Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Sau sự cố Formosa, người dân miền Trung xây nhà cao cửa rộng nhờ đi xuất khẩu lao động

Sau sự cố Formosa, người dân miền Trung xây nhà cao cửa rộng nhờ đi xuất khẩu lao độngRate this post Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, Nhật Bản đang trở thành hướng đi mới của người dân miền Trung. Đây là câu chuyện khá sôi động của các xã vùng ven biển kể […]

Sau sự cố Formosa, người dân miền Trung xây nhà cao cửa rộng nhờ đi xuất khẩu lao động
Sau sự cố Formosa, người dân miền Trung xây nhà cao cửa rộng nhờ đi xuất khẩu lao động
Rate this post

Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, Nhật Bản đang trở thành hướng đi mới của người dân miền Trung. Đây là câu chuyện khá sôi động của các xã vùng ven biển kể từ sau khi sự cố ô nhiễm môi trường biển do Formosa gây ra. Đến vùng cửa biển dễ dàng bắt gặp nhiều ngôi nhà cao tầng mới được xây dựng khang trang. Người dân ở đây cho biết, hầu hết chủ nhân của các ngôi nhà mới này đều có người nhà đi xuất khẩu lao động. Số tiền họ đem về mỗi năm trên dưới 1,5 tỷ đồng.

Ngư dân miền Trung xây nhà cao cửa rộng nhờ đi xuất khẩu lao động

Ngay sau sự cố môi trường biển xảy ra, các tỉnh miền Trung đã chủ trương tạo điều kiện cho ngư dân chuyển nghề đi xuất khẩu lao động nhằm cải thiện sinh kế. Thanh niên các xã vùng biển trong độ tuổi dưới 40 tuổi đều đăng ký đi xuất khẩu lao động.

Người lao động đi làm việc tại các thị trường như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và tập trung ở các ngành nghề: Thuyền viên tàu cá, sản xuất chế tạo trong ngành công nghiệp và làm công việc thuộc lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong các trung tâm dưỡng lão và hộ gia đình.

Theo thống kê từ các doanh nghiệp, tính đến 31.5.2017, có gần 18.000 lao động ở 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do sự cố môi trường biển đi làm việc ở nước ngoài. Trong đó, có 10.255 lao động đi làm việc ở Đài Loan: Hà Tĩnh có 6.135 lao động, Quảng Bình có 3.340 lao động, Quảng Trị có 696 lao động và Thừa Thiên Huế có 84 lao động. Thị trường Nhật Bản có 4.498 lao động: Hà Tĩnh có 2232 lao động, Quảng Bình có 1306 lao động, Quảng Trị có 614 lao động, Thừa Thiên Huế có 346 lao động.

Sau sự cố Formosa, người dân miền Trung xây nhà cao cửa rộng nhờ đi xuất khẩu lao động lop-hoc-tieng-nhat

Người dân 4 tỉnh miền Trung kéo nhau đi học tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Có người ví von đi xuất khẩu lao động là phong trào đông du hiện đại. Các lớp học tiếng Nhật luôn thu hút đông đảo các con em ngư dân. Ở đây các em được hỗ trợ nơi ở, đồng thời được giảm 50% học phí trước khi hoàn tất thủ tục đi xuất khẩu lao động hoặc du học.

Vượt qua những sự cố môi trường do Formosa gây ra, những trái ngọt đầu tiên của xuất khẩu lao động đang trở thành hiện thực khi mỗi ngày đều có biệt thự mọc lên như nấm dọc tuyến đường ven biển. Nhiều người dân cho hay, trước đây đều là ngư dân bám biển lâu năm, sau khi bị ô nhiễm thì kinh tế gia đình bị suy giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên từ khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản thì kinh tế khá hơn rất nhiều, nếu chịu khó làm ăn và không bỏ trốn thì kinh tế sẽ rất vững chắc.

Sau sự cố Formosa, người dân miền Trung xây nhà cao cửa rộng nhờ đi xuất khẩu lao động nha-cao-cua-rong-nho-xuat-khau-lao-dong

Xem thêm:

Thực hiện quyết định 12 của Thủ tướng Chính phủ về việc khôi phục và hỗ trợ cho ngư dân ổn định sinh kế sau sự cố môi trường biển. Sáu tháng đầu năm 2017 các tỉnh miền Trung đã tạo điều kiên thuân lợi và hỗ trợ cho nhiều lao động là con em của ngư dân vùng biển được đi lao động và đi du học ở nước ngoài. Cùng với các giải pháp khôi phục sản xuất, ổn định sinh kế thì xuất khẩu lao động thực sự thay đổi diện mạo sua sự cố môi trường biển.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất