Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Lương Của Thực Tập Sinh Kỹ Năng Tại Nhật Bản

Lương Của Thực Tập Sinh Kỹ Năng Tại Nhật BảnRate this post Xuất khẩu lao động Nhật Bản- Hiện nay, chương trình thực tập sinh kỹ năng dành cho những lao động nước ngoài sang Nhật Bản làm việc rất được ưu chuộng. Vậy, bản chất của thực tập sinh kỹ năng là gì? Lương […]

Thực tập sinh tham gia dự tuyển
Lương Của Thực Tập Sinh Kỹ Năng Tại Nhật Bản
Rate this post

Xuất khẩu lao động Nhật Bản- Hiện nay, chương trình thực tập sinh kỹ năng dành cho những lao động nước ngoài sang Nhật Bản làm việc rất được ưu chuộng. Vậy, bản chất của thực tập sinh kỹ năng là gì? Lương của những người lao động đi theo chương trình này được tính như thế nào? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.
1. Lương Của Thực Tập Sinh Kỹ Năng Tại Nhật Bản
Không riêng gì Việt Nam, số lượng người xuất khẩu lao động sang Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh ngày một tăng cao ở nhiều nước trong khu vực. Bởi vì, sang Nhật Bản làm việc dưới danh nghĩa thực tập sinh sẽ được đảm bảo chế độ lương thưởng theo Luật lao động Nhật Bản. Vậy lương cơ bản của thực tập sinh Nhật Bản được tính như thế nào?
Lương Của Thực Tập Sinh Kỹ Năng Tại Nhật Bản luong-thuc-sinh-tai-nhat.glodeco.com_.vn_
Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, lương của thực tập sinh được tính theo lương cơ bản của người lao động phổ thông. Và mức lương thường dao động từ 21.500.000 đến 27.000.000 đồng/ tháng. Tuy nhiên, số tiền thu được mỗi tháng của thực tập sinh kỹ năng còn có thể cao hơn nếu họ làm thêm ngoài giờ.
2. Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Lương Cơ Bản Của Thực Tập Sinh Tại Nhật Bản
Thực tế đặt ra câu hỏi rằng: Tại sao cùng một mức lương, người mua được ô tô còn người chỉ đủ trả tiền vay ngân hàng sau khi hết hợp đồng làm việc tại Nhật Bản? Đó là bởi có một số yếu tố tác động đến tiền lương của thực tập sinh như:
Bảo hiểm: Mỗi người sẽ phải đóng 15.000 – 20.000 yên/ tháng cho các loại bảo hiểm. Và số tiền này phục vụ cho việc khám chữa bệnh miễn phí của họ trong thời gian làm việc tại Nhật Bản.
Thuế: Tùy vào từng ngành nghề và khu vực lao động, thực tập sinh sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Và khoản chi này thường được trừ thẳng vào lương hàng tháng của họ.
Ăn uống: Theo nhiều nguồn tin cho biết, ăn uống bên Nhật khá đắt đỏ. Thông thường, mỗi người sẽ phải bỏ ra 30.000 yên/tháng phục vụ nhu cầu ăn uống. Đó là chưa kể đến tiền gas, nước, điện,…
Thuê nhà: Mặc dù, các công ty đều có khu kí túc cho thực tập sinh lưu trú, nhưng mỗi tháng họ vẫn phải đóng 15.000 yên.

Lương Của Thực Tập Sinh Kỹ Năng Tại Nhật Bản 2015-11-20_110401

Thực tập sinh tham gia dự tuyển

Trên đây là những khoản chi cơ bản mà mỗi thực tập sinh phải bỏ ra hàng tháng. Tức là, nếu người nào cân đối chi tiêu tốt thì vẫn tiết kiệm được khoản tiền khá lớn. Còn người nào chi vượt quá mức cho phép thì đương nhiên số tiền dành dụm sẽ ít đi.
3. Lương Làm Thêm Của Thực Tập Sinh
Ngoài giờ làm hành chính, thực tập sinh sẽ được doanh nghiệp hoặc xí nghiệp chỉ định làm thêm mỗi tuần khoảng 40 – 44 tiếng. Và lương làm thêm được tính gấp 1,25 -2 lần lương cơ bản. Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu tích cực làm thêm lương của thực tập sinh mỗi tháng sẽ rất cao.
Nhật Bản là một trong những thị trường hút lao động lớn nhất thế giới hiện nay. Điều này chứng minh, lương cơ bản các xí nghiệp ở đây trả cho người lao động không phải là thấp. Do đó, thu nhập nhiều hay ít phụ thuộc vào kế hoạch chi tiêu của mỗi người.

Bài viết bạn quan tâm:

Categories: Lao động Nhật BảnThực tập sinh Nhật BảnTu nghiệp sinh nhật bản

Thẻ:, , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Thái: 098 107 6969

Ms Diệu Ngân : 0962 293 123

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất