Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Người có tiền án hình sự đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Người có tiền án hình sự đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?Rate this post Cha ông ta đã có câu: “đánh người chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại” thế nhưng hiện nay, việc kỳ thị những người có tiền án hình sự đang là vấn đề đáng được quan tâm. […]

Người có tiền án hình sự đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
Rate this post

Cha ông ta đã có câu: “đánh người chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại” thế nhưng hiện nay, việc kỳ thị những người có tiền án hình sự đang là vấn đề đáng được quan tâm. Mặc dù có rất nhiều người sau khi cải tạo tốt trong tù họ đã hoàn lương trở về với gia đình. Nhưng thực tế, khi đối mặt với xã hội họ gặp phải rất nhiều trở ngại vì những lời miệt thị, rèm pha và thái độ xa lánh của mọi người nên họ luôn mang mặc cảm trong mình.

Rất nhiều người sau khi ra tù được trả tự do, họ khao khát mong muốn làm lại cuộc đời, xây dựng lại sự nghiệp bằng việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy câu hỏi đặt ra “Người có tiền án hình sự đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Người có tiền án hình sự đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? hs

Xem thêm:Làm thế nào để không bị lừa khi đi xuất khẩu lao động?

Người có tiền án hình sự có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ?

_ Thứ nhất, những người từng bị kết án tù, từng phải thi hành án là những người làm trái với quy định của pháp luật. Họ đã bị trả giá cho hành vi phạm pháp của mình đó là bị tước quyền tự do và đi cải tạo trong trại giam cả về tư tưởng, tinh thần lẫn thể chất nên khi được ra tù, đa phần những người này đều đã hoàn lương, đều muốn mình trở thành một công dân tốt, có ích cho xã hội.

_ Thứ hai, theo quy định của pháp luật, những người từng có tiền án tiền sự hoàn toàn có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, họ có thể xuất nhập cảnh giống như những người bình thường khác. Không có quy định nào cấm những người này không được đi xuất khẩu lao động, trừ những người đang thi hành án (bạn có thể tìm hiểu thêm ở Điều 21 Nghị Định Số: 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 08 năm 2007 của Chính phủ).

Xem thêm:Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 10 lời khuyên nên hay không đi năm 2017

Người có tiền án hình sự cần làm gì để để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

_ Đối với những người đã từng đi tù, hồ sơ của họ sẽ có phần xấu hơn so với những ứng viên khác nên nguy cơ bị trượt trong quá trình ứng tuyển cũng khá cao. Chính vì vậy, nếu nằm trong số này muốn thay đổi cuộc sống bằng cách đi lao động tại Nhật Bản thì hãy trang bị cho mình các kiến thức khi phỏng vấn thật chắc, cố gắng học tiếng Nhật thật tốt và trau dồi kiến thức, kỹ năng phỏng vấn để có thể vượt qua vòng loại của nhà tuyển dụng.

_ Nếu người từng có tiền án, tiền sự đã có ý chí quyết tâm gây dựng sự nghiệp sau những tháng ngày cải tạo trong tù và thực sự muốn tương lai của mình trở trở nên tươi đẹp hơn  thì đừng nản chí. Hãy cố gắng đừng bỏ cuộc chỉ vì lời nói, sự miệt thị của người ngoài, mà hãy vượt qua rào cản chính bản thân mình, hãy cố gắng phấn đấu để chứng minh cho mọi người thấy rằng bản thân mình không xấu, chỉ là một lần lầm đường lỡ bước mà thôi, phấn đấu để trở thành một công dân tốt, có ích cho xã hội.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017: lợi ích còn hơn cả tiền bạc

Categories: chính trịkinh tếTin tức xuất khẩu lao độngTư Vấn - Hỏi đápĐời sống

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất