Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Những điều lao động nữ cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những điều lao động nữ cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật BảnRate this post Theo những con số được thu thập trong nhiều năm trở lại đây, tỉ lệ người Việt Nam đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản, Úc, Đài Loan, Châu u… ngày càng tăng cao. Trong đó phụ […]

Những điều lao động nữ cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Những điều lao động nữ cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Rate this post

Theo những con số được thu thập trong nhiều năm trở lại đây, tỉ lệ người Việt Nam đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản, Úc, Đài Loan, Châu u… ngày càng tăng cao. Trong đó phụ nữ chiếm tới 30-35%, con số này ngày càng tăng mạnh. Đặc biệt, phụ nữ Việt Nam khi làm việc tại nước ngoài thường phải đối mặt với nhiều nguy cơ tiềm tàng như xâm hại, bóc lột, bạo lực…cao hơn nam giới. Vì vậy, các chị em phụ nữ cần phải trang bị cho mình vốn kiến thức cơ bản trước mỗi chuyến đi xa xứ.

Nữ giới nên chọn ngành nào?

Những chị em phụ nữ khi đi XKLĐ Nhật Bản cần chọn cho mình những ngành nghề phù hợp hiện nay như: nông nghiệp, may mặc, lắp ráp điện tử, chế biến thực phẩm…Hầu hết, các ngành nghề này được Nhật Bản tuyển dụng thường xuyên nên có nhiều cơ hội cho các chị em có được lựa chọn phù hợp.

Những công việc thuộc nhóm ngành nghề trên, nữ giới khi tham gia đều được làm trong các nhà máy, công việc và tốc độ phù hợp với sức lao động của người Việt Nam. Vì vậy, phái yếu không cảm thấy có sự khác biệt lớn về công việc khi sang một môi trường mới. Việc tự đánh giá năng lực, kinh nghiệm của mình với các điều kiện của nhà tuyển dụng, từ đó sẽ chọn được cho mình những ngành nghề phù hợp. Hiện tại, các đơn hàng của nhà tuyển dụng Nhật Bản đều ghi rõ về mức thu nhập cũng như các điều kiện tuyển dụng mà các chị em có thể tham khảo và có được lựa chọn đúng đắn hơn.

Xem thêm: Làm gì khi xuất khẩu sang Nhật Bản ngành xây dựng

Lựa chọn công ty và doanh nghiệp tiếp nhận lao động uy tín

Các chị em cần lựa chọn cho mình một doanh nghiệp XKLĐ Nhật Bản uy tín. Vấn đề này luôn được quan tâm hàng đầu của tất cả người lao động Việt Nam chứ không riêng lao động nữ. Nếu bạn đặt niềm tin đúng vào một công ty uy tín, họ sẽ hỗ trợ và giúp cho bạn từ hồ sơ, thủ tục đến các đơn hàng tuyển dụng cũng phong phú dẫn đến một sự lựa chọn phù hợp hơn.

Tiếp đó, muốn chọn được một doanh nghiệp tốt, quan tâm đến người lao động và tạo được việc làm thêm cũng không phải là điều dễ dàng. Theo kinh nghiệm nhiều người chia sẻ: môi trường làm việc tại Nhật Bản vẫn được đánh giá thân thiện nhất so với những môi trường làm việc ở những nước khác. Đây cũng chính là lý do lao động Việt Nam có số lượng sang Nhật Bản chiếm cao hơn cả.

Những điều lao động nữ cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản XKLD-nhat-ban-5

Những doanh nghiệp có chế độ ưu đãi tốt , quan tâm đến người lao động thường có quy trình tuyển dụng kèm theo những điều kiện vô cùng khắt khe. Để có thể vào được những doang nghiệp này, bên cạnh năng lực chuyên môn bạn cần có chút vốn tiếng Nhật và học tiếng Nhật trước khi đi XKLĐ Nhật Bản sẽ có lợi hơn rất nhiều.

Xem thêm: Làm thế nào để không bị lừa khi xuất khẩu lao động sang Nhật?

Chính sách ưu tiên cho lao động nữ

Công ty Cổ phần nhân lực TTC Việt Nam, lao động nữ khi đăng ký tham gia XKLĐ Nhật Bản sẽ được nhận nhiều ưu tiên cụ thể như: chính sách giảm chi phí, hỗ trợ ăn học cho người lao động…Đây là cơ hội lý tưởng dành cho những người muốn đi XKLĐ Nhật Bản với chi phí thấp.

6 điều cần ghi nhớ khi chị em sang Nhật lao động vào năm 2018

1. Tìm hiểu điều kiện đi xuất khẩu lao động

Từ năm 2016, Nhật Bản hạn chế tiếp nhận lao động Trung Quốc đồng nghĩa với việc tăng số lượng lao động Việt Nam. Số lượng đơn tuyển ngày càng nhiều, tiêu chí tuyển dụng nới lỏng hơn tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho lao động Việt Nam có nhiều cơ hội sang Nhật làm việc. Dù vậy, người lao động muốn sang Nhật làm việc thì phải đảm bảo những điều kiện cơ bản sau đây:

– Độ tuổi: Tùy theo đơn hàng và các ngành nghề khác nhau thì độ tuổi sang Nhật chủ yếu rơi vào mức sau: nữ là 18 – 33 tuổi, nam từ 18 – 35 tuổi.

– Sức khỏe: Tùy từng loại hình nghề nghiệp sẽ có yêu cầu sức khỏe khác nhau. Tuy nhiên cần tuân thủ quy trình về sức khỏe tối thiểu khi đi XKLĐ. Đặc biệt, những người mắc bệnh viên gan B, cận thị thì cần tìm hiểu xem có đủ điều kiện để đi lao động hay không hay chọn đơn hàng nào phù hợp cũng là vấn đề cần đặt ra.

Xem thêm: 16 điều bổ ích mà bạn cần biết khi sang làm việc ở Nhật Bản

2. Thủ tục cho người lao động đi XKLĐ Nhật Bản năm 2018

Quá trình đi XKLĐ Nhật Bản không hề đơn giản, cần tuân thủ những quy tắc, điều kiện để làm hồ sơ dự tuyển vào các ngành nghề phù hợp. Bạn cần chuẩn bị nhữn giấy tờ cần thiết mà công ty tuyển dụng yêu cầu.

3. Các chi phí khi đi XKLĐ Nhật Bản vào năm 2018

Đây cũng là một vấn đề mà bất kỳ người lao động nào cũng quan tâm đầu tiên khi quyết định sang nước nào để lao động. Thực tế, có rất nhiều loại chi phí trong quá trình trước và sau khi đi XKLĐ Nhật Bản. Ngoài sự hỗ trợ của nhà nước, các chi phí XKLĐ Nhật Bản ở năm 2018 đã giảm mạnh có lợi cho người lao động.

4. Mức lương khi đi XKLĐ Nhật Bản 2018

Mỗi ngành nghề khác nhau có yêu cầu trình độ và kinh nghiệm khác nhau dẫn tới mức thu nhập không giống nhau. Với nam giới nên chọn những nghề như: kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí….Còn nữ giới nên chọn những nghề như: dệt may, nông nghiệp, chế biến thực phẩm…Những công việc yêu cầu bỏ ra nhiều sức lao động và trí óc thì mức thu nhập sẽ cao hơn những ngành nghề khác.

5. Việc làm thêm cho người lao động khi đi XKLĐ Nhật Bản 2018

Khi đi XKLĐ Nhật Bản đa số người lao động đều muốn kiếm một việc làm thêm để trang trải cho chi phí cuộc sống đắt đỏ tại đây, nhưng làm thế nào để chọn được việc phù hợp? Việc này đòi hỏi bạn phải chủ động như: nhờ người quen tìm, tìm gần nơi bạn sinh sống, thông qua báo giới….

6. Những đơn hàng chủ yếu XKLĐ Nhật Bản năm 2018

Bao gồm những đơn hàng chủ yếu như: cơ khí, xây dựng, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, dệt may, chế biến thủy sản, lắp ráp linh kiện điện tử, chăn nuôi bò sữa, trồng nấm, tiện phay CNC, đơn hàng tại Chiba, đơn hàng tại Saitama…

Trên đây là những điều mà bất kỳ lao động nữ nào cũng cần biết khi muốn đi XKLĐ Nhật Bản. Để chuẩn bị cho mình tinh thần và vốn ngữ pháp cần thiết khi sang Nhật thì các lao động hãy tự mình trau dồi và học hỏi kinh nghiệm sẵn có của những người đi trước.

Xem thêm: Chi phí XKLĐ giảm mạnh tiếp tục Tuyển LĐ cho đơn hàng đóng gói

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:, , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Thái: 098 107 6969

Ms Diệu Ngân : 0962 293 123

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất