Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Ngành xây dựng trong Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngành xây dựng trong Xuất khẩu lao động Nhật BảnRate this post Xuất khẩu lao động đang là vấn đề nóng của giới trẻ, được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm đến. Hiện nay, thị trường Nhật Bản cũng đang mở rộng nhiều ngành nghề để đón nguồn lao động dồi dào từ Việt […]

Ngành xây dựng trong Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Rate this post

Xuất khẩu lao động đang là vấn đề nóng của giới trẻ, được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm đến. Hiện nay, thị trường Nhật Bản cũng đang mở rộng nhiều ngành nghề để đón nguồn lao động dồi dào từ Việt Nam cũng như các khu vực lân cận. Một trong những ngành hot cho các bạn lựa chọn, nhất là đối với nam giới đó là ngành Xây dựng. Chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về ngành Xây dựng này.

Công việc của ngành Xây dựng

Xây dựng là ngành rất đa dạng về nghề nghiệp. Nhật Bản đang đi vào các khâu chuẩn bị cho Thế vận hội Olimpic diễn ra ở Tokyo năm 2020 nên ngành Xây dựng trở thành nghành hot hơn bao giờ hết. Có rất nhiều đơn hàng được đưa ra thị trường thu hút nguồn nhân lực từ xuất khẩu lao động. Có thể kể đến như: xây trát, ốp lát, cốt thép, sơn xây dựng, giàn giáo, cốt pha, đào, xúc, ủi,… cũng tùy theo đó mà các công ty, xí nghiệp, cơ sở xây dựng sẽ trả cho bạn mức lương phù hợp. Thường thường, một đơn hàng Xây dựng sẽ có đơn giá từ 130.000 yên đến 150.000 yên, tương đương với 28 đến 30 triệu/ tháng. Đây là mức lương khá hấp dẫn mà một lao động phổ thông tại Việt Nam khó có thể đạt được.Ngành xây dựng trong Xuất khẩu lao động Nhật Bản touyen-b

Yêu cầu trong ngành

Để đảm bảo cho chất lượng công việc, các đơn hàng Xây dựng thường chỉ tuyển nam giới. Ngành xây dựng dành cho lao động Nhật Bản lại yêu cầu khá cao bởi đây là ngành đặc thù cho công việc làm ngoài trời, đặc biệt đối với một nước hay phải đối mặt với thiên tai như Nhật Bản. Yêu cầu chung thường là phải có ngoại hình tương đối: cao 165cm trở lên, có sức khỏe, thể trạng tốt, có kinh nghiệm làm xây dựng là lợi thế rất lớn. Nếu bạn có bằng cấp Đại học trở lên, bạn sẽ có cơ hội làm quản lí, đọc bản vẽ cốt thép, vận hành máy xây dựng… Bên cạnh đó, người lao động, nhất là trong nghề giàn giáo, cần có sự khéo léo, có thể làm việc ở trên cao, ngoại hình tốt để đảm bảo chất lượng ngành nghề.

Ngành xây dựng trong Xuất khẩu lao động Nhật Bản xay-dung-o-nhat-ban

 

Do đặc thù của công việc nên Xây dựng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề thời tiết, nắng mưa, ít nhiều ảnh hưởng tới tiến độ cũng như kết quả công việc. Song trong ngành này, người công nhân được hường nhiều chế độ đãi ngộ, lương thưởng, bảo hiểm.

Ngành xây dựng trong Xuất khẩu lao động Nhật Bản gian-giao-xay-dung-nhat-ban

Nếu bạn có ý định tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản bạn cũng nên cân nhắc ngành thực tập sinh về Xây dựng, vì nếu bạn loại ngành nghề Xây dựng ngay từ khi chọn đơn mà chưa biết rõ nội dung công việc cụ thể là gì, rất có thể bạn sẽ cảm thấy hối tiếc vì để lỡ những cơ hội tốt.

Xem thêm: 5 Lí do chọn Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Categories: Du lịch Nhật BảnLao động Nhật BảnThực tập sinh Nhật Bản

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất