Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Nhật Bản còn tin vào khi du học sinh Việt Nam trộm cắp mỹ phẩm?

Nhật Bản còn tin vào khi du học sinh Việt Nam trộm cắp mỹ phẩm?1 (20%) 1 vote Thị trường Xuất khẩu lao động Hàn Quốc đã chính thức mở cửa cho người lao động Việt Nam sau một thời gian ngừng hợp đồng. Tuy vậy, Hàn Quốc vẫn siết chặt địa bàn để kiểm […]

Nhật Bản còn tin vào khi du học sinh Việt Nam trộm cắp mỹ phẩm?
1 (20%) 1 vote

Thị trường Xuất khẩu lao động Hàn Quốc đã chính thức mở cửa cho người lao động Việt Nam sau một thời gian ngừng hợp đồng. Tuy vậy, Hàn Quốc vẫn siết chặt địa bàn để kiểm soát số lượng nguồn lao động ấy. Đây là một cơ hội thuận lợi để Xuất khẩu lao động Nhật Bản phát triển và chiếm trọn thị trường. Thế nhưng, sau những hành vi không tốt của một số ít thành phần du học sinh bên Nhật Bản bị phát hiện, liệu thị trường Nhật có siết chặt địa bàn như Hàn Quốc?Nhật Bản còn tin vào khi du học sinh Việt Nam trộm cắp mỹ phẩm? sieu-thi-nhat-ban

Theo thông tin mới nhất từ Nhật Bản, chiều qua ngày 7/4, 7 đối tượng bị bắt giữ tại Osaka ngày 5/4 được xác nhận là công dân Việt Nam. Cảnh sát cho biết đây là một nhóm hoạt động có tổ chức. Được biết, trong số đối tượng bị bắt giữ, nam thanh niên tên Đào Thế Quang – 23 tuổi đã đứng lên chỉ đạo và 6 người còn lại đều ở độ tuổi 20, họ hiện đang là nhóm du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản.

Nhóm tội phạm này chia theo 2 nhóm và thực hiện hành vi trộm cắp mỹ phẩm, hàng xách tay thương hiệu lớn tại các cửa hàng tạp hóa, mỹ phẩm ở Osaka và Tokyo sau đó tuồn về nước. Trong lời khai, Quang cho hay, anh nhận được chỉ thị từ một người phụ nữ ở Việt Nam thông qua facebook. Mỗi một phi vụ thành công, họ sẽ được nhận 100.000 yên tiền hoa hồng và được trả công bằng tiền vé máy bay để về Việt Nam.

Đây lại là một hành vi gây ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam trong mắt Nhật Bản và bạn bè quốc tế. Trong khi đó, Nhật Bản đang là cái tên hot được người lao động quan tâm rất nhiều sau khi Hàn Quốc đã tạm dừng hợp đồng với 109 quận, huyện thuộc 12 tỉnh thành của nước ta.

Sau những hành động này, liệu thị trường Nhật Bản có còn tiếp tục tin tưởng du học sinh, người lao động và tiếp tục tuyển sinh, tuyển dụng người Việt Nam?

Categories: Du học Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật Bản

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất