Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Luật lao động Nhật Bản đối với những người xuất khẩu lao động

Luật lao động Nhật Bản đối với những người xuất khẩu lao độngRate this post Luật lao động Đây là bộ luật áp dụng cho cả người Nhật Bản gốc và những người sang Nhật Bản xuất khẩu lao động. Trong điều 3 luật tiêu chuẩn lao động quy định, nhà tuyển dụng không được […]

Luật lao động Nhật Bản đối với những người xuất khẩu lao động
Rate this post

Luật lao động
Đây là bộ luật áp dụng cho cả người Nhật Bản gốc và những người sang Nhật Bản xuất khẩu lao động. Trong điều 3 luật tiêu chuẩn lao động quy định, nhà tuyển dụng không được phép phân biệt đối xử giữa người Nhật và những người xuất khẩu lao động nước ngoài. Hợp đồng lao động phải rõ ràng trong mức lương và những điều kiện, quyền lợi của người lao động.

Luật lao động Nhật Bản đối với những người xuất khẩu lao động luat-lao-dong.glodeco.com_.vn_
Mức lương
Lương phải được trả cho người lao động ít nhất vào 1 ngày mỗi tháng, theo đúng những gì đã kí trong hợp đồng. Theo điều 24 luật lao động tiêu chuẩn, các khoản thuế phát sinh, bảo hiểm, v.v… sẽ được khấu trừ vào khoản lương mỗi tháng này.
Mức lương nhà tuyển dụng trả cho lao động Nhật Bản cũng như người xuất khẩu lao động phải lớn hơn hoặc bằng mức lương tối thiểu. Thời gian làm việc ngoài giờ cố định phải được trả cao hơn ít nhất là 25% so với thời gian làm việc thông thường. (Điều 37 Luật Lao động tiêu chuẩn).
Thời gian làm việc
Thời gian làm việc tối đa mỗi ngày là 8 tiếng, tối đa mỗi tuần là 40 tiếng, tùy công việc cụ thể. Người lao động phải được nghỉ ít nhất 1 ngày 1 tuần, hoặc ít nhất 4 ngày 4 tuần.
Đối với năm đầu tiên làm việc tại công ty, bạn sẽ có 10 ngày nghỉ phép. Nếu bạn đã làm việc liên tiếp cho công ty trong vòng 6 tháng, sẽ có một kì nghỉ dành cho bạn. Số lượng ngày nghỉ cũng phụ thuộc vào thời gian bạn đã cống hiến cho công ty.
Luật lao động Nhật Bản đối với những người xuất khẩu lao động luat-lao-dong-2.glodeco.com_.vn_
Các chế độ đảm bảo quyền lợi của người lao động khác
Khi một nhân viên xuất khẩu lao động xin nghỉ việc, công ty có trách nhiệm trả hết số tiền thuộc về người lao động trong vòng 7 ngày để người lao động có thể làm thủ tục về nước.
An toàn lao động là một vấn đề rất được đề cao ở Nhật Bản. Các công ty ở Nhật Bản luôn đảm bảo tối đa mức độ an toàn cho người lao động. Trường hợp tai nạn lao động xảy ra, nhân viên sẽ được bồi dưỡng, chăm sóc xứng đáng.

Bài viết bạn quan tâm:

Categories: Lao động Nhật BảnTìm việc làm tại NhậtTin tức xuất khẩu lao độngTu nghiệp sinh nhật bảnxuất khẩu lao động nhật bản

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất