Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến điRate this post Di chuyển trên những chuyến tàu tốc hành hay tàu điện, tàu du lịch… từ những trạm nhà ga đã trở nên không thể thiếu khi chúng ta đặt chân đến Nhật Bản. Khi bạn đã đến, tôi dám chắc chắn rằng, di chuyển […]

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi
Rate this post

Di chuyển trên những chuyến tàu tốc hành hay tàu điện, tàu du lịch… từ những trạm nhà ga đã trở nên không thể thiếu khi chúng ta đặt chân đến Nhật Bản. Khi bạn đã đến, tôi dám chắc chắn rằng, di chuyển bằng những chuyến tàu trên đường sắt là một cách rất an toàn và nhanh chóng, thuận tiện cho bất kì nhu cầu nào của bạn.

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi tau-dien-ngam

Như đến những điểm tham quan mà bạn đã dự định sẵn, tìm kiếm khách sạn hay quán trọ để nghỉ ngơi hoặc đơn giản chỉ là bạn muốn đi tham quan 1 vòng quanh thị trấn nơi mình dừng chân vậy. Trạm nhà ga cũng sẽ có 1 số chỉ dẫn bằng tiếng Anh, giúp bạn tìm kiếm và xác định những chuyến xe thật dễ dàng. Nhưng chúng ta nên để ý đến 1 khía cạnh khác?

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi Suica-PASMO

Đó chính là những vé tàu điện tử tại Nhật Bản- vật dụng không thể thiếu khi bạn di chuyển trên những chuyến tàu tại các trạm nhà ga trong những thành phố lớn, khu đông dân cư. Vé tàu điện tử sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí di chuyển và mang lại một sự trải nghiệm thú vị đến với bất cứ du khách nào ghé thăm đất nước Nhật Bản.

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi content_suica_6

Ngày nay, các công ty đường sắt tại Nhật Bản đã và đang áp dụng,  phát hành một loại vé tàu điện tử. Với loại vé tàu này, người dùng có thể tùy chọn số tiền nạp vào thẻ, giá vé sẽ được khấu trừ tự động khi người dùng đi qua một cửa soát vé, chạm nhẹ thẻ của mình vào đầu đọc thẻ khi họ đi bộ qua. Vé tàu điện tử này cũng có thể được sử dụng như tiền mặt, thanh toán cho xe bus và taxi hay mua hàng từ các máy bán hàng tự động hoặc các kiốt ga cũng như tại các nhà hàng và cửa hàng tiện lợi.

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi Screenshot-24
Các loại thẻ điện tử tiện lợi này được cung cấp trong khu vực Tokyo như thẻ Suica từ JR East, và thẻ PASMO, hoặc các công ty xe bus và đường sắt tư nhân tại Nhật Bản. Các loại thẻ này có thể sử dụng thay thế cho nhau, rất thuận lợi. Do đó, dù là thẻ Suica hay thẻ PASMO, bạn đều có thể sử dụng nó dễ dàng và thuận tiện cho bất kì chuyến xe bus hay tàu điện nào quanh khu vực Tokyo.

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi Suica-PASMO1

Chỉ với 1 chiếc thẻ bé nhỏ và cứng cáp, nó khiến cho những chuyến du lịch xung quanh Tokyo của bạn thật thuận tiện và dễ dàng. Lợi thế to lớn nhất của loại thẻ điện tử này có lẽ là bạn đã loại bỏ được sự bận tâm cũng như thời gian xếp hàng và mua 1 vé mỗi khi bạn muốn di chuyển đi đâu đó!

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 loại thẻ cho những nhu di chuyển khác nhau(khi các thẻ điện tử đó được chấp nhận thay thế cho nhau). Ví dụ như chỉ với 1 trong 2 thẻ Suica hoặc PASMO, sẽ giúp bạn di chuyển thật dễ dàng giữa hàng ngàn chuyến tàu dày đặc tại Tokyo, Nhật Bản.

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi 8-28
Thẻ điện tử dành riêng cho du khách luôn luôn sẵn có tại Nhật Bản. Suica JR East & N’EX đã kết hợp và phát hành vé 1 chiều dành riêng cho Narita Express hoặc N’EX. Từ sân bay Narita vào trung tâm thành phố Tokyo (giá trị trong ngày) với một thẻ Suica pre-với mức nạp 2000 yen. Các chi phí của gói Suica & N’EX này là 3.500 yên(chỗ ngồi thông thường) và 5.000 yên (hạng nhất) trên xe Narita Express. Nếu bạn đang đi đến ga Tokyo, nó giúp bạn tiết kiệm được 1.430 yen hơn mua một vé Narita Express và thẻ Suica 2.000 yen riêng. Một loại thẻ Suica & N’EX khác, nó cung cấp 1 chuyến xe tốc hành Narita Express từ các sân bay tới Tokyo, với chi phí 5.500 yen cho một vé thường và 8.000 yen cho vé hạng nhất(Green). Cả 2 lại vé này đều được bán tại sân bay Narita, bạn sẽ phải xuất trình hộ chiếu trước khi mua nó.

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi 3073
Ngoài ra chúng ta còn có sẵn các loại thẻ của Suica & Monorail, nó đã bắt đầu được phát hành từ tháng 2 năm 2011. Vé này là loại vé được kết hợp với vé giảm giá du lịch trên Monorail Tokyo từ sân bay Haneda, phục vụ cho khai trương các chuyến bay quốc tế dự kiến trong năm 2010, và các điểm du lịch ở trung tâm Tokyo với số tiền nạp thẻ Suica là 2.000 yen.

Giá vé một chiều Suica & Monorail giá 2400 yen, và giá vé khứ hồi Suica & Monorail có giá trị trong 10 ngày là 2700 yen, tiết kiệm đến 70 yên cho chuyến đi một chiều và 240 yên cho 1 chuyến khứ hồi. Du khách đến các địa danh khác của Nhật Bản cũng có thể tận hưởng sự tiện lợi của thẻ tàu điện tử khi đi du lịch đường sắt, và chủ yếu là những thẻ Suica có thể được sử dụng thay thế lẫn nhau. Ví dụ, thẻ Suica bạn sử dụng cho tham quan ở Tokyo có thể được sử dụng ở Hokkaido, Osaka và Fukuoka, tùy theo các công ty vận tải Nhật Bản đang phát hành bằng thẻ điện tử của mình như Kitaca, Icoca và SUGOKA. Kế hoạch đang được tiến hành để mở rộng các vùng tại Nhật Bản đều sử dụng thẻ điện tử tiện lợi trong tương lai, làm cho những chuyến du lịch trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi content_card3

1 số vùng sử dụng thẻ tàu điện tử tại Nhật Bản:

Ngoài thẻ Suica trong vùng đô thị Tokyo, các vùng khác của Nhật Bản đều có thẻ điện tử của riêng mình, mà thường là có thể được sử dụng thay thế cho nhau với thẻ Suica. Đó là thẻ Kitaca và SAPICA, cho Hokkaido; TOICA và Manaca cho khu vực Nagoya; Icoca cho vùng Kinki; và Hayakaken, Nimoca, và SUGOCA cho khu vực Fukuoka. 

Những nơi khác, chẳng hạn như Toyama, Hiroshima và vùng Shikoku, cũng phát hành thẻ điện tử khác nhau. Tất cả thẻ điện tử đều có chung 1 cách sử dụng. Bạn có thể mua 1 thẻ điện tử từ một máy bán hàng tự động hoặc vé wicket. Một khoản tiền cố đinh trong thẻ (thường là 500 yen) là rất cần thiết, nhưng nó sẽ được hoàn trả lại bạn khi thẻ được trả lại.

Thẻ điện tử có thể được tái nạp tiền nhiều lần nếu người dùng muốn. Và tại một số cửa hàng, nơi thẻ điện tử có thể được sử dụng để thanh toán cũng cung cấp dịch vụ tái nạp cho khách hàng.

Vé tàu giảm giá tại Nhật Bản

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi sakura-2

Một trong những điều thú vị nhất ở Nhật Bản đó là “săn” những vé tàu giảm giá. Thật thú vị, phải không nào? Các vé tàu giảm giá sẽ được phát hành những ngày cuối tuần (thường chỉ có giá trị trong 2 ngày- thứ bảy và chủ nhật).

Nếu bạn muốn rời đi từ Tokyo trong 2 ngày cuối tuần, thì vé tàu giảm giá  JR East Weekend Pass (8,700 yen) có thể là 1 sự lựa chọn sáng giá dành cho bạn. Đây là một chuyến tham quan rất tốt cho bạn khi đi du lịch trên các tuyến đường  do JR cung cấp như vùng đô thị Tokyo hay Miyagi, Yamagata, Fukushima, Niigata và quận Nagano. 

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi ngam-hoa-anh-dao-o-cong-vien-Shinjuku-Gyoen

Nó cũng là 1 sự lựa chọn tốt cho việc di chuyển trên các tuyến đường của những nhà khai thác đường sắt tư nhân thông thường (bao gồm cả  địa phương) của Izu Kyuko, Hokuetsu Kyuko và Aizu Railway (giữa Nishi-Wakamatsu và Aizu-Tajima), trên Abukuma Kyuko, Ueda Dentetsu, Kashima Rinkai Tetsudo, Shinano, Nagano Electric Railway, Hitachinaka Seaside, Fukushima transportaion, Fuji Kyuko, Matsumoto Electric Railway và Yamagata, và có các chặng dừng không giới hạn.

Thanh toán chi phí cho những chuyến tàu cao tốc Shinkansen là sự lựa chọn không tệ. Vé này chỉ có giá trị trong hai ngày và phải được sử dụng trong hai ngày liên tiếp bắt đầu vào ngày thứ bảy hoặc ngày nghỉ lễ.

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi tết-nhật-1

Tham quan những địa danh có hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân là một cách tuyệt vời để có thể tận dụng hết những vé giảm giá này . Vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch ngay cho một chuyến tham quan đến nơi được mệnh danh là “thác nước hoa anh đào” của Miharu ở Fukushima, đi dạo dưới những tán hoa ở công viên Takato Castle Remain thuộc sở Nagano hoặc công viên Takada ở Niigata. Vậy làm thế nào để có thể tham gia một chuyến Michelin Guide ba sao cao cấp tham quan Nikko? Hãy sử dụng vé All-Nikko Pass (4030-4400 yen từ tháng tư đến tháng mười một)? 

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi TouchingJapan7_1

Vé giảm giá này bao gồm các chuyến đi du lịch vòng quanh từ tất cả các trạm trên các tuyến đường sắt chính của Tobu, từ các trạm Imaichi Shimo, các tuyến đường sắt khác cũng như xe buýt du lịch, với các chặng dừng không giới hạn, trên khắp các vùng đủ điều kiện trong khu vực Nikko. Vé này có giá trị trong vòng bốn ngày và nó cũng cung cấp một số hình thức giảm giá cho du khách khi sử dụng cáp treo Akechidaira hay đi mua sắm tại các cửa hàng lưu niệm. Nikko, chỉ hai giờ nếu đi từ trung tâm Tokyo,  sẽ mang đến cho bạn 1 cái nhìn toàn cảnh thực tế với hàng loạt những di sản thiên nhiên thế giới mà bạn chỉ thấy trên những trang web như Toshogu Shrine, Rinno-ji Temple và Futarasan Shrine. Tuy nhiên nó cũng là nơi du khách có thể thưởng thức những kỳ quan thiên nhiên như Kegon Falls, Hồ Chuzenji, đó là chưa kể đến du khách có thể tận hưởng và thư giãn với suối nước nóng Yumoto Onsen đã hơn 1000 năm tuổi.

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi 18-trai-nghiem-du-lich-nhat-ban-ivivu-16
Một lựa chọn khác là vé Hakone Freepass (5.000 yen cho một vé trong hai ngày), một sự lựa chọn tuyệt vời và tiết kiệm để di chuyển và tận hưởng các suối nước nóng tại Hakone. Một chuyến đi thật dế dàng từ Tokyo. Các vé Freepass bao gồm vé đi khứ hồi giữa Shinjuku và Hakone-Yumoto, được sử dụng không giới hạn xe buýt, cáp treo nếu trong khu vực Hakone. Nó cũng cung cấp vé giảm giá tại các nơi đã được lựa chọn. 

Công ty TNHH Exp. Romancecar ( cung cấp hình thức thanh toán thêm cho vé nhanh yêu cầu, ngoài các Freepass) sẽ đưa bạn đến Hakone chỉ trong vòng một giờ, thậm chí sẽ chỉ mất 10 phút. Với 17 suối nước nóng khác nhau, Hakone là một trong khu du lịch suối nước nóng hàng đầu của Nhật Bản. Các nơi không kém phần hấp dẫn khác trong khu vực Hakone bao gồm Owakudani- nơi hơi nước nóng được tạo ra bởi hoạt động của núi lửa ngầm rít từ khe nứt, hay hồ Ashi với thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ. Khu vực này tự hào có hơn 20 viện bảo tàng nghệ thuật đặc biệt, chẳng hạn như Bảo tàng Nghệ thuật Pola …và nhiều nơi khác. Nếu bạn muốn mua sắm có thể dừng lại tại Outlets Gotemba Premium, với hơn 200 cửa hàng đại lý cho hàng hóa có xuất xứ, nhãn hiệu cực kì đảm bảo.

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi 8-12

Đối với du lịch ở Kansai, chủ yếu là xung quanh giữa khu vực Osaka và Kyoto, có những vé tham gia đèo Kansai Thru  3 ngày / 2-ngày 1 vé(3 ngày vé ¥ 5000; 2-day vé ¥ 3800). Nó là sự lựa chọn không tồi với những chuyến tàu đường sắt không giới hạn, tàu điện ngầm và xe buýt du lịch ở Kyoto, Osaka, Kobe, Nara, Wakayama, Himeji và Otsu, và bao gồm các vé giảm giá và tiền thưởng khác tại 350 cơ sở. 

Ví dụ, khách với vé này có đủ điều kiện để giảm lệ phí tham quan vào đền, miếu như đền Kyoto của Kennin-ji, To-ji Temple và Byodo-in Temple; Kasuga Shrine Nara, Đền Hase-dera, Đền Asuka-dera và những đền khác; Suối nước nóng Arima  ở Hyogo, cáp treo giữa Rokko và Kobe Port Tower.

Thẻ tàu điện Nhật Bản-thuận tiện mọi chuyến đi du-lich-nhat-ban-ivivu-7-1024x682

Trong đó, những ánh sáng lấp lánh trong ánh đêm của Kobe sẽ hiện ra ngay trước mắt. Hay ở Osaka, chúng ta sẽ tham quan vọng lầu của Lâu đài Osaka, tháp Tsutenkaku, Aquarium Kaiyukan; và hàng chục điểm du lịch đáng chú ý khác trong từng khu vực. Những vé như này rất có giá trị, và một cuốn sách hướng dẫn bằng tiếng Anh cũng được cung cấp cho du khách, rất hữu ích, phải không nào?

Ngoài ra còn có nhiều vé Rail Pass được cung cấp bởi các công ty đường sắt JR khác nhau dành riêng cho du khách nước ngoài đến Nhật Bản. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại thông tin về các vé tàu trước khi rời khỏi nhà. Và giờ thì thưởng thức những chuyến du lịch của bạn tại Nhật Bản với mức phí tối ưu tuyệt vời!

Categories: Du học Nhật BảnDu lịch Nhật BảnKhám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật BảnVăn hóa Nhật Bản

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất