Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Mở rộng cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Mở rộng cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017Rate this post Trong năm 2016 xuất khẩu lao động Nhật Bản là thị trường thu hút được nhiều người lao động Việt Nam, giải quyết tình trạng đói nghèo và biến ước mơ đổi đời của người dân thành hiện thực. Bên cạnh […]

Mở rộng cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017
Rate this post

Trong năm 2016 xuất khẩu lao động Nhật Bản là thị trường thu hút được nhiều người lao động Việt Nam, giải quyết tình trạng đói nghèo và biến ước mơ đổi đời của người dân thành hiện thực. Bên cạnh đó thì cũng không ít những trường hợp đã mất trắng tài sản, trở thành nạn nhân của cò mồi, đi chui…Do vậy cũng đã gây nên tâm lý hoang mang cho người dân. Sang năm 2017 thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được mở rộng, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân nhiều cơ hội việc làm hơn với mức lương hấp dẫn.

Mở rộng cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 2016-10-05_101317

Xem thêm: XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NƯỚC NÀO THU NHẬP CAO NHẤT HIỆN NAY?

Mở rộng cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Mới đây Nhật Bản đã có chính sách nới lỏng thời gian lưu trú từ ba năm lên 5 năm cho người lao động. Đây là tín hiệu vui đối với người lao động đi làm việc tại Nhật Bản. Theo chính sách này, những thực tập sinh đã hết hạn ba năm, sau khi về nước đúng hạn trên một năm sẽ được phép quay lại Nhật thực tập tiếp tục hợp đồng ba năm nữa. Quy định cũ không cho phép thực tập sinh hết hạn về nước quay lại Nhật Bản với cùng tư cách lưu trú thực tập sinh.

Là thị trường trọng điểm tiếp nhận lao động Việt Nam với số lượng thực tập sinh gia tăng hằng năm, thị trường lao động tại Nhật Bản có sức thu hút người lao động bởi mức lương cao, môi trường làm việc lý tưởng, chế độ phúc lợi tốt và hành lang pháp lý bảo vệ người lao động chặt chẽ.

Mở rộng cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 2016-11-17_155446

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đã góp phần giải quyết việc làm, nâng cao trình độ tay nghề, kinh nghiệm làm việc và thu nhập cho người lao động trong nước.

Tuy nhiên, xuất khẩu lao động sang Nhật Bản cũng chưa bao giờ là dễ dàng, bởi thị trường này rất khắt khe trong tuyển dụng. Người lao động sẽ gặp những khó khăn nhất định, nhất là về ngoại ngữ và về điều kiện khí hậu.

Xem thêm: NHỮNG AI ĐỦ ĐIỀU KIỆN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN?

Quản lý và tổ chức xuất khẩu lao động chặt chẽ hơn

Theo bà Trần Thị Vân Hà, Cục Quản lý lao động ngoài nước, người trúng tuyển phải tham gia các khóa đào tạo tại cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước thời gian từ 4 đến 8 tháng phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của các công ty tiếp nhận, đồng thời phải tuân thủ và thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo được thống nhất giữa Trung tâm trên với IM Japan.

Các khoản phí về vé máy bay, học phí khóa đào tạo chính thức bốn tháng, đào tạo nghề và phí ôn tập một tháng trước khi xuất cảnh sẽ được đài thọ.

Ngoài ra, đối tượng hộ nghèo, người dân tộc thiểu số thuộc các huyện nghèo theo Quyết định 71 của Thủ tướng Chính phủ được hỗ trợ các chi phí ngoài diện đài thọ của IM Japan; người lao động thuộc huyện nghèo nhưng không phải là đối tượng hộ nghèo, người dân tộc thiểu số được hỗ trợ 50% chi phí đào tạo.

Xem thêm:Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 10 lời khuyên nên hay không đi năm 2017

Xây dựng môi trường xuất khẩu lao động lành mạnh

Tình trạng lừa đảo đưa người lao động đi Nhật Bản đã xuất hiện ở nhiều địa phương dưới nhiều hình thức và thủ đoạn tinh vi. Không ít doanh nghiệp công khai quảng cáo tuyển chọn, tư vấn đi làm việc tại Nhật Bản để thu tiền trái phép của người lao động.

Trong đó, phổ biến là lừa tiền cọc, học phí, dịch vụ phát sinh, lừa tiền chống trốn. Do đó, Hiệp hội Xuất khẩu lao động cho rằng, cần xây dựng môi trường xuất khẩu lao động lành mạnh nhằm cung cấp thông tin chính thống để tránh tình trạng lừa đảo trong xuất khẩu lao động, tạo niềm tin và nâng cao chất lượng dịch vụ cho người lao động.

Đồng thời cần có chiến lược tổng thể, dài hạn trong đào tạo nguồn lao động chất lượng, giỏi ngoại ngữ để đáp ứng những yêu cầu khắt khe từ phía Nhật Bản, đủ sức cạnh tranh nhằm giữ chân được thị trường tiềm năng này.

Xem thêm: Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học?

Categories: Đời sống

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất