Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Mách bạn cách tiết kiệm chi phí khi du học tại Nhật Bản

Mách bạn cách tiết kiệm chi phí khi du học tại Nhật BảnRate this post Vấn đề quản lý việc chi tiêu, sử dụng tiền bạc luôn khiến các du học sinh đau đầu. Vậy các bạn đã có những bí kíp nào để tiết kiệm chi phí khi đi du học Nhật Bản chưa? […]

Mách bạn cách tiết kiệm chi phí khi du học tại Nhật Bản
Rate this post

Vấn đề quản lý việc chi tiêu, sử dụng tiền bạc luôn khiến các du học sinh đau đầu. Vậy các bạn đã có những bí kíp nào để tiết kiệm chi phí khi đi du học Nhật Bản chưa?

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số cách tiết kiệm chi phí khi du học tại Nhật Bản nhé!

1. Đi chợ “chồm hổm” để giảm bớt chi phí.

Chợ này ở Nhật gần giống như chợ trời ở Việt Nam. Chợ thường mở trên khu đất rộng, thoáng mát và dân chúng từ các nơi tập trung đến. Tại chợ có đầy đủ quần áo, giầy dép, mỹ phẩm, đồ trang sức, băng đĩa, truyện tranh… tất cả vẫn còn rất mới nhưng giá bán thì cực rẻ.

Mách bạn cách tiết kiệm chi phí khi du học tại Nhật Bản du-hoc-nhat-ban-cho-hom

Ở đây, các bạn ấy cũng được mặc cả khi mua hàng. Chợ chồm hổm luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh tại Nhật Bản. Bởi nó không chỉ giúp bạn giảm bớt chi phí du học Nhật Bản mà còn đem lại cảm giác thân quen ở nơi xứ người.

Các chợ chồm hổm và các cửa hàng đại hạ giá nổi tiếng thường nằm ở khu Harajuku, Tokyo. Gọi là chồm hổm vì ở đây không có quầy bán hàng mà mọi người chỉ rải một chiếc túi nilong và bầy hàng lên đó, người bán thì ngồi xổm để mời khách mua hàng.

2. Tận dụng mua đồ mùa sale off

Nếu bạn bước vào một hàng nguyên giá tại Nhật, bạn sẽ thấy hàng hóa ở đây vô cùng đắt đỏ. Vì thế, săn hàng sale off là một cách giúp du học sinh tiết kiệm chi phí du học tại Nhật một cách hiệu quả.

“Mùa giảm giá ở Nhật Bản thích khủng khiếp. Các cửa hàng đều đồng loạt treo biển sale-off. Lúc ấy, cứ gọi là mua sắm thỏa thích. Thường thì đến mùa sale các nhóm sinh viên trong lớp, gồm các các bạn từ nhiều nước Trung, Anh, Hàn Quốc đều đi săn hàng giảm giá” Một du học sinh tại Nhật chia sẻ.

3. Tận dụng các cơ hộ để săn học bổng

Ai cũng biết, chi phí du học Nhật Bản không hề nhỏ. Tuy nhiên, Nhật lại là một nước nổi tiếng với các loại học bổng. Ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của chính phủ Nhật Bản (Bộ Khoa học và Giáo dục Nhật cấp), còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản (JASSO – một tổ chức hành chính pháp nhân độc lập) hay các chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng do các tập đoàn, công ty lớn cấp…

Bạn nên tham khảo các thông tin trên các nguồn khác nhau để cập nhật các thông tin liên quan đến học bổng Nhật Bản để có những kế hoạch săn học bổng. Nếu bạn có khả năng và kèm theo một chút may mắn, chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề chi phí du học Nhật Bản đâu.

4. Sử dụng mạng ở những nơi công cộng hay trường học cũng là một cách giúp bạn thực hiện kế hoạch tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản.

Tại Nhật có nhiều nơi cung cấp miễn phí internet dành cho sinh viên. Các bạn du học sinh thường tận dùng cơ hội này để giảm bớt tiền mạng.

Mách bạn cách tiết kiệm chi phí khi du học tại Nhật Bản du-hoc-nhat-ban-tiet-kiem-chi-phi-dien-thoai

Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn du học sinh trong việc quản lý chi tiêu và tiết kiệm chi phí đi du học của mình.

Để tìm hiểu rõ hơn các bạn có thể xem thêm:

Categories: Du học Nhật Bản

Thẻ:, , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất