Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Vấn nạn quấy rối tình dục nữ lao động Việt tại Nhật

Vấn nạn quấy rối tình dục nữ lao động Việt tại Nhật5 (100%) 1 vote Lao động Việt Nam sang Nhật Bản ngày càng nhiều, đang chiếm vị trí thứ 2 trên tổng số lao động đang hiện diện trên đất nước Nhật Bản. Hiện nay vấn nạn quấy rối tình dục nữ lao động […]

Nhức nhối vấn nạn quấy rối tình dục nữ lao động Việt tại Nhật
Vấn nạn quấy rối tình dục nữ lao động Việt tại Nhật
5 (100%) 1 vote

Lao động Việt Nam sang Nhật Bản ngày càng nhiều, đang chiếm vị trí thứ 2 trên tổng số lao động đang hiện diện trên đất nước Nhật Bản. Hiện nay vấn nạn quấy rối tình dục nữ lao động Việt tại Nhật đang diễn ra khá phổ biến, ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều người lao động. Mới đây, tờ Janpan News (Nhật Bản) ngày 8/8 cho biết, ba người đàn ông ở Nhật Bản, 3 người giả làm cảnh sát đã bị bắt vì bị tình nghi bắt cóc và hiếp dâm tập thể một nữ lao động Việt Nam, hiện đang làm việc tại Osaka Nhật Bản.

Theo Janpan News, tên tội phạm (30 tuổi trung niên) bị bắt chỉ vài giờ sau khi nữ lao động còn lại chạy báo cảnh sát. Và hai người đàn ông còn lại, trong độ tuổi 20 và 50, cũng bị bắt trong một cuộc truy lùng hôm qua (8/8).
Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy nữ du khách là lao động người Việt Nam cùng một người bạn nữ (cũng là người Việt), trên đường đi làm thêm về căn nhà ở phường Nishiku ở thành phố Osaka, tỉnh Osaka, vào lúc 3 giờ sáng 8/8 (giờ địa phương).

Khi hai nữ lao động xuống xe, ba người đàn ông tự xưng là cảnh sát đề nghị kiểm tra giấy tờ tùy thân của họ. Các nguồn tin cho biết người bạn của nạn nhân đã bỏ chạy, để lại nạn nhân một mình. Nạn nhân đã cố gắng giải thích rằng cô bỏ quên hộ chiếu ở nhà, nhưng 3 người đàn ông không muốn nghe điều đó. Họ cùng ép buộc nữ lao động lên một chiếc xe rồi chở đến nhà của một trong 3 người đàn ông đó. Tại đây, cả ba người đàn ông đã hiếp dâm tập thể cô gái.

Các nguồn tin cho biết thêm 3 người đàn ông này còn giam giữ nạn nhân ít nhất 12 giờ, trước khi đưa cô trở về căn hộ kể trên ngày hôm sau. Nữ lao động Việt bị hiếp dâm tập thể đã trình báo cảnh sát, vài giờ sau đó, nhờ vào đoạn video camera an ninh đường đi, cảnh sát Nhật Bản đã nhận diện và tiến hành truy lùng ba nghi phạm.
Ông Akiha Nata, Phó chỉ huy lực lượng cảnh sát khu vực Nam Kinki, xác nhận thông tin 3 nghi phạm đang bị tạm giam để điều tra. Cảnh sát Nhật hứa làm rõ những tội phạm trên và đưa ra án phạt thích đáng.

Xem thêm:

Một số lưu ý cho nữ lao động Việt làm việc tại Nhật

– Không nên đi làm thêm một mình qua những vùng hẻo lánh, tối đêm.
– Phải hết sức cẩn thận khi đi taxi và lưu thông trên đường.
– Hãy cảnh giác với những chiêu tròn của bọn lừa đảo.
– Đừng bao giờ nói chuyện với người lạ.

Nhiều năm nay, Nhật Bản là một trong những điểm du lịch yêu thích của người Việt Nam, nhờ những nổi tiếng về các sống và phong cảnh đẹp ở xứ sở hoa anh đào nhung không ngờ lại có sự việc đáng tiếc trên xảy ra. Hai địa điểm được lựa chọn nhiều nhất là Osaka và Tokyo. Riêng với giới trẻ thích đi làm thêm buổi tối, họ thường đến Osaka làm việc và ra về vào sáng sớm hôm sau, nơi cũng có nhiều lao động người Việt. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân các bạn cần chú ý một số lưu ý trên để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất