Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Những nét văn hóa của người Nhật Bản khiến du khách “kính nể”

Những nét văn hóa của người Nhật Bản khiến du khách “kính nể”Rate this post Nhắc tới Nhật Bản chắc hẳn ai trong chúng ta đều nghĩ ngay đó là sứ xở của hoa anh đào, núi Phú Sĩ nhưng đặc biệt là phong cách và trật tự xã hội ở Nhật Bản cực kỳ […]

Những nét văn hóa của người Nhật Bản khiến du khách “kính nể”
Rate this post

Nhắc tới Nhật Bản chắc hẳn ai trong chúng ta đều nghĩ ngay đó là sứ xở của hoa anh đào, núi Phú Sĩ nhưng đặc biệt là phong cách và trật tự xã hội ở Nhật Bản cực kỳ nghiêm khắc, có kỉ luật. Do vậy mà người lao động, du học sinh khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản cần học hỏi, tuân theo những nguyên tắc đó để thể hiện thái độ tôn trọng với nét văn hóa của người Nhật và thuận lợi hơn trong giao tiếp, công việc.

Những nét văn hóa của người Nhật Bản khiến du khách "kính nể" n

Người Nhật Bản luôn đáp trả lại sự giúp đỡ của người khác dành cho mình

Tại Nhật Bản, bạn không chỉ học cách nhận sự giúp đỡ của người khác mà còn nên đáp trả lại những sự giúp đỡ đó và thậm chí là học cách giúp đỡ những người xung quanh mình. Bạn có những tấm thiệp cảm ơn hay một món quà mà chưa kịp gửi?

Những nét văn hóa của người Nhật Bản khiến du khách "kính nể" 634

Điều này sẽ không xảy ra ở Nhật Bản bởi việc đáp lại những ân huệ người khác dành cho mình đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các mối quan hệ trong xã hội Nhật Bản trở nên tốt đẹp hơn. Những món quà cảm ơn không nhất thiết phải có giá trị, chỉ đơn giản là một lon nước giải khát thay lời cảm ơn cũng thể hiện bạn là một con người lịch sự.

Xem thêm: Cách xin giấy thủ tục tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Người Nhật Bản cảm ơn khi gặp lại mọi người

Người dân Nhật Bản luôn luôn nhớ đến cảm ơn ai đó đã giúp đỡ mình khi gặp lại họ lần sau. Nghe điều này có vẻ khách sáo, nhưng sẽ dễ chịu hơn khi ai đó nói lời cảm ơn chân thành như: “ cảm ơn anh vì đã giúp tôi chuyển chiếc ghế sofa lần trước nhé”. Điều này thực sự rất tốt đẹp.

Lịch sự và cách cư xử tinh tế là rất quan trọng trong văn hóa Nhật Bản

Nếu bạn dừng lại trên đường phố Nhật Bản để hỏi đường, bạn chắc chắn sẽ nhận được một bản đồ chi tiết rút ra từ một người qua đường, thậm chí những người bán hàng có thể để lại cửa hàng của mình để dẫn bạn đến đúng địa chỉ bạn cần tìm.

9Lịch sự nghĩa là thấm nhuần lòng vị tha ở chính bản thân bạn khi giúp đỡ người khác mà không nghĩ rằng “tôi sẽ được gì?”.

Người Nhật Bản đặt những người khác lên đầu tiên

Cách tốt nhất để cho người khác biết họ quan trọng với bạn như thế nào, hãy đặt họ vào vị trí ưu tiên. Cho bạn của mình miếng bánh lớn hơn, nhường chỗ ngồi thoải mái nhất trong các nhà hàng cho người thân, để khách hàng đứng vào vị trí trung tâm bức ảnh, hoặc nướng bánh và chia sẻ nó với những người hàng xóm của bạn cũng là một phần của cuộc sống hàng ngày ở Nhật Bản.

Người Nhật Bản có tinh thần tập thể

Ở Nhật Bản rất hiếm có chuyện đi uống rượu hay tụ tập chỉ với một vài người đồng nghiệp. Tất cả mọi người tại nơi làm việc đều sẽ được mời. Sẽ không có khoảnh khắc lúng túng khi một số người nhận ra rằng họ đã không được mời tới tham dự một bữa tiệc nào đó.

Tất cả những người tham dự đều sẽ được có mặt trong các bức hình lưu niệm, mà không quan tâm xem đó là ai, thành viên trong gia đình, bạn bè hay những người vô tình bước qua bức hình. Tinh thần tập thể được đề cao sẽ dạy cho bạn cách bao dung và rộng lượng đối với người khác.

Người Nhật Bản tôn trọng tài sản của người khác

Nếu ai đó làm rơi một cái ô hay đồ vật gì đó bên đường, họ chắc chắn sẽ tìm thấy nó ở đúng vị trí đó hoặc trên băng ghế gần nhất khi quay lại. Bởi người Nhật rất tôn trọng tài sản của người khác và theo quan niệm của họ thì việc lấy đồ của người khác là việc làm sai trái, không thể chấp nhận được.

Người Nhật Bản uống rượu không gây ra bạo lực

Khách du lịch tại Nhật Bản sẽ nhận ra rằng có rất nhiều người say rượu trên đường phố vào ban đêm (và thậm chí cả ban ngày). Dù vậy uống rượu không đồng nghĩa với việc gây ra bạo lực hay đánh lộn ở Nhật Bản. Nếu có kế hoạch chơi xả hơi, bạn không cần phải lo việc thức dậy với quần áo rách rưới hay chiếc ví biến mất vào ngày hôm sau.

Những nét văn hóa của người Nhật Bản khiến du khách "kính nể" rượu

Đặc biệt, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những nhân viên văn phòng say khướt nằm nằm ngủ bình yên trên ghế đá công viên với bộ quần áo lịch sự.

Xem thêm: Người Nhật thật keo kiệt!!

Dịch vụ công cộng được chính phủ kiểm soát rất tốt

Một hệ thống đường sắt đẳng cấp thế giới (và giao thông công cộng nói chung), một trong những hệ thống bưu chính tốt nhất trên thế giới và chất lượng chăm sóc sức khỏe là một trong những ví dụ tuyệt vời về việc kiểm soát rất tốt hoạt động công cộng của chính phủ Nhật Bản.

Những nét văn hóa của người Nhật Bản khiến du khách "kính nể" tàu

Người Nhật Bản luôn biết lắng nghe

Người Nhật sẽ luôn luôn cung cấp cho bạn một cơ hội để thể hiện ý kiến của bạn đầu tiên. Họ là người thực sự biết lắng nghe và không tìm cách làm chủ các cuộc hội thoại. Bằng cách này, bạn sẽ trở nên khoan dung hơn và ít phê phán khi bạn cố gắng để hiểu quan điểm của người khác.

Dù bất cứ chủ đề nào, người Nhật đều có xu hướng thảo luận về nó chứ không phải là tranh luận và áp đặt quan điểm của mình vào người khác.

Người Nhật luôn đúng giờ

Những nét văn hóa của người Nhật Bản khiến du khách "kính nể" đúng

Một trong những bài học người nước ngoài học tại Nhật Bản là tầm quan trọng của việc đúng thời giờ. Điều này cho thấy sự tôn trọng người khác và giải thích lý do tại sao tất cả mọi thứ ở quốc gia này đều được vận hành rất hiệu quả.

Xem thêm: 3 kiểu cúi chào cơ bản của người Nhật người lao động cần biếtT

Categories: Khám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật BảnVăn hóa Nhật Bản

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất