Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Nể phục giám đốc Nhật Bản cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng

Nể phục giám đốc Nhật Bản cúi đầu xin lỗi người tiêu dùngRate this post Những lãnh đạo công ty, doanh nghiệp ở các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản có trách nhiệm về công việc rất cao. Chính vì thế, có rất nhiều trường hợp giám đốc, chủ tịch công ty đã xin […]

Nể phục giám đốc Nhật Bản cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng
Rate this post

Những lãnh đạo công ty, doanh nghiệp ở các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản có trách nhiệm về công việc rất cao. Chính vì thế, có rất nhiều trường hợp giám đốc, chủ tịch công ty đã xin từ chức khi mắc phạm những sai lầm gây tổn thất cho công ty, cho người tiêu dùng được đề cập ở các trang báo, mạng internet. Mới đây, cư dân mạng lại một phen nể phục hình ảnh giám đốc cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng vì tăng giá ở Nhật Bản, đất nước được nhiều người muốn đến xuất khẩu lao động, học tập.

Trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng Weibo, hình ảnh hơn 100 người, đứng đầu có giám đốc của hãng sản xuất kem Akagi, một công ty của Nhật đã cúi gập đầu xin lỗi người tiêu dùng khi phải buộc tăng giá thành của kem lên 10 yên. Giám đốc công ty đã rất xin lỗi vì nếu không tăng giá kem từ 60 yên lên 70 yên thì công ty có nguy cơ đứng trước bờ vực phá sản do nền kinh tế đang rơi vào tình trạng khó khăn.
Nể phục giám đốc Nhật Bản cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng nguoi-nhat-xin-loi-1

Công ty sản xuất kem Akagi được thành lập năm 1981 với giá bán cây kem lần đầu tiên tầm 50 yên. Các loại kem do công ty sản xuất được người dân xứ sở mọc trời mọc rất yêu thích. Không những như vậy, những ai đến Nhật Bản du học, du lịch, đi xuất khẩu lao động để làm việc cũng đều rất thích các hương vị của những loại kem của công ty có mặt trên thị trường. Năm 1991, công ty tăng giá kem lên 60 yên và đến đây mới một lần nữa tăng mức giá 70 yên. Tuy nhiên, so với ở Nhật, giá này cũng rất rẻ.

Ở rất nhiều nước, các doanh nghiệp, công ty dù lớn hay nhỏ, họ có quyền tự do tăng giá không cần giải thích với người tiêu dùng một lời nào. Nhưng ở Nhật lại khác, bản chất con người họ trong cách làm việc lại rất liêm chính, được cả thế giới ngưỡng mộ. Chỉ với một hành động nhỏ như việc giám đốc cùng các nhân viên trong công ty sản xuất kem ở Nhật cúi gập đầu xin lỗi người tiêu dùng đủ để làm cả thế giới nể phục.

Khi đoạn clip được chia sẻ, có nhiều tài khoản người dùng Trung Quốc đã vô cùng cảm động, họ không thể tin rằng có một công ty lại trân trọng cảm xúc người tiêu dùng đến thế. Nhìn lại đất nước mình, họ nghĩ sẽ không bao giờ có chuyện đó xảy ra ở Trung Quốc. Đó là lý do vì sao nhiều người muốn đến Nhật làm việc, đi xuất khẩu lao động.

Trên mạng xã hội khi xem được đoạn video này, có rất nhiều người ủng hộ, động viên ban lãnh đạo công ty. Các doanh nghiệp, công ty ở Việt Nam cũng nên học hỏi lãnh đạo ở Nhật những điều này. Không chỉ tốt cho doanh nghiệp, còn có thể giữ được chân người lao động, các nhân tài đi xuất khẩu lao động, làm việc ở nước ngoài.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Thái: 098 107 6969

Ms Diệu Ngân : 0962 293 123

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất