Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Nhật Bản – thị trường trọng điểm xuất khẩu lao động 2017

Nhật Bản – thị trường trọng điểm xuất khẩu lao động 2017Rate this post Hiện nay việc Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn lao động đã làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp người lao động có được môi trường […]

Nhật Bản – thị trường trọng điểm xuất khẩu lao động 2017
Rate this post

Hiện nay việc Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn lao động đã làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.Hơn nữa việc xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng là giải pháp hữu ích cho tình trạng thất nghiệp của người dân Việt Nam. Nhật Bản chính là thị trường trọng điểm của xuất khẩu lao động năm 2017 cho người dân Việt Nam.

Nhật Bản - thị trường trọng điểm xuất khẩu lao động 2017 xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-2017-1

Xem thêm: TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC CÓ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN?

Nhật Bản – Thị trường trọng điểm xuất khẩu lao động 2017

Những năm gần đây mối quan hệ đối ngoại giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng trở nên tốt đẹp. Cùng với đó, việc mở rộng hệ thống đào tạo, chia sẻ công nghệ thông qua hình thức thực tập sinh đang được các doanh nghiệp Nhật Bản ưa chuộng. Hiện nay, số lượng thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản chiếm tỷ lệ khá cao, chỉ sau Trung Quốc.

Nhật Bản - thị trường trọng điểm xuất khẩu lao động 2017 2016-10-05_101317

Xem thêm: Top 12 Đơn Xuất Khẩu Lao động Nhật bản thi Tháng 12 đi năm 2017

Hàng loạt nghề mới như: bảo dưỡng, dọn dẹp vệ sinh cao ốc… bắt đầu nhận lao động nước ngoài. Nhật Bản cũng đang xem xét sửa luật để nâng thời gian ở lại làm việc của lao động nước ngoài lên 5 năm thay vì 3 năm như hiện nay. Xu hướng này mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp cho biết, Nhật Bản là thị trường lao động trọng điểm, có môi trường thực tập kỹ năng tốt cho lao động Việt Nam. Số lượng thực tập sinh Việt Nam sang thực tập, làm việc tại Nhật Bản không ngừng tăng qua các năm và đặc biệt tăng nhanh từ năm 2014 (với gần 20.000 thực tập sinh).

Nhật Bản - thị trường trọng điểm xuất khẩu lao động 2017 2016-10-13_213235

Xem thêm:Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017: lợi ích còn hơn cả tiền bạc

Năm 2015, Việt Nam đã đưa được hơn 27.000 thực tập sinh sang Nhật Bản và dự báo con số này còn tăng lên trong năm 2016. Cùng với việc sử dụng lao động, nước này còn là quốc gia đầu tư lớn tại Việt Nam, do đó sau khi về nước, các thực tập sinh có cơ hội cao làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản.

So với các thị trường xuất khẩu lao động khác như Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Trung Đông…, Nhật Bản được xem là thị trường cao cấp. Làm việc tại thị trường Nhật Bản, lao động Việt Nam không chỉ được nâng cao kiến thức mà họ còn có mức thu nhập khá, khoảng 1.500 USD/tháng.

Nhật Bản - thị trường trọng điểm xuất khẩu lao động 2017 2016-09-07_101957

Về cơ bản, thực tập sinh Việt Nam được cơ quan chức năng và các nghiệp đoàn tiếp nhận lao động của Nhật Bản đánh giá cao hơn so với các nước trong khu vực về năng lực làm việc cũng như sự cần cù chịu khó, đức tính ham học hỏi, thích nghi với công việc.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 10 lời khuyên nên hay không đi năm 2017

Thận trọng với các đối tượng môi giới xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với đà tăng trưởng liên tục trong những năm gần đây, có thể khẳng định, thực tập sinh Nhật Bản là một trong những con đường ngắn nhất để lao động Việt Nam có cơ hội tiếp xúc với công nghệ tiên tiến, môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, lợi dụng những điều kiện hấp dẫn này, các đối tượng lừa đảo không được cấp phép trong việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài thường đưa ra thông tin tuyển dụng “ảo” nhằm trục lợi bất chính, ảnh hưởng đến đời sống của người lao động.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) khuyến cáo, người lao động có mong muốn nâng cao tay nghề theo hình thức thực tập sinh tại Nhật Bản cần tìm hiểu cụ thể nội dung chương trình. Thời gian gần đây, cánh cửa xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đã mở rộng hơn, tuy nhiên, quy trình tuyển dụng được rút ngắn không có nghĩa là dễ dãi.

Xem thêm: Top 8 đơn hàng Xuất khẩu Lao động Nhật Bản tháng 12 bay

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất