Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Nên đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc năm 2017

Nên đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc năm 2017Rate this post Xuất khẩu Lao động Nhật Bản trong mấy năm gần đây được quan tâm nhiều bởi người lao động, cũng một phần nguyên nhân do phía Xuất khẩu Lao động Hàn Quốc bị đóng cửa nhiều năm. Năm 2016 này […]

Nên đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc năm 2017
Rate this post

Xuất khẩu Lao động Nhật Bản trong mấy năm gần đây được quan tâm nhiều bởi người lao động, cũng một phần nguyên nhân do phía Xuất khẩu Lao động Hàn Quốc bị đóng cửa nhiều năm. Năm 2016 này phía Hàn Quốc đã có quyết định mở lại con đường Xuất khẩu Lao động Hàn Quốc, tuy nhiên sẽ hạn chế một số tỉnh thành mà có lượng lao động bỏ trốn cao, lao động không chất lượng. Vì vậy từ những tháng đầu năm 2016 mong ngóng của lao động Việt Nam để được đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là rất cao, đặc biệt nhiều người lao động có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật bản cũng đã chuyển sang nghiên cứu con đường xuất khẩu Lao động Hàn Quốc.

Thực trạng trong bài viết về Nên đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc năm 2017 cho các bạn một cái nhìn khái quát hơn trong vấn đề này.

Số người xuất khẩu lao động Hàn Quốc và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Vậy lối rẽ nào để giải quyết cho thực trạng này.

Lý do khiến người xuất khẩu lao động Hàn Quốc cư trú bất hợp pháp nhưng không chịu về nước

Nghệ An đang là một trong những tỉnh nằm trong danh sách có số người cư trú bất hợp pháp đang sinh sống cũng như làm việc tại Hàn Quốc với con số khá lớn. Nguyên nhân của thực trạng này được lý giải là do số tiền hàng tháng mà người xuất khẩu lao động Hàn Quốc kiếm được là không hề nhỏ.

Theo khảo sát, trung bình mức lương người lao động nhận được là 1.500USD, tương đương khoảng 30 triệu đồng. Lao động trốn ra nước ngoài, thu nhập lên tới 1.700USD.

Việc quay trở về quê hương khi không có bằng cấp, không kinh nghiệm, rất khó xin việc. Hoặc nếu có xin được việc, mức lương cũng rất thấp, thậm chí không đủ trang trải cuộc sống. Đây cũng là lý do khiến nhiều người xuất khẩu lao động Hàn Quốc, dù là nhập cư trái phép cũng không muốn về nước.

Tình hình xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại Nghệ An

Trong danh sách các huyện có số người lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, có những huyện nổi bật như Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Cửa Lò, Thanh Chương, Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Đô Lương, TP Vinh. Những huyện này trong thời gian tới vào năm 2017 có thể sẽ không được đăng ký tham gia đi làm tại Hàn Quốc.

Đây thật sự là một điều đáng tiếc. Bởi ai cũng có thể nhìn thấy cơ hội làm giàu, thậm chí là đổi đời khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Nghệ An còn là một vùng đất nghèo. Thường xuyên phải chịu cảnh bão lũ, đất đai khô cằn, thời tiết khắc nghiệt….Chính vì vậy, xuất khẩu lao động Hàn Quốc là hướng đi giúp thoát nghèo, phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương.C

hính nhờ những hoạt động xuất khẩu lao động Hàn Quốc, nhiều địa phương tại Nghệ An đã được thay da đổi thịt. Nhà cao tầng được xây dựng, hệ thống điện-đường- trường-trạm được đầu tư, cuộc sống người dân đã lo ấm.

Điển hình như xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tình Nghệ An- được mệnh danh là xã giàu nhất tỉnh Nghệ An nhờ vào hoạt động xuất khẩu lao động. Xã có trên 300 tỷ phú, 2.000 ngồi nhà cao tầng tứ 2-4 tầng, 200 xe ô tô các loại…..Đây thật sự là một tín hiệu đáng mừng cho hoạt động làm ăn tại nước ngoài của người dân.

Vậy mà, cơ hội làm giàu có thể khép lại chỉ vì lợi ích của vài trăm những người lao động cho riêng mình. Hướng giải quyết này cần nhờ đến sự can thiệp của các cơ quan.

Hy vọng, các cơ  quan có liên quan sẽ có những hành động tích cực để đẩy lùi nạn cư trú bất hợp pháp của người xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Đồng thời, mỗi người dân hãy có những hành động tự giác, vì những người khác, để giúp Nghệ An thoát khỏi tình trạng này.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất