Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Nhật Bản thắt chặt cấp visa tị nạn: Khó khăn cho người lao động Việt Nam

Nhật Bản thắt chặt cấp visa tị nạn: Khó khăn cho người lao động Việt NamRate this post Theo tin mới nhất được đăng trên trang tin tức Yahoo News lúc 7h sáng ngày 1/7/2017, thì Bộ Tư Pháp Nhật Bản vừa quyết định sẽ áp dụng chính sách mới để đối phó với tình […]

Nhật Bản thắt chặt cấp visa tị nạn: Khó khăn cho người lao động Việt Nam
Nhật Bản thắt chặt cấp visa tị nạn: Khó khăn cho người lao động Việt Nam
Rate this post

Theo tin mới nhất được đăng trên trang tin tức Yahoo News lúc 7h sáng ngày 1/7/2017, thì Bộ Tư Pháp Nhật Bản vừa quyết định sẽ áp dụng chính sách mới để đối phó với tình trạng xin visa tị nạn giả (thực tế là xin để đi làm) ồ ạt như hiện nay. Bộ Tư Pháp Nhật Bản sẽ có các động thái làm giảm đơn xin ti nạn và rút ngắn thời gian thẩm định hồ sơ sẽ giúp chọn lọc những người tị nạn thật sự.

Nhật Bản thắt chặt việc cấp visa tin nạn

Theo chính sách hiện nay thì sau khi nộp đơn đăng ký xin visa tị nạn, người nộp sẽ được chuyển tư cách lưu trú sang dạng cố định, và 6 tháng sau đó sẽ được phép đi làm cho đến khi có kết quả xét duyệt ( thường là 2 năm).

Nhật Bản thắt chặt cấp visa tị nạn: Khó khăn cho người lao động Việt Nam visa-ti-nan-nhat-ban

Bộ Tư Pháp Nhật sẽ sớm ra các động thái làm giảm tình trạng nộp đơn xin tị nạn tràn lan với mục đích ở lại Nhật để làm việc. Sự thay đổi này có thể sẽ được thực thi ngay từ tháng sau. Hiện tại, những người xin visa tị nạn có thể được phép làm việc 6 tháng sau khi làm đơn nhưng theo luật mới, những người có visa thực tập sinh hay du học sinh sẽ bị giữ lại ở 17 cơ sở tập trung trên khắp nước Nhật Bản ngay khi hạn visa kết thúc nhằm ngăn cản việc họ cố tình làm việc, nhờ đó chính phủ Nhật Bản có thể hãm lại số người làm đơn xin quy chế tị nạn một cách vô lý đang ngày càng tăng.

Nhật Bản thắt chặt cấp visa tị nạn: Khó khăn cho người lao động Việt Nam visa-nhat-ban

=====================

Bài viết liên quan:

=====================

Khó khăn cho người lao động Việt Nam

Bộ Tư pháp nhắm đến đối tượng du học sinh và thực tập sinh và không áp dụng với những người tới Nhật Bản theo visa ngắn hạn. Hơn 20% các đơn xin quy chế tị nạn ở Nhật Bản trong năm ngoái đến từ các trường tiếng (1399 người) và thưc tập sinh (1106). Những nghi ngại về mục đích xin tị nạn không chính đáng ngày một tăng lên khi có nhiều trường hợp du học sinh đến Nhật Bản không học hành gì mà chỉ tập trung đi làm kiếm tiền. Từ tháng 9 năm 2015, bộ Tư Pháp đã bắt đầu từ chối các trường hợp đưa ra những lý do vô lý đại loại như “Tôi bị đòi nợ ở quê nhà”. Và những đơn xin lần 2 vẫn dùng nguyên một lý do tương tự cũng sẽ bị loại ngay. Thời gian thẩm định hồ sơ cũng đã được giảm xuống còn 6 tháng kể từ đầu năm 2017.

=====================

Xem thêm:

=====================

Nhân đây mình muốn cảnh cáo một hiện tượng gần đây là có nhiều người tìm cách ở lại Nhật Bản bằng cách xin xét hồ sơ “tị nạn”. Không hiểu ai xúi bẩy, nhưng xác suất được chấp nhận làm người tị nạn ở Nhật Bản gần như bằng 0. Dẫu cho bạn có là người bất đồng chính kiến, nhưng không chứng minh được là bạn đang bị đe doạ tính mạng thì cũng không được xét. Còn lý do kinh tế thì xin lỗi là không thể nhé. Thời gian xét duyệt đơn tị nạn mất 3-5 năm, và kết quả là hầu như bằng 0. Đi về Việt Nam cũng không được vì không còn hộ chiếu nữa. Không khác gì tù giam lỏng vậy. Từ bỏ ý định đó đi nhé.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:, , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Thái: 098 107 6969

Ms Diệu Ngân : 0962 293 123

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất