Xuất khẩu Lao động Việt Nam

MẶT TRỜI CÓ MỌC CHO NHỮNG DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN?

MẶT TRỜI CÓ MỌC CHO NHỮNG DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN?Rate this post Tính đến năm 2016, số lượng người lao động Việt Nam tại Nhật Bản là hơn 6.000 người với các lĩnh vực lao động chủ yếu là giúp việc nhà, xây dựng, đánh bắt,… Xuất khẩu Lao động Nhật […]

MẶT TRỜI CÓ MỌC CHO NHỮNG DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN?
Rate this post

Tính đến năm 2016, số lượng người lao động Việt Nam tại Nhật Bản là hơn 6.000 người với các lĩnh vực lao động chủ yếu là giúp việc nhà, xây dựng, đánh bắt,… Xuất khẩu Lao động Nhật bản trong những năm qua bùng nổ, Trong đó, có một số lượng không nhỏ người lao động tại đây là du học sinh Việt Nam đi theo diện tự túc kinh phí, vừa học vừa làm. Hầu hết những du học sinh này đều mơ ước được tiếp nhận nền giáo dục của Nhật và khát khao tìm kiếm cơ hội việc làm, thậm chí là định cư ở nơi đây. Tuy nhiên, cuộc sống ở đất nước mặt trời mọc lại không như họ từng tưởng tượng:

Để theo học một trường Đại học, Cao đẳng ở mức trung tại Nhật, mức học phí phải đóng của một sinh viên là 65-100 man/năm (130-200 triệu VNĐ). Ai cũng biết, việc học tập tại Nhật Bản rất vất vả và căng thẳng, mặc dù trường học được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ việc học tập. Mọi hành vi gian lận trong việc học ở Nhật đều không được chấp nhận. Trung bình, mỗi sinh viên cần phải học 7-8 tiếng chính khóa mỗi ngày và cần có thêm thời gian để tự nghiên cứu. Với những du học sinh chưa thực sự giỏi tiếng Nhật, việc học còn vất vả hơn.

Ngoài con đường du học các bạn yêu thích đất nước Nhật bản có thể sang Nhật bằng cách đi Xuất khẩu Lao động nhật Bản:

Để có tiền nộp học phí, tiền thuê nhà và sinh hoạt phí, nhiều sinh viên phải đi làm thêm sau 8 giờ học ở trường. Việc làm tại đây không thiếu song theo quy định, mỗi du học sinh chỉ được làm thêm tối đa 28 tiếng một tuần (trung bình 4 tiếng mỗi ngày). Mỗi giờ làm thêm được tính giá 820 yen, ban đêm là 1.100 yên. Vì thế, du học sinh tại Nhật thường chọn làm vào ca đêm để có thu nhập cao hơn. Điều này đi liền với một hệ quả là nếu làm thêm, sinh viên sẽ không có nhiều thời gian cho các hoạt động khác, kể cả ngủ. Mỗi ngày, các bạn chỉ được ngủ khoảng 3-4 tiếng, thậm chí không có thời gian để vệ sinh cá nhân, vì quá mệt mỏi.

Áp lực học hành cùng với việc kiếm tiền trang trải học phí, nhiều du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã phải nghỉ học. Họ trốn ra ngoài để đi làm thêm, nhưng lại không được đóng bảo hiểm hay có một đơn vị bảo vệ quyền lợi. Nếu bị phát hiện, trường hợp xấu nhất, những sinh viên này sẽ bị đuổi về nước.  Họ cố gắng sống trong tình trạng thiếu thốn về vật chất, mệt mỏi về thể lực, nhưng lại cắn răng chịu đựng, đánh vật với miếng cơm manh áo để có thể tồn tại ở nơi đây, không dám nói cho gia đình ở Việt Nam biết.

Tâm lý của du học sinh cũng như gia đình mong muốn con sang Nhật vừa học, vừa làm với mức lương cao, vừa có thể chi trả cho cuộc sống hàng ngày và có điều kiện gửi về phụ giúp gia đình. Các bạn đến Nhật mang theo sự kỳ vọng của bố mẹ với mong muốn con học hành tốt, kiếm được việc làm đề  có tiền  gửi về phụ giúp gia đình. Nhưng, liệu đất nước Nhật Bản có thật sự “mọc lên mặt trời” cho những con người ở nơi đây?

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất