Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Lao động Việt tại Nhật: Chạnh lòng với sự đồn thổi về mức lương khủng tại quê nhà

Lao động Việt tại Nhật: Chạnh lòng với sự đồn thổi về mức lương khủng tại quê nhàRate this post Một khi đã đặt chân được đến đất nước Nhật Bản, ai cũng mang theo bên mình một khát vọng đổi đời, phần lớn các bạn lao động Việt đều có được công việc ổn […]

Lao động Việt tại Nhật: Chạnh lòng với sự đồn thổi về mức lương khủng tại quê nhà
Rate this post

Một khi đã đặt chân được đến đất nước Nhật Bản, ai cũng mang theo bên mình một khát vọng đổi đời, phần lớn các bạn lao động Việt đều có được công việc ổn định, mức lương vừa cũng vừa tầm theo suy nghỉ của các bạn. Ai may mắn lắm thì mới có được mức lương cao, thu nhập lên đến 50 đến 60 triệu một tháng với công việc không kể ngày đêm, nhưng đó chỉ là số ít thậm chí là hiếm. Có những lao động khi nghe thông tin sự đồn thổi về mức lương khi xuất khẩu lao động nước ngoài khiến không ít người chạnh lòng, mặc dù biết đó chỉ là thông tin được nói quá, đồn thổi theo kiểu truyền miệng ở quê nhà.

Những bức thư chan chứa đầy nước mắt của những người con xa xứ gửi mẹ!

Bức thư có thật gửi về cho gia đình của người con đi làm xa xứ tại Nhật Bản. Một tâm sự thực lòng, một nỗi lòng man mác, một chút nhớ nhung, một chút giận lòng. Khiến ta không khỏi trằn trọc suy nghĩ của cuộc sống nơi phồn hoa đô thị. Một cuộc sống bon chen, khi 2 chữ “ đồng tiền” luôn được người ta tôn thờ. Tâm thư của một bạn lao động Việt đã nói lên cái thực trạng mà không ít người phải băn khoăn về thu nhập của mình.

Lao động Việt tại Nhật: Chạnh lòng với sự đồn thổi về mức lương khủng tại quê nhà dat-nuoc-nhat-ban

Đất nước Nhật Bản

Những lời tâm sự của bạn đang học tập và làm việc tại Nhật Bản gửi đến các bậc phụ huynh có con em đi xa nhà. Những lời tâm sự chân thật từ tận đáy lòng của người con… Biết là buồn nhưng vì cuộc sống đành phải cố gắng thôi.

Xem thêm:

Bức thư nam thanh niên làm việc tại Nhật Bản gửi mẹ

Nam thanh niên dãi bày tâm sự rất nhớ bố mẹ nhưng mà mỗi lần muốn gọi về lại sợ mẹ những câu hỏi mà không biết phải trả lời thế nào, sợ gọi rồi lại làm bố mẹ lo lắng hơn, sợ gọi rồi mà chẳng biết nói j được nữa.

Sợ phải đối mặt với những lần mẹ kể con bác A làm tháng 50 triệu con ông B làm hơn năm đã mua đất xây nhà. Mà con thì cứ kêu làm không đủ ăn.

Có những người ngày làm 8 tiếng có khi 5 tiếng mà không có việc còn ngày làm ngày nghỉ,, về nhà xem tivi nấu cơm ăn uống. Nhưng có những lúc thời gian ngủ tính từng phút đi về thay vội bộ quần áo còn chưa kịp khô mồ hôi lại tất tưởi chạy đi. Nắm cơm, cái bánh, chai nước mua vội ở cửa hàng tiện lợi để ăn lúc đi bộ.

Gật gù chợp mắt lúc chờ tầu điện. 1-2 giờ sáng dưới cái lạnh âm độ hay tuyết rơi mưa bão vẫn phóng xe ngoài đường. Dù ốm hay đau vẫn không dám nghỉ làm. Để có được 40-50 triệu ấy phải đánh đổi bằng giấc ngủ, miếng cơm, mồ hôi, nước mắt… Thậm chí bằng sức khoẻ, tính mạng, thể xác và linh hồn.

Lao động Việt tại Nhật: Chạnh lòng với sự đồn thổi về mức lương khủng tại quê nhà cho-tau-dien-ngam

Chờ tàu điện ngầm để đi làm giữa trời đông lạnh giá

Xem thêm:

Không phải giống như những gì mẹ vẫn thấy ở nhà, bác này nói con tôi làm thế này thế nọ tháng được ngần này này, nhưng có mấy ai hiểu được bên này như thế nào đâu. Thực ra bên này bọn con có đi đâu chơi thì cũng chỉ có đạp xe đạp đi thôi, quá trưa thì vào của hàng làm cái bánh ăn tạm chứ cũng chả tốn là bao, đôi khi đi chơi xa xa thì mới giám nên tàu đi thôi, được cái bên Nhật Bản chỗ nào cảnh cũng đẹp nên chụp ảnh ở đâu thì cũng đẹp hết mẹ à, nên không nhất thiêt cứ phải đi xa mới kiếm được nhiểu ảnh đẹp đâu mẹ à.

Lao động Việt tại Nhật: Chạnh lòng với sự đồn thổi về mức lương khủng tại quê nhà gia-ngoai-don-so

Giã ngoại đơn sơ của bạn trẻ tại Nhạt Bản

Đôi lúc con muốn nghe mẹ nói con cứ sống thoải mái tiết kiệm vừa phải thôi cái gì cần tiêu cứ tiêu không hoang phí là được. Khó khăn thì mẹ con cùng khắc phục chứ ốm đau thì khổ, cái tiền mua thuốc lúc ốm đấy để ăn dần trong ngày mà khỏe mạnh còn sướng hơn ý. Như thế nghe xong nếu con có ăn chơi thì con sẽ thấy rất rất có lỗi còn con không thế thì con sẽ buồn lắm!

Lao động Việt tại Nhật: Chạnh lòng với sự đồn thổi về mức lương khủng tại quê nhà cong-viec-vat-va

Công việc vất vả hàng ngày

Xem thêm:

Qua đây con cũng hiểu ra được nhiều điều lắm mẹ à, cũng biết suy nghĩ, cũng biết cách tính toán cho cuộc sống chứ không còn là thằng chơi bời lông bông như trước nữa đâu, nhiều lúc cũng nhủ rằng gán cái mác đi Nhật về mà không có được đồng tiền trong túi thì chẳng được cái j hết cả, vậy nên từng giờ từng phút con vẫn luôn tự nhủ bản thân mình rằng cho dù có thế nào đi thì vẫn phải đứng vững hiên ngang ngẩng cao đầu xứng đáng là 1 thanh niên không chi là danh dự của bản thân mà còn danh dự của cả tổ quốc nữa mẹ à, trách nhiệm của con nặng nề lắm phải không mẹ?

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất