Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Nông nghiệp Nhật Bản

Nông nghiệp Nhật BảnRate this post Nông nghiệp Nhật Bản phát triển theo hướng khoa học bền vững vì vậy có sản lượng rất cao, chất lượng rất tốt và đứng hàng đầu thế giới. Thị trường Nông nghiệp Nhật Bản Nhật Bản là một trong những thị trường khó tính, đòi hỏi các tiêu […]

Nông nghiệp Nhật Bản
Rate this post

Nông nghiệp Nhật Bản phát triển theo hướng khoa học bền vững vì vậy có sản lượng rất cao, chất lượng rất tốt và đứng hàng đầu thế giới.

Thị trường Nông nghiệp Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những thị trường khó tính, đòi hỏi các tiêu chuẩn cao về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy chỉ có số ít người lao động quan tâm đến ngành nghề này nhưng thị trường Nhật Bản đang được đánh giá là một nền nông nghiệp hiện đại.

Áp dụng công nghệ cao

Dường như nông nghiệp Nhật Bản không thể thành công nếu không có sự phổ biến của máy móc, hóa chất và những thiết bị giúp tiết kiệm lao động. Hiện tại việc canh tác hầu như được làm bằng máy. Các phương pháp canh tác truyền thống nhanh chóng nhường chỗ cho các máy cày, máy ủi và nhiều loại máy móc khác. Các nông dân được khuyến khích, có khi được trợ cấp, để chuyển từ trồng gạo sang các loại khác.

Hầu hết tất cả, các hộ dân hay các doanh nghiệp làm nông nghiệp của Nhật Bản là làm trong nhà kính.Vì làm nông nghiệp trong nhà kính có những ưu việt hơn làm nông nghiệp ngoài trời.

Bên cạnh đó, những “người khổng lồ điện máy” như Panasonic, Toshiba, Fujitsu, Sharp… đang chú trọng đẩy mạnh  đầu tư sang thị trường nông nghiệp, tạo nên một đòn bẩy giúp nền nông nghiệp trở nên tân tiến hơn bao giờ hết. Hiên nay, trên thị trường Nhật Bản đã và đang có những hệ thống chăm sóc, nuôi trồng hiện đại:

Nông nghiệp Nhật Bản 2017-04-01_115123

–  Rau cần nắng, rèm tự mở. Rau khát thì nước tự phun. Rau đói, các chất dinh dưỡng tự động bơm. Chỉ cần rau hơi nhăn lá cũng đều được phát hiện bởi máy cảm ứng hiện đại của Panasonic. Tất cả các điều kiện để rau khỏe, rau sạch đều được phát hiện trong bộ máy này. Trong suốt 60 ngày trồng rau, người ta không thấy có bất cứ ai xuất hiện. Việc tạo ra môi trường làm việc tự động này giúp giảm 90% nhân công, phù hợp với tình hình dân số già hóa hiện nay của Nhật Bản. Làm ra nhiều loại rau hơn trong thời tiết khắc nghiệt.

– Hay như hệ thống phân loại tự động: Cà chua được phân loại rõ ràng, đảm bảo yêu cầu khắt khe của xí nghiệp, làm ra số cà chua “trăm quả như một”. Điều đó giúp tăng năng suất lao động, đồng thời kéo giá bán tăng lên gấp 2 3 lần.

Công nghệ mới cũng làm cho lượng vitamin cao hơn. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giảm thiểu rủi ro trong ngành nghề Ẩm thực.
Bên cạnh nông nghiệp chăm sóc rau, quả, Nhật Bản cũng là nước có nền chăn nuôi hiện đại được áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi. Kỹ thuật chăn nuôi bò sữa ở Nhật được áp dụng theo công nghệ tiên tiến của các nước Châu Âu, côngviệc của lao động trong các trang trại bò sữa chủ yếu đã được cơ giới hoá, với hệ thống chuồng nuôi có máy vắt sữa tự động.

Nông nghiệp Nhật Bản 2017-04-01_113349

Kỹ thuật chăn nuôi bò sữa ở Nhật được áp dụng theo công nghệ tiên tiến của các nước Châu Âu, côngviệc của lao động trong các trang trại bò sữa chủ yếu đã được cơ giới hoá, với hệ thống chuồng nuôi có máy vắt sữa tự động.

Nông nghiệp Nhật Bản 2017-04-01_113556Cùng với đó, việc chăn nuôi bò lấy thịt, chăn nuôi lơn, gia cầm cũng được chú trọng.

Trong tháng 4 này, ngành nông nghiệp Nhật Bản vẫn tuyển dụng nguồn xuất khẩu lao động với số lượng lớn. Độ tuổi thích hợp để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành này thường là từ 19 đến 32 tuổi. Yêu cầu người lao động phải tốt nghiệp Trung học hoặc Phổ thông, cần phải có sức khỏe tốt, không mắc bệnh, đòi hỏi tính thật thà và ưu tiên cho những người có kĩ năng, kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp.

Cùng đồng hành cùng Glodeco để cập nhật những thông tin thú vị xoạy quanh Xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé!

Categories: Chưa được phân loạiKhám Phá Nhật Bản

Thẻ:, , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất