Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Người dân Bắc Giang mất hàng trăm triệu đồng vì tin lời bọn lừa đảo xuất khẩu lao động

Người dân Bắc Giang mất hàng trăm triệu đồng vì tin lời bọn lừa đảo xuất khẩu lao độngRate this post Đi xuất khẩu lao động là giấc mơ đổi đời của nhiều người lao động Việt Nam, cho dù Du học sinh hay Thực tập sinh đi sang Nhật Bản với hình thức nào […]

Người dân Bắc Giang mất hàng trăm triệu đồng vì tin lời bọn lừa đảo xuất khẩu lao động
Rate this post

Đi xuất khẩu lao động là giấc mơ đổi đời của nhiều người lao động Việt Nam, cho dù Du học sinh hay Thực tập sinh đi sang Nhật Bản với hình thức nào cũng rất vất vả trong quá trình tìm công ty xuất khẩu lao động uy tín, ngoài ra còn phải thi và học tiếng Nhật. Một khó khăn nữa là chi phí bỏ ra đi xuất khẩu lao động là rất lớn, ấy vậy mà còn bị bọn lừa đảo lừa mất hàng vài trăm triệu, đã nghèo lại càng nghèo thêm.

Lừa đảo đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với giá 6000 USD

Trụ sở công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giam N.Đ.H giám đốc công ty Tư vấn dịch vụ MiLan có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hành vi lừa đảo của N.Đ.H được thực hiện bằng cách nhận hồ sơ, tiền để đưa người có nhu cầu đi lao động tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật. Việc giao nhận tiền bằng hình thức chuyển khoản và trực tiếp bằng tiền mặt với tổng số tiền chiếm đoạt hàng vài tỷ đồng.

Xem thêm: Thận trọng với các công ty xuất khẩu lao động lừa đảo

Tan nát giấc mơ đổi đời

Ở tuổi 30 không có nghề nghiệp ổn định nên chị Trần Thị Hương đã quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để gia đình có cơ hội đổi đời, thoát khỏi cảnh nghèo đói khó khăn. Chị đã vay nóng ngân hàng số tiền 100 triệu đóng cho đại diện văn phòng công ty MiLan. Phát hiện trung tâm lừa đảo và dừng hoạt động, chị gõ cửa khắp nơi để nhờ can thiệp đòi quyền lợi nhưng không có kết quả.

“Bị lừa mất tiền, giờ hằng ngày tôi phải đi làm bán thời gian để có tiền trả lãi ngân hàng hơn 2 triệu đồng/tháng. Tôi sắp hết tuổi đi xuất khẩu lao động. Tôi thành con nợ rồi!” – chị Hương nói.

Người dân Bắc Giang mất hàng trăm triệu đồng vì tin lời bọn lừa đảo xuất khẩu lao động lua-dao-xuat-khau-lao-dong-1

Một trường hợp khác: Ông Nguyễn Thanh Dũng, bố anh Nguyễn Thanh Nam tâm sự do cuộc sống khổ cực, buôn thúng bán bưng, với mong muốn lo công ăn, việc làm và để con trai mình có cơ hội đổi đời, theo lời dụ dỗ của N.Đ.H, bà cùng gia đình gom góp và vay của nhiều người quen số tiền lên tới 160 triệu đồng đưa cho N.Đ.H nhờ chạy cho con trai mình được đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Nhưng sau nhiều lần khất hẹn, gia đình mới rõ là mình bị lừa và cũng không thể lấy lại được tiền. Đó là số tiền rất lớn đối với gia đình ông Dũng.

Xem thêm: Xét xử vụ án lừa đảo 36 người đi XKLĐ Nhật Bản

Hết sức cảnh giác

Người dân Bắc Giang mất hàng trăm triệu đồng vì tin lời bọn lừa đảo xuất khẩu lao động het-suc-canh-giac

Thủ đoạn xuất khảu lao động không mới nhưng nó đánh vào nhu cầu việc làm của người dân, sự nhẹ dạ cả tin và cả tâm lý muốn đổi đời đi xuất khẩu lao động, cùng với một số thiếu hiểu biết của một số bộ phận người dân.

Những kẻ lừa đảo thường về các vùng nông thôn, vùng núi tiếp cận với những gia điình co nhu cầu cho con em đi xất khẩu lao động. Thậm chí chúng còn liên lạc với địa phương lấy vỏ bọc là các doanh nghiệp, công ty có chức năng đưa người đi xuất khẩu lao động.

Một thủ đoạn phổ biến nữa là thông qua các trang mạng rao tuyển người xuất khẩu lao động, mời chào với nhiều hứa hẹn hấp dẫn như làm việc ở các nước tiên tiến, công việc lương cao, không nặng nhọc… để thuyết phục người lao động. Những chiêu lừa như vậy không phải là mới, nhưng vẫn dụ dỗ được những người nhẹ dạ. Nguyên nhân được cho là do nhận thức của người lao động ở nông thôn, miền núi còn nhiều hạn chế. “Họ thiếu tìm hiểu, thiếu thông tin về xuất khẩu lao động, tâm lý nôn nóng muốn đi làm việc nhanh, không cần phải qua đào tạo, thi tuyển”, Cục Quản lý lao động ngoài nước nhấn mạnh.

Xem thêm: Đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động

Người lao động khi nhận được thông tin xuất khẩu lao động cần kiểm tra lại thông tin từ cơ quan chức năng, đến Sở Lao động thương binh xã hội địa phương để được giải đáp thông tin, hoặc liên hệ với đường dây nóng của Cục Quản lý lao động ngoài nước để được giải đáp theo số máy 04.38249517, các số máy lẻ: 511, 512, 513.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:, , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Thái: 098 107 6969

Ms Diệu Ngân : 0962 293 123

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất