Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Những thay đổi trong mức lương cơ bản của người lao động tại Nhật Bản

Những thay đổi trong mức lương cơ bản của người lao động tại Nhật BảnRate this post Xuất khẩu lao động Nhật Bản- Vài năm trở lại đây, mức lương bình quân của người lao động xuất khẩu tại Nhật Bản có biến động mạnh do tỷ giá đồng yên không ổn định. Lương của […]

Những thay đổi trong mức lương cơ bản của người lao động tại Nhật Bản
Rate this post

Xuất khẩu lao động Nhật Bản- Vài năm trở lại đây, mức lương bình quân của người lao động xuất khẩu tại Nhật Bản có biến động mạnh do tỷ giá đồng yên không ổn định.
Lương của người lao động được áp dụng theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này được tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 650 – 850 Yên/giờ, yêu cầu làm việc phải 8 tiếng/ngày, mỗi tuần dao động từ 40 – 44 tiếng.
Tính theo tỷ giá cuối năm 2014 – đầu năm 2015, 1 Yên = 180 đồng (thấp hơn nhiều so với năm 2012 là 270 đồng/Yên). Theo tỷ giá này thì mức lương của người lao động nhận được hàng tháng từ 21.000.000 – 27.000.000đ (tương đương 1.000 – 1.270 USD/tháng).

Những thay đổi trong mức lương cơ bản của người lao động tại Nhật Bản muc-luong.glodeco.com_.vn_

Mức lương cơ bản mà người xuất khẩu lao động Nhật Bản nhận được dao động trong khoảng 120.000 – 150.000 Yên/tháng. Mức lương này gần như không thay đổi trong vài năm trở lại đây, hoặc nếu có thì tỷ lệ không cao.
Việc tăng lương không có lộ trình cố định cho những người xuất khẩu, cũng không có quy định nào về việc tăng lương. Chỉ tùy thuộc vào từng công ty, tùy vào chất lượng của người lao động mà xí nghiệp xem xét tăng lương hay không. Lương cơ bản của người xuất khẩu lao động tại Nhật Bản phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: khu vực, đặc thù ngành nghề, tính chất công việc, khu vực xí nghiệp,…
Từ tháng 4/2012 đến nay, chính phủ Nhật đã có hướng phá giá đồng Yên dể thúc đẩy sản xuất trong nước cũng như khơi dậy nền kinh tế tăng trưởng mạnh hơn. Điều này giúp cho nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại các xí nghiệp Nhật tăng lên, công việc cho công nhân cũng ổn định hơn. Chính vì vậy, việc đi Nhật cũng trở nên dễ dàng hơn đối với nhiều đối tượng. Các yếu tố về ngoại hình, trình độ văn hóa, ngành nghề, tuổi tác,… cũng được hạ thấp tới mức tối đa.
Ngoài ra, lương của công nhân xuất khẩu tại Nhật Bản cũng sẽ được trừ một số chi phí như thuế, các loại bảo hiểm, phí nội trú và tiền phí sửa chữ, tiền ăn, điện, nước, gas và các khoản phụ khác.

Bài viết bạn quan tâm:

Categories: Tìm việc làm tại NhậtTin tức xuất khẩu lao độngxuất khẩu lao động nhật bản

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất