Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Nhóm du học sinh Việt Nam bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ vì nộp Visa trá hình

Nhóm du học sinh Việt Nam bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ vì nộp Visa trá hìnhRate this post Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ Phạm Xuân Đại 30 tuổi và đồng bọn vì nộp visa xin tị nạn để có thể ở lại Nhật Bản làm thêm chui tại các nhà xí […]

Cảnh sát bắt một nhóm dhs Việt Nam nộp visa tị nạn trá hình
Nhóm du học sinh Việt Nam bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ vì nộp Visa trá hình
Rate this post

Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ Phạm Xuân Đại 30 tuổi và đồng bọn vì nộp visa xin tị nạn để có thể ở lại Nhật Bản làm thêm chui tại các nhà xí nghiệp, nhà máy. Phạm Xuân Đại đã bày ra cách xin visa trái phép cho 10 người khác và thu 10 vạn yên mỗi người.

Nhóm du học sinh Việt Nam bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ vì nộp Visa trá hình canh-sat-nhat-ban-bat-giu-du-hoc-sinh-viet-nam-nop-visa-ti-nan-tra-hinh

Trong các nước phát triển trên thế giới, Nhật Bản được liệt kê vào danh sách nước có chính sách không chấp nhận cho tị nạn nghiêm khắc nhất. Trong năm 2016 có hàng ngàn người nộp đơn xin tị nạn nhưng chỉ đúng 7 người được nhận.

==========================================

Xem thêm: Hộ chiếu (Visa) Xuất khẩu Lao động Nhật Bản

==========================================

Nhật Bản thiết chặt cấp Visa cho du học sinh Việt Nam

Theo tin mới nhất được đăng trên trang tin tức Yahoo News lúc 7h sáng ngày 1/7/2017, thì Bộ Tư Pháp Nhật Bản vừa quyết định sẽ áp dụng chính sách mới để đối phó với tình trạng xin visa tị nạn giả (thực tế là xin để đi làm) ồ ạt như hiện nay.

Theo chính sách hiện nay thì sau khi nộp đơn đăng ký xin visa tị nạn, người nộp sẽ được chuyển tư cách lưu trú sang dạng cố định, và 6 tháng sau đó sẽ được phép đi làm cho đến khi có kết quả xét duyệt ( thường là 2 năm).

============================================

Xem thêm: Đi lao động Nhật Bản bằng cách xin visa du lịch

============================================

Tuy nhiên, theo chính sách mới sắp tới thì các đối tượng vốn có tư cách lưu trú trung hạn như “du học sinh” hoặc “tu nghiệp sinh” khi nộp đơn xin visa tị nạn sẽ ko được hưởng ưu đãi này nữa, mà ngay sau khi hết thời hạn lưu trú cũ sẽ bị đưa vào các trại tập trung cưỡng chế của Cục XNC trong thời gian chờ xét duyệt. Khi vào đây thì đương nhiên sẽ ko đi làm được nữa, nên chính phủ Nhật Bản đang kì vọng chính sách này sẽ giúp ngăn chặn nạn bùng phát xin visa tị nạn vô tô vạ gần đây.

Đương nhiên là khi đã bị đưa vô các “trại tị nạn” này thì bạn sẽ bị coi là đối tượng cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản. Vì vậy người lao động không nên tin vào mấy lời múa mép của các anh cò mồi để tránh tiền mất tật mang.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất