Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Nhật Bản sử dụng nhà tù làm nơi sơ tán cho người dân sau động đất

Nhật Bản sử dụng nhà tù làm nơi sơ tán cho người dân sau động đấtRate this post Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh có tới hàng chục nghìn người bị mất nhà cửa sau hai trận động đất kinh hoàng tại tỉnh Kumamoto vừa qua. Điều này cũng cho thấy Nhật […]

Nhật Bản sử dụng nhà tù làm nơi sơ tán cho người dân sau động đất
Rate this post

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh có tới hàng chục nghìn người bị mất nhà cửa sau hai trận động đất kinh hoàng tại tỉnh Kumamoto vừa qua. Điều này cũng cho thấy Nhật Bản đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn và thách thức trong công tác khắc phục hậu quả của trận động đất được xem là lớn nhất kể từ năm 1923 tại khu vực Tây Nam của Nhật Bản.

Nhật Bản sử dụng nhà tù làm nơi sơ tán cho người dân sau động đất ngoi-nha-tại-kumamoto

Theo số liệu thống kê mới nhất của các cơ quan chức năng Nhật Bản, sau hai trận động đất lớn xảy ra vào đêm 14 và rạng sáng 16/4, cùng với khoảng 600 các chấn động lớn nhỏ hơn khác nhau đã làm rung chuyển tỉnh Kumamoto, khiến 47 người thiệt mạng, hơn 1.000 người bị thương.

Hàng chục nghìn người đã phải bỏ nhà cửa để tới những điểm cư trú tạm thời do chính quyền địa phương hỗ trợ, thậm chí có nhiều người dân phải ngủ trong xe ô tô riêng trong bối cảnh nhà cửa của họ đã bị hư hỏng hoặc phá hủy sau động đất…

Trận động đất này được đánh giá là tồi tệ nhất của Nhật Bản trong 5 năm trở lại đây, kể từ sau thảm họa kép động đất-sóng thần ngày 11/3/2011.

 Theo Phát ngôn viên tỉnh Kumamoto, đến nay vẫn còn khoảng 95.000 người dân còn đang phải chờ đợi sự hỗ trợ của Chính phủ trong việc cung cấp các địa điểm cư trú tạm thời, trong đó con số này chưa bao gồm những người ở với bạn bè, gia đình, hoặc tự lo nơi tạm trú.

Trước thực trạng này, một nhà tù ở thành phố Kumamoto đã được sử dụng nhằm cung cấp nơi cư trú cho 110 người, bắt đầu từ ngày 19/4 vừa qua. Những người này đã được chính quyền địa phương bố trí cư trú tại một hội trường huấn luyện võ thuật của nhà tù tại Kumamoto, nơi hiện đang giam giữ cải tạo gần 500 tù nhân.

Bộ Tư pháp Nhật Bản lần đầu tiên sử dụng các nhà tù làm nơi sơ tán cho người dân bắt đầu kể từ sau khi xảy ra thảm họa kép động đất-sóng thần kinh hoàng tại vùng Đông Bắc Nhật Bản hồi tháng 3/2011

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất