Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Sang Nhật lao động để cuộc sống thoát nghèo

Sang Nhật lao động để cuộc sống thoát nghèoRate this post Xuất khẩu lao động Nhật Bản- Ngày nay, người dân nông thôn tại Việt Nam ngày một chọn thị trường Nhật Bản làm nơi gắn bó kế sinh nhai, kiếm vốn để về quê thay đổi cuộc sống và thoát nghèo. Nông thôn Việt […]

Sang Nhật lao động để cuộc sống thoát nghèo
Rate this post

Xuất khẩu lao động Nhật Bản- Ngày nay, người dân nông thôn tại Việt Nam ngày một chọn thị trường Nhật Bản làm nơi gắn bó kế sinh nhai, kiếm vốn để về quê thay đổi cuộc sống và thoát nghèo.
Nông thôn Việt Nam thay áo mới
Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản những năm gần đây làm thay đổi diện mạo mới của làng quê Việt Nam. Nếu trước đây người dân phải lo lắng về chuyện cơm no, áo ấm thì ngày nay, cuộc sống dần dần được ổn định và mức sống được tăng lên rõ rệt.
Sang Nhật lao động để cuộc sống thoát nghèo cuoc-song-moi.glodeco.com_.vn_
Đặc biệt, nguồn vốn từ nguồn lạo động xuất khẩu được gửi về đã giúp cho việc đầu từ kinh doanh tại nhiều làng quê phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn. Trong đó phải kể đến những miền đất “khô cằn sỏi đá” như Bình Định, Nghệ An, Hà Tĩnh…
Niềm vui hiện hữu bên trong ngôi nhà nghèo khổ
Đến thăm nhiều hộ gia đình nghèo tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có con đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng khôn siết khi niềm vui hiện hữu trên nụ cười của gia đình nghèo khó ấy. Họ đang háo hức chờ đợi ngày con trai trở về để cùng gia đình sắm Tết Nguyên Đán sau bao ngày tháng xa cách.
Nói chuyện cùng các thành viên trong gia đình, mọi người đều mong đợi những điều tốt đẹp nhất trong tương lai không xa. Ông Minh, bố của anh Tùng đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cho hay, trước đây, gia đình ông thuộc diện nghèo nhất làng.
Tuy nhiên, có đợt tuyển lao động sang Nhật từ phía ủy ban xã nên gia đình đã vay mượn tiền để cho con trai ông sang đó làm ăn. Vài năm sau, khi công việc con trai đã ổn định, hàng tháng đều gửi tiền về Việt Nam để gia đình trang trải nợ nần.
Sang Nhật lao động để cuộc sống thoát nghèo nhat-ban.glodeco.com_.vn_
Chỉ vài tháng, gánh nặng dường như đã tan biến khi gia đình ông Minh đã trả hết nợ. Bây giờ gia đình cũng có để ra một chút vốn để xây nhà và lo cho con một quán tạp hóa nhỏ để bán hàng sau khi trở về Việt Nam.
Trên đây chỉ là một trong số câu chuyện xúc động về lao động Việt Nam sang Nhật làm ăn mà những người làm công tác tuyển dụng lao động như chúng tôi ghi lại được. Ngày nay, thấp thoáng sau lũy tre lãng, đâu đó vẫn có hình ảnh những mảnh đời cơ cực mà cần sự hỗ trợ của chúng tôi để tư vấn giúp đỡ cho rất nhiều gia đình cho con đi lao động tại Nhật và giúp cho cuộc sống của họ bước sang một trang mới, ấm no và hạnh phúc hơn.

Bài viết bạn quan tâm:

Categories: kinh tếĐời sống

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất