Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Quy định lấy lại hình ảnh cho người Việt Nam khi ra nước ngoài

Quy định lấy lại hình ảnh cho người Việt Nam khi ra nước ngoàiRate this post Gần đây, các hãng du lịch đã đề xuất một số quy định trong đó có kiến nghị cấm xuất cảnh những du khách Việt vi phạm luật ở nước ngoài. Có một số hình ảnh đã tố cáo […]

Quy định lấy lại hình ảnh cho người Việt Nam khi ra nước ngoài
Rate this post

Gần đây, các hãng du lịch đã đề xuất một số quy định trong đó có kiến nghị cấm xuất cảnh những du khách Việt vi phạm luật ở nước ngoài. Có một số hình ảnh đã tố cáo người Việt khi đến với nước bạn có một số hành động xấu xí, làm mất đi nét đẹp của người Việt Nam. Những người đi xuất khẩu lao động Nhật, Hàn, các nước trên thế giới cũng đã phải gặp một số khó khăn. Chính vì vậy, đã đề ra quy định này nhằm lấy lại hình ảnh cho người Việt Nam khi ra nước ngoài.

Người Việt xấu xí trong mắt bạn bè quốc tế ngày nay

Dễ dàng bắt gặp những bảng cảnh báo thói ăn uống bằng tiếng Việt ở các nước như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore. Có một số thành phần trong các du khách Việt khi ra nước ngoài, khi ăn buffet tham lấy nhiều dẫn đến tình trạng ăn không hết, bỏ mứa. Nhưng ở nước ngoài người ta có tính kỷ luật cao, ăn bao nhiêu, lấy bấy nhiêu, không được bỏ thừa thức ăn.

Còn có một số nơi, nếu đi học tập, làm việc, xuất khẩu lao động Nhật Bản, Thụy Sĩ, còn công khai danh tính người Việt trộm cắp trong cửa hàng. Mặc dù đây chỉ là thói xấu của một số thành phần nhưng lại ảnh hưởng đến hình ảnh của cả một quốc gia. Chính vì thế một số hãng du lịch đã đề xuất quy định cấm xuất cảnh những du khách Việt vi phạm luật ở nước ngoài.

Nên có cơ chế xử phạt thích đáng
Quy định lấy lại hình ảnh cho người Việt Nam khi ra nước ngoài lay-lai-hinh-anh-nguoi-viet-nam-1

Dường như không có hồi kết về những câu chuyện cách hành xử kém văn minh của các du khách Việt ở nước ngoài. Điều này không những ảnh hưởng đến các du khách Việt ra nước ngoài mà còn ảnh hưởng đến đại bộ phận những học sinh, công nhân Việt đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Phó Chủ Tịch Hiệp hội Du Lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình nhận định rằng vấn đề nằm ở đây là không có người chịu trách nhiệm, chính vì thế cần lắm một người đi đầu. Để tiên phong giải quyết vấn đề này không ai khác ngoài các trường đào tạo du lịch, công ty du lịch, hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour. Thế nhưng ông Vũ Quốc dân, trưởng khoa du lịch Viện Đại học Mở Hà Nội cho rằng chưa có một chế tài nào bắt buộc khách du lịch phải cư xử thật văn minh khi đi du lịch nước ngoài.

Vì vậy, có nhiều ý kiến cho rằng cần soạn thảo ngay bộ quy tắc ứng xử cho người Việt khi đi ra nước ngoài. Hơn nữa, cần phải có cơ chế xử phạt thật thích đáng cho những trường hợp vi phạm bộ quy tắc này. Trong đó, có quy định cấm xuất cảnh cho người Việt vi phạm luật ở nước ngoài.

Đó chính là những vấn đề về hình ảnh của người Việt ở nước ngoài. Nếu bạn là du học sinh, người đi làm, đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, hãy bảo vệ hình ảnh con người Việt thật đẹp trong mắt bạn bè quốc tế. Nhất là các du khách Việt cũng vậy, hãy cư xử văn minh khi đến đất nước bạn.

 

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Thái: 098 107 6969

Ms Diệu Ngân : 0962 293 123

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất