Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Phương hướng và mục tiêu xuất khẩu lao động Nhật Bản trong giai đoạn 2017 – 2020

Phương hướng và mục tiêu xuất khẩu lao động Nhật Bản trong giai đoạn 2017 – 2020Rate this post Xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ là giải pháp góp phần làm giảm tỉ lệ thất nghiệp, tạo điều kiện thu nhập cao cho người lao động mà còn nâng kỹ năng tay nghề, […]

Phương hướng và mục tiêu xuất khẩu lao động 2017-2020
Phương hướng và mục tiêu xuất khẩu lao động Nhật Bản trong giai đoạn 2017 – 2020
Rate this post

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ là giải pháp góp phần làm giảm tỉ lệ thất nghiệp, tạo điều kiện thu nhập cao cho người lao động mà còn nâng kỹ năng tay nghề, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực. Bài viết dưới đây tôi xin đề cấp phương hướng và mục tiêu cần phải thực hiện cho sự phát triển xuất khẩu lao động Nhật Bản giai đoạn 2017-2020.

Phương phướng phát triển xuất khẩu lao động giai đoạn 2017-2020

Phương hướng và mục tiêu xuất khẩu lao động Nhật Bản trong giai đoạn 2017 – 2020 day-manh-xkld

Phát triển thị trường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

– Trong thời gian tới, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vẫn tập trung phát triển thị trường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, phối hợp với các cơ quan hữu quan của Nhật Bản tiếp tục quảng bá về lao động Việt Nam, thúc đẩy việc tổ chức kiểm tra tiếng Nhật dành cho lao động có nguyện vọng sang làm việc tại Nhật Bản.

– Thẩm định các hợp đồng tốt, ổn định, ít rủi ro, hướng dẫn các doanh nghiệp ký kết, hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan chính quyền, đoàn thể ở địa phương tổ chức tư vấn, tuyển chọn lao động đi làm việc tại Nhật Bản.

– Cung cấp cho người lao động thông tin đầy đủ, khách quan về thị trường để người lao động đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản; Theo dõi, giải quyết tốt, kịp thời các vấn đề phát sinh, bảo đảm quyền lợi của người lao động, không để các vụ việc kéo dài, gây ảnh hưởng xấu tới người lao động và dư luận.

Phương hướng và mục tiêu xuất khẩu lao động Nhật Bản trong giai đoạn 2017 – 2020 cung-cap-thong-tin-xkld

Cung cấp cho người lao động đầy đủ thông tin về xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

– Ngoài ra trong năm 2017, tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ đào tạo lao động xuất khẩu: hỗ trợ đào tạo một số nghề đặc thù, nghề đòi hỏi kỹ thuật cao mà thị trường lao động quốc tế có yêu cầu; hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nghèo đi làm việc ở nước ngoài. Tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác đào tạo người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài, đảm bảo tất cả người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài đều được tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức cần thiết về phong tục, tập quán, pháp luật có liên quan của nước tiếp nhận lao động.

– Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp với các cấp chính quyền tuyển chọn, đào tạo đủ nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài thông qua việc cung cấp thông tin, tổ chức tư vấn tại địa phương để người lao động có đủ thông tin khách quan tham gia xuất khẩu lao động.

==============================================

Xem thêm: Chi phí đi xuất khẩu lao động 2017 là bao nhiêu?

==============================================

Về công tác quản lý lao động

– Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ ngành liên quan tăng cường công tác quản lý, bảo vệ quyền lợi của người lao động làm việc ở nước ngoài. Xây dựng để thực hiện cơ chế quản lý lao động của doanh nghiệp phù hợp với từng thị trường tiếp nhận lao động, bảo đảm quản lý chặt chẽ, bảo vệ tốt quyền lợi của người lao động, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

–  Bên cạnh đó Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng tiếp tục ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; Rà soát để đề xuất sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật hiện hành phù hợp với tình hình thực tế.

– Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong hoạt động xuất khẩu lao động, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, đặc biệt là tăng cường công tác quản lý của các cấp chính quyền địa phương đối với hoạt động tuyển chọn lao động trên địa bàn, ngăn ngừa, xử lý kịp thời các hành vi lừa đảo trong xuất khẩu lao động. Tăng cường công tác phổ biến luật, các văn bản quy định của pháp luật trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tới người dân, đặc biệt đối với các đối tượng là người lao động ở các huyện nghèo.

======================================================

Xem thêm: Bạn nhận được gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017?

======================================================

Mục tiêu

– Trong giai đoạn 2017-2020 tiếp tục đổi mới công tác đào tạo, giáo dục lao động trước khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Đào tạo nghề được coi là một vấn đề ưu tiên hàng đầu trong việc phát triển thị trường lao động Việt Nam hiện nay.

– Cần tăng cường nguồn lao động có chất lượng, có ngoại ngữ. Đào tạo kĩ năng, kỉ luật lao động và tác phong làm việc cho người lao động. Tập trung khai thác những thị trường có chuyên môn. Có như vậy chúng ta mới đưa lao động đi làm việc ở những thị trường mới có thu nhập cao hơn.

– Bên cạnh đó tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến các địa phương, các tỉnh thành cần rà soát, bổ sung đề án xuất khẩu lao động với các nội dung bao gồm: thông tin, tuyên truyền chính sách, chế độ, tiêu chuẩn, quy chế, quy trình xuất khẩu lao động dễ hiểu, với các hình thức phù hợp đến tận từng thôn bản.

Phương hướng và mục tiêu xuất khẩu lao động Nhật Bản trong giai đoạn 2017 – 2020 tuyen-truyen-xkld1

Tuyên truyền chính sách, chế độ, tiêu chuẩn, quy chế, quy trình xuất khẩu lao động cho người dân.

– Chính phủ phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các bộ ngành liên quan xây dựng lộ trình sắp xếp, phát triển doanh nghiệp xuất khẩu lao động theo định hướng, tiêu chí của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; đặc biệt là đầu tư phát triển cơ sở đào tạo của doanh nghiệp để chủ động tao ra nguồn lao động có chất lượng cao phù hợp với thị trường, xây dựng thương hiệu, tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam.

– Tiếp tục tăng cường công tác mở rộng thị trường xuất khẩu, và tăng cường hợp tác lao động với các nước trong khu vực Châu Á, kí kết các hợp định hợp tác về lao động để bảo vệ quyền lợi của người lao động Việt Nam khi làm việc ở nước ngoài. Xây dựng cơ sở pháp lý vững chắc để làm căn cứ để phát triển các doanh nghiệp xuất khẩu lao động và người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

============================================================

Xem thêm: NHỮNG AI ĐỦ ĐIỀU KIỆN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN?

============================================================

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất