nhật chăm chỉ làm việc không ngại khó khăn lao-dong-viet-o-nhat

Chăm chỉ làm việc không ngại khó khăn

Anh Trung (quê Quảng Ngãi) cho biết hiện cũng đã có thu nhập đảm bảo nhưng phải chạy đua làm hai việc ở hai nơi: sáng làm quét dọn, chiều nấu ăn cho một quán lẩu của người Nhật Bản. Cũng như chị Phương, anh Hiền, số người lao động Việt tranh thủ làm hai nghề một lúc với 15 – 16 giờ đồng hồ/ngày càng nhiều bởi ai cũng muốn tranh thủ thời gian để kiếm tiền.

“Đằng nào cũng khổ rồi, đã mang tiếng lao động nước ngoài làm thuê rồi thì cũng mong đổi sức lao động để có được một khoản thu nhập xứng đáng”, Thu – một cô gái bán ở tiệm ăn Việt Nam nói. Được biết số người Việt làm việc tại các tiệm chè, quán ăn, tiệm nail và các quán ăn Việt ở Nhật Bản hiện chiếm con số không nhỏ.

Lao động Việt ở Nhật chăm chỉ làm việc không ngại khó khăn cham-chi-lam-viec

Ngoài ra, các nghề như nuôi người bệnh tại bệnh viện, chăm sóc người già tại nhà… cũng phải làm việc trung bình 16 tiếng/ngày với thu nhập trung bình 200.000 Yên/tháng. Thu nhập trung bình của cô Hà (30 tuổi, quê Hà Nam) làm nghề mát xa với thâm niên 4 năm qua cũng được trung bình từ 160.000 – 200.000 Yên/tháng.

Xem thêm:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được ví như một phương thuốc thần kỳ có khả năng biến giấc mơ đổi đời của người dân nghèo thành hiện thực, mang đến những cuộc sống đủ đầy. Có thể Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hướng đi đúng đắn góp phần giải quyết việc làm, cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập, thúc đẩy và giảm thiểu tình trạng xóa đói giảm nghèo cho nhiều hộ gia đình.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất