Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Quy định về tiền đặt cọc khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Quy định về tiền đặt cọc khi xuất khẩu lao động tại Nhật BảnRate this post Rất nhiều người lao động đã và đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thắc mắc về vấn đề sau khi hết hạn hợp đồng thì có được trả lại tiền đặt cọc không? Dưới đây là những […]

Quy định về tiền đặt cọc khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản
Rate this post

Rất nhiều người lao động đã và đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thắc mắc về vấn đề sau khi hết hạn hợp đồng thì có được trả lại tiền đặt cọc không? Dưới đây là những quy định về hợp đồng lao động sẽ giải đáp thắc mắc và cung cấp thông tin cần thiết cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản cần nắm rõ.

Quy định về tiền đặt cọc khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản 2016-07-27_095831

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017: lợi ích còn hơn cả tiền bạc

Quy định về tiền đặt cọc khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Theo quy định tại Luật Người lao động ở Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại Điều 23. Tiền ký quỹ của người lao động. Người lao động thỏa thuận với doanh nghiệp dịch vụ về việc ký quỹ theo quy định tại khoản 2 và khoản 4

Điều này để bảo đảm việc thực hiện Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Tiền ký quỹ của người lao động được hoàn trả cả gốc và lãi cho người lao động khi thanh lý Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Xem thêm: NHỮNG AI ĐỦ ĐIỀU KIỆN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN?

Trường hợp người lao động vi phạm hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trường hợp người lao động vi phạm Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, tiền ký quỹ của người lao động được doanh nghiệp dịch vụ sử dụng để bù đắp thiệt hại phát sinh do lỗi của người lao động gây ra cho doanh nghiệp; khi sử dụng tiền ký quỹ để bù đắp thiệt hại, nếu tiền ký quỹ không đủ thì người lao động phải nộp bổ sung, nếu còn thừa thì phải trả lại cho người lao động.

Như vậy, việc ký quỹ để đảm bảo người lao động đi làm việc ở nước ngoài với mục đích hạn chế việc bỏ trốn ra ngoài làm việc. Khoản ký quỹ và tài sản sẽ được hoàn trả cả gốc và lãi khi thanh lý hợp đồng
Trường hợp của bạn, do bạn đã bỏ trốn ra ngoài làm việc nên tiền ký quỹ sẽ được dùng để bù đắp thiệt hại. Nếu tiền ký quỹ còn thừa thì bạn sẽ được trả lại.

Như vậy, bạn nên làm thủ tục để về nước và đến thanh lý hợp đồng với Công ty đưa bạn đi xuất khẩu lao động. Sau khi thanh lý hợp đồng trừ chi phí để bù đắp thiệt hại do lỗi người lao động gây ra cho doanh nghiệp bạn sẽ được nhận lại số tiền còn thừa và sổ đỏ ( Theo Thông tư 17/2007 Mục III đ 3. Hoàn trả tiền ký quỹ).

Ngân hàng hoàn trả tiền ký quỹ của người lao động sau khi trừ số tiền đã thanh toán theo quy định tại khoản

Xem thêm:Làm thế nào để không bị lừa khi đi xuất khẩu lao động?

Categories: Đời sống

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất