Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Nhật Bản – cái bồn cầu cũng được thần thánh cai quản

Nhật Bản – cái bồn cầu cũng được thần thánh cai quảnRate this post Nhắc đến Nhật Bản hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay tới những vẻ đẹp của hoa anh đào, núi Phú Sĩ, con người Nhật Bản thế nhưng nếu có dịp ghé thăm đất nước mặt trời mọc hay đơn giản chỉ […]

Nhật Bản – cái bồn cầu cũng được thần thánh cai quản
Rate this post

Nhắc đến Nhật Bản hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay tới những vẻ đẹp của hoa anh đào, núi Phú Sĩ, con người Nhật Bản thế nhưng nếu có dịp ghé thăm đất nước mặt trời mọc hay đơn giản chỉ là tìm hiểu thông tin qua sách báo và truyền thông, bạn sẽ sớm nhận thức được một điều: nhà vệ sinh luôn mang ý nghĩa đặc biệt với con người nơi đây.

Nhật Bản - cái bồn cầu cũng được thần thánh cai quản 658

Xem thêm: Người có tiền án hình sự đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Nhật Bản: bồn cầu công nghệ cao

Bồn cầu, bất kể ở nhà riêng hay nơi công cộng, ở Nhật Bản đều là những mẫu mã hiện đại đảm bảo tiện nghi và đương nhiên là cực sạch sẽ.

Trên thực tế, theo một khảo sát của chính phủ nước này, tới 70% gia đình Nhật Bản có bồn cầu công nghệ cao tại nhà – phiên bản với hàng chục nút bấm với đủ mọi chức năng.

Nhật Bản - cái bồn cầu cũng được thần thánh cai quản bồn-cầu

Thậm chí, nó còn trở thành một phần quan trọng trong văn hóa Nhật Bản. Bởi mới đây thôi, một ngôi bảo tàng về bồn cầu đã được xây dựng tại Kita-Kyushu với mức kinh phí lên tới 60 triệu USD.

Xem thêm: Hình thức, điều kiện khi xuất khẩu lao động

Nhật Bản: bồn cầu cực sạch sẽ

Với một quốc gia nguyên tắc như Nhật Bản, vấn đề vệ sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Mọi thứ đều phải sạch sẽ, đường phố ở Nhật Bản không một hạt bụi còn rác thải thì phải phân loại rõ ràng.

Bởi vậy, ở cái nơi dễ tiềm tàng vi khuẩn nhất kia, thì sự quan tâm lại càng được đẩy lên. Trong suy nghĩ người Nhật Bản, bồn cầu luôn phải “sạch kin kít” và vì thế, trẻ em nơi đây đã được dạy về cách lau chùi cũng như coi trọng bồn cầu từ rất sớm.

Xem thêm: Omamori – Bùa hộ mệnh ở Nhật người lao động nên có

Nhật Bản: phòng vệ sinh cũng có… thần thánh cai quản

Sự coi trọng bồn cầu đến mức khó tin của người dân Nhật Bản có lẽ một phần cũng do quan niệm: nơi đây có thần thánh trông coi.

Nhật Bản - cái bồn cầu cũng được thần thánh cai quản m

Từ thời còn chưa có bồn cầu giật nước hiện đại và người ta dùng “sản phẩm” để bón phân trồng trọt, Kawaya-no-kami – vị thần cai quản nhà vệ sinh, được cho là giúp con người có được mùa màng bội thu hơn cũng như… không bị ngã xuống hố xí khi “giải quyết”.

Bắt nguồn từ quan niệm này, ngày nay phòng vệ sinh mà cụ thể hơn là bồn cầu ở Nhật Bản rất được quan tâm và đề cao. Ở một số nơi, người ta thậm chí còn hay đặt hoa trong nhà vệ sinh để cung kính vị thần đặc biệt này.

Nhật Bản - cái bồn cầu cũng được thần thánh cai quản hát

Đặc biệt ở Nhật Bản còn có cả bài hát cảm ơn bồn cầu.

Xem thêm: Nhật Bản – thị trường trọng điểm xuất khẩu lao động 2017

Categories: Khám Phá Nhật BảnVăn hóa Nhật Bản

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất