Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Những ‘thói hư tật xấu’ người Việt gây mất thiện cảm cho người bản xứ

Những ‘thói hư tật xấu’ người Việt gây mất thiện cảm cho người bản xứRate this post Khi đi du lịch, xuất khẩu lao động, học tập ở nước ngoài, có nhiều thói quen của người Việt đã làm hình ảnh người Việt Nam xấu dần trong mắt bạn bè quốc tế. Cùng điểm qua […]

Những ‘thói hư tật xấu’ người Việt gây mất thiện cảm cho người bản xứ
Rate this post

Khi đi du lịch, xuất khẩu lao động, học tập ở nước ngoài, có nhiều thói quen của người Việt đã làm hình ảnh người Việt Nam xấu dần trong mắt bạn bè quốc tế. Cùng điểm qua những thói quen xấu của người Việt khi ra nước ngoài để cố gắng hạn chế.

Trang phục

Có rất nhiều khi đến đất nước bạn, thường có thói quen như nhà ở Việt Nam, họ mặc đồ ngủ, đồ bộ khi ra khỏi nhà, ra ngoài đường, hoặc thậm chí có vài trường hợp mặc đồ như vậy để đi biển, đi chợ hay đi dạo. Ở nước ngoài, họ thường quan niệm khi ra ngoài phải thật chỉn chu như thế mới tôn trọng người đối diện.

Ngôn ngữ

Những ‘thói hư tật xấu’ người Việt gây mất thiện cảm cho người bản xứ 2016-04-16_231630

Khi đi xuất khẩu lao động, học tập, các bạn Việt Nam thường nghe những lời phàn nàn từ bạn bè quốc tế. Họ nói những nơi nào ồn ào, nhốn nháo, nghe điện thoại lớn tiếng, nhất là ở những nơi công cộng thì đích thị nơi đó không là người Việt Nam, cũng là người Trung Quốc hoặc Nga.

Tác phong

Mặc dù luôn đề nghị người khác đi đúng giờ nhưng bản thân người Việt không tuân thủ giờ giấc. Hoặc những tác phong như không xếp hàng chỉ chen lấn khi đến các cửa hàng, đi ăn buffet cũng đủ làm hình ảnh Việt Nam xấu đi khi ra nước ngoài.

Ăn uống

Thói quen ăn uống cũng là một trong những thói xấu mà nhiều người Việt mang đi khi du lịch, học tập, xuất khẩu lao động nước ngoài. Những thói quen như dùng muỗng, đũa riêng để lấy thức ăn chung, ăn uống ồn ào, khi đi ăn buffet thì lấy quá nhiều dẫn đến bỏ thừa thức ăn. Thậm chí có rất nhiều nước ghi bảng hiệu bằng tiếng Việt nhắc nhở người Việt Nam ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu, không lấy quá dư.

Giữ vệ sinh

Những ‘thói hư tật xấu’ người Việt gây mất thiện cảm cho người bản xứ 2016-04-16_231727

Có một số bộ phận người Việt mang thói quen vứt rác bừa bãi khi ra nước ngoài. Điều này làm cho người bản xứ khá khó chịu. Có nhiều trường hợp đã bị xử phạt vì tội vứt rác không đúng nơi quy định của khách du lịch khi sang các nước như Singapore, Nhật Bản.

Tham quan

Một số người Việt khi đi du lịch, họ không thèm nghe thuyết minh, không có nhu cầu học hỏi, tìm kiếm lịch sử, văn hóa của đất nước bạn. Chủ yếu của việc đi du lịch đối với họ chỉ như đi cho có phong cảnh để chụp ảnh, check in cho bằng bạn bằng bè. Thậm chí có nhiều khách vô tư dẫm lên cỏ, cây xanh ở những nơi tham quan. Đi tàu thì trốn vé.

Đạo đức

Ngày càng nhiều trường hợp người Việt bị bắt ở nước ngoài vì tội tham lam, xâm phạm tình dục với trẻ vị thành niên. Có nhiều du khách đến các trung tâm để ăn cắp đồ. Chính vì thế, ở một số nước họ rất đề phòng du khách Việt.

Xuất khẩu tệ nạn, lao động chui

Lợi dụng chính sách mở cửa, thông thoáng của du lịch, một số người đã đi xuất khẩu lao động chui, không hợp pháp. Họ sang các nước để trộm cắp, móc túi làm nhiều quốc gia phải sợ hãi.

Với những thói quen xấu trên, hình ảnh người Việt trong mắt bạn bè ngày càng giảm sút. Chính vì vậy, để lấy lại hình ảnh, bản thân những ai đi du học, du lịch, hay đi xuất khẩu lao động ra nước ngoài cần phải tuân thủ đúng quy định, thể hiện đúng bản chất người Việt Nam, cần cù, chăm chỉ, văn minh. Hãy luôn là người văn minh.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất