Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Omamori – Bùa hộ mệnh ở Nhật người lao động nên có

Omamori – Bùa hộ mệnh ở Nhật người lao động nên có3.5 (70%) 2 votes Vào đầu năm mới, mỗi quốc gia trên thế giới lại có những hình thức khác nhau để đem lại may mắn cho những người thân và bạn bè của mình. Ở Việt Nam mọi người thường đi lễ chùa […]

Omamori – Bùa hộ mệnh ở Nhật người lao động nên có
3.5 (70%) 2 votes

Vào đầu năm mới, mỗi quốc gia trên thế giới lại có những hình thức khác nhau để đem lại may mắn cho những người thân và bạn bè của mình. Ở Việt Nam mọi người thường đi lễ chùa đầu năm, xin lá bùa may mắn, hay đi hái lá non trên cành cây với ý nghĩa lộc đầu năm. Còn ở đất nước mặt trời mọc Omamori (お守り) sẽ là bùa hộ mệnh của người Nhật Bản như một món quà tặng nhau không chỉ vào dịp lễ Tết, mà còn vào những dịp khác.

Omamori – Bùa hộ mệnh ở Nhật người lao động nên có bùa-hộ-mệnh

Xem thêm: Top 12 Đơn Xuất Khẩu Lao động Nhật bản thi Tháng 12 đi năm 2017

Omamori là gì?

Omamori là tên gọi những chiếc bùa may mắn thường được thỉnh tại các ngôi đền trên khắp nước Nhật. Omamori tượng trưng cho các vị thần Shinto, có ý nghĩa mang lại sự bảo vệ, may mắn cho người giữ bùa.

Omamori – Bùa hộ mệnh ở Nhật người lao động nên có bu

Một omamari thường nhỏ cỡ lòng bàn tay, làm giấy hoặc gỗ, trên đó có viết những lời cầu chúc cho thân chủ giữ bùa; và được giữ trong một túi vải gấm, có thêu tên ngôi đền chùa mà bạn xin bùa.

Xem thêm: Hình thức, điều kiện khi xuất khẩu lao động

Các loại bùa Omamori

Có rất nhiều loại Omamori với đủ hình dáng và màu sắc, Mỗi chiếc bùa đại diện cho một sự bảo vệ:  như là Kanai Anzen (Bảo vệ sức khỏe chống lại các loại bệnh tật), Kōtsū Anzen (bảo vệ những người lái xe và khách du hành), En-musubi (dành cho  người độc thân và các cặp tình nhân cầu tình yêu), Anzan (Bảo vệ  người phụ nữ mang thai và đảm bảo sự an toàn khi sinh con), Shōbai Hanjō (Cầu mong sự thành công trong kinh doanh và tài vận)…

Omamori – Bùa hộ mệnh ở Nhật người lao động nên có vu

Một chiếc bùa may mắn không bao giờ hết linh, nhưng người giữ bùa nên thay thế chúng mỗi năm, như là cách để đón nhận những may mắn trong năm mới. Điều kiêng kỵ nhất là không được vứt vào sọt rác, như vậy là sự thất kính đối với các vị thần. Chiếc bùa cũ thì nên được mang trả lại ngôi đền nơi chúng được mua để xử lý.

Xem thêm: Lễ Obon tại Nhật cơ hội tham gia lễ hội cho các bạn Xuất khẩu lao động

Thiết kế và chức năng Omamori

Bùa hộ mệnh thường là một chiếc túi được làm bằng vải bên trong đựng những mảnh giấy hoặc miếng gỗ đã được viết những lời cầu nguyện để mang lại may mắn cho những người mang chúng trong những dịp đặc biệt, khi thực hiện một nhiệm vụ hay một thử thách khó khăn nào đó.

Omamori còn được dùng để xua đuổi vận xấu, người ta hay để chúng trong giỏ xách, làm móc treo điện thoại di động, hay treo trên ô tô … để đảm bảo an toàn khi du hành.

Omamori – Bùa hộ mệnh ở Nhật người lao động nên có cầu

Các Omamori thường được thiết kế đặc trưng riêng ở từng địa phương. Mỗi loại bùa hộ mệnh sẽ mang lại may mắn và sự bình an trong từng phương diện, vấn đề khác nhau như học hành, thi cử, tình cảm, sức khỏe… và cả điều đó được vẽ lên một mặt của chiếc bùa hộ mệnh để phân biệt. Mặt còn lại là tên của ngôi chùa hay đền bán chiếc bùa đó.

Người ta nói rằng không được mở Omamori ra nếu không chúng sẽ mất đi sự linh thiêng. Bùa hộ mệnh không bao giờ hết linh, tuy nhiên chúng thường được thay thế mỗi năm đễ xua đi hết những vận xấu của năm cũ. Những chiếc bùa cũ sẽ được trả về những ngồi đền, chùa nơi chúng đã được mua để xử lý.

Xem thêm: MẶT TRỜI CÓ MỌC CHO NHỮNG DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN?

Cách mang omamori đúng cách

Để nhận được lời chúc phúc của thần linh, người ta bỏ Omamori vào cặp hay ví tiền… và thường mang theo bên mình. Hoặc nếu muốn bảo quản ở nhà, bạn đừng cất Omamori vào tủ mà hãy đặt chúng ở những nơi dễ nhìn thấy , ở vị trí càng cao càng tốt.

Omamori – Bùa hộ mệnh ở Nhật người lao động nên có tài

  • Omamori cầu về tình duyên

Chúng ta không thể nào biết tình yêu sẽ nảy sinh lúc nào hay ở đâu. Chính vì thế, bạn hãy cất Omamori vào những vật thường mang theo bên mình. Nếu muốn tìm kiếm những cơ hội gặp gỡ, bạn có thể gắn vào chìa khóa, hay kẹp vào sổ tay

  • Omamori cầu về học hành, thi cử:

Trước khi thi, bạn hãy cầm lấy Omamori bằng hai tay, hãy thả lỏng và hãy tận dụng những kiến thức mình đã học để làm bài thi.

Ngày xưa, làm Omamori là bổn phận của các Miko. Ngày nay, rất nhiều Omamori được sản xuất tại các nhà máy ở Tokyo, Osaka hay Trung Quốc, mặc dù nó vẫn được ban phước bởi các thầy tu. Tuy nhiên, một số đền thờ vẫn tiếp tục làm Omamori của riêng họ như đền Koganji hay đền Ise Grand, đền Tsubaki Grand Shrine…

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017: lợi ích còn hơn cả tiền bạc

Categories: Khám Phá Nhật BảnVăn hóa Nhật Bản

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất