Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Số phận của du học sinh Việt Nam bỏ trốn tại Nhật

Số phận của du học sinh Việt Nam bỏ trốn tại NhậtRate this post Du học sinh bỏ trốn tại Nhật sẽ phải sống lén lút và lo sợ, cư trú bất hợp pháp, không có việc làm, không có người bảo lãnh và có thể bị trục xuất về nước nếu bị bắt được […]

Số phận của du học sinh Việt Nam bỏ trốn tại Nhật
Rate this post

Du học sinh bỏ trốn tại Nhật sẽ phải sống lén lút và lo sợ, cư trú bất hợp pháp, không có việc làm, không có người bảo lãnh và có thể bị trục xuất về nước nếu bị bắt được

Ai đó đã nói rằng: “Cuộc đời tựa như một viên đá. Chính bạn là người quyết định để viên đá ấy bám rong rêu hay trở thành viên ngọc sáng”. Rất nhiều người trong chúng ta thường có lúc phân vân phải đưa ra quyết định cho một sự lựa chọn nào đó. Đôi khi những quyết định sai tưởng chừng vô hại, lại gây ra những hậu quả lớn. Bới thế, bạn cần suy nghĩ kỹ và chín chắn cho quyết định của mình và hãy chịu trách nhiệm cho quyết định ấy.

Số phận của du học sinh Việt Nam bỏ trốn tại Nhật cuoc-song-du-hoc-sinh-viet-bo-tron-o-nhat-ban

Rất nhiều bài báo và bài viết gần đây nói lên tệ nạn du học sinh bỏ trốn để đi làm tại Nhật, hoặc ra ngoài sống và nghỉ học. Những học sinh này hoàn toàn không lường trước được những nguy cơ sẽ xảy đến với mình bởi vì không được định hướng đúng đắn.

Khi tìm hiểu về du học, nhiều học sinh thường được các nhân viên tư vấn và những lời tư vấn này, sẽ là con đường định hướng cho tương lai của các em. Nếu một người tư vấn sai hướng, thì cuộc đời của em sẽ đi sai. Và có những con đường sai, khiến bạn không thể quay lại được nữa.

Vậy, những công ty tư vấn du học uy tín sẽ tư vấn cho các bạn như thế nào?

Một du học sinh chia sẻ:” Trước khi em đi Nhật, được các chị tư vấn qua Nhật du học có thể kiếm được nhiều tiền, có dư tiền gửi về cho gia đình, qua đó là được đi làm ngay trong 1 tuần. Đi học chỉ là phụ thôi, đi làm kiếm tiền mới là chính. Nhà trường không quản lý nên không sao đâu.” Vì thế, nên gia đình em đã chật vật vay tiền cho em đi du học, nhưng khi qua Nhật, mọi   thứ hoàn toàn không như suy nghĩ của em. Em không được đi làm trong những tháng đầu, và khi có việc làm, thì mức lương của em cũng không cao như đã được tư vấn. Số tiền em kiếm được chỉ đủ để ăn và chi trả tiền phí sinh hoạt và phần nhỏ tiền học phí, hoàn toàn không có dư để gửi về nhà trả nợ. Nhiều học sinh bị suy sụp tinh thần, dẫn đến dễ bị lừa gạt. Trốn ra ngoài làm việc thêm bất hợp pháp, làm quá giờ quy định. Một số em thì bỏ học, đi làm chui ở ngoài, còn một số khác thì nghe lời dụ dỗ, ăn cắp, ăn trộm…

Chưa dừng ở đó, một số học sinh nghe lời dụ dỗ làm những công việc như: cò mồi, môi giới, giấy tờ giả, lừa gạt… Những trường hợp này bị bắt thì sẽ bị Cục Nhập Cư Nhật Bản trục xuất về nước ngay và không được quay lại Nhật nữa. Thế là những hy vọng từ gia đình, tiền bạc, thời gian bỏ cho em đi học để có một tương lai thành công đều trở thành công cốc.

Một vấn đề nữa là nhiều bạn nghỉ học đi làm. Ra ngoài sống chui sống nhủi, làm gì cũng lén lút. Thuê nhà thì không ai bảo lãnh, đi làm thì không ai dám nhận. Làm chui thì lương thấp mà cực khổ. Họ muốn thì có thể đuổi việc vì không có hợp đồng, không có người bảo lãnh, không có bảo hiểm, học không trả lương thì bản thân bạn cũng chẳng dám kiện. Mà có chăng đi làm chui mà bị tai nạn thì cũng không có bảo hiểm cũng như không có ai lo. Đã có trường hợp có bạn phải mất nơi đất khách quê người, không có người thân. Điều này vừa làm khổ bản thân, vừa làm khổ gia đình phải không nào?

Khi suy nghĩ về du học Nhật, các em cần phải chọn lọc những thông tin chính xác, phải hiểu rõ con đường mình đã chọn và có quyết tâm với nó. Đừng vì 1 chút nông nổi nhất thời mà thành ra “khôn 3 năm dại một giờ”. Nếu gặp khó khăn, hãy tìm người tin tưởng giúp đỡ (nhà trường, thầy cô, trung tâm…) đừng nên nghe nhiều người dụ dỗ hoặc vì những cái lợi trước mắt mà hủy hoại cuộc đời mình nhé!

Xem thêm :

 Du học sinh Việt chia sẻ trải nghiệm sống tại Nhật Bản

 Bức tâm thư của du học sinh Nhật bị đuổi về Nước

 

Categories: Du học Nhật BảnĐời sống

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất