Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Nguy cơ mất việc cao đến 50% khi làm việc tại Nhật chỉ vì Robot

Nguy cơ mất việc cao đến 50% khi làm việc tại Nhật chỉ vì RobotRate this post Theo ước tính của một viện chính sách Nhật Bản cùng một số chuyên gia nghiên cứu từ Đại học Oxford Anh cho hay, trong vòng 10 đến 20 năm nữa, robot sẽ thay thế các công việc […]

Nguy cơ mất việc cao đến 50% khi làm việc tại Nhật chỉ vì Robot
Rate this post

Theo ước tính của một viện chính sách Nhật Bản cùng một số chuyên gia nghiên cứu từ Đại học Oxford Anh cho hay, trong vòng 10 đến 20 năm nữa, robot sẽ thay thế các công việc được thực hiện bởi 50% lao động trên toàn Nhật Bản, đó có thể là nhân viên văn phòng, lái xe, bảo vệ, hoặc những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Những ước tính

Các chuyên gia đến từ dự án Oxford Martin về Công nghệ việc làm cùng với viện nghiên cứu Nomura đã xem xét những tác động có tiềm năng cho việc tin hóa học trên 601 ngành nghề, loại nghề nghiệp đang được cung cấp cho khoảng 42,8 triệu người đang làm việc trên đất nước Nhật Bản, kể cả người lao động Nhật, người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Theo tính toán, có hơn 60% số lượng nghề nghiệp trong tương lai có thể được hoàn thành bởi trí thông minh nhân tạo hoặc robot. Có 49% lượng người lao động, xuất khẩu lao động Nhật Bản có nguy cơ sẽ bị thay thế bởi máy tính. Cũng có rất nhiều nghiên cứu tương tự cho kết quả gần tương đương như 47% tại Mỹ, ở Anh khoảng 35%.

Các ngành nghề dễ bị thay thế, được hoàn thành bởi các robot như quản lý hành chính, bộ phận lau dọn khách sạn, lái xe taxi, thu ngân, bảo vệ, những ngành nghề không yêu cần nhiều kiến thức, kỹ năng năng đặc biệt. Vì vậy, với sự thông minh của con người sẽ dễ dàng tạo ra những trí thông minh nhân tạo, những robot thông minh.

Các ngành nghề không thể thay thế bởi robot như bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, nghiên cứu học thuật, hướng dẫn du lịch, các ngành có liên quan đến giao tiếp như nói chuyện trước công chúng, tư vấn sắc đẹp, sale, nhiều ngành nghề khác nữa.
Nguy cơ mất việc cao đến 50% khi làm việc tại Nhật chỉ vì Robot robot-nhat-ban

Vậy người lao động có bị thất nghiệp?

Nếu như các công việc đã được hoàn thành bởi robot vậy những người lao động, xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ như thế nào? Đừng quá lo lắng, nghiên cứu này đơn giản cho kết luận rằng dù có thể thay thế mọi việc làm của con người bằng robot thì cũng sẽ không ảnh hưởng đến những yếu tố cán cân giữa cung, cầu cho người lao động ở Nhật Bản. Viện chính sách Nhật Bản cho biết vẫn có nhiều việc làm, đảm bảo đủ cung, cầu cho người lao động, tránh tình trạng người lao động bị thất nghiệp.

Nếu có ý định xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy nộp đơn ngay, đừng lo lắng, sợ bị thất nghiệp. Nước Nhật là nơi có nhiều cơ hội để phát triển cho sự nghiệp của các bạn.

 

Categories: Đời sống

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất