Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Thủ tục sang Nhật với người thân

Thủ tục sang Nhật với người thânRate this post Hỏi: Chào các chị! Em là thành viên mới, em mới biết trang web này và thấy rất thú vị.  Em có thể nhờ các chị ở Nhật bản tư vấn giúp về thủ tục đi sang Nhật bản theo chồng được không ạ? Chồng em […]

Thủ tục sang Nhật với người thân
Rate this post

Hỏi: Chào các chị!

Em là thành viên mới, em mới biết trang web này và thấy rất thú vị.  Em có thể nhờ các chị ở Nhật bản tư vấn giúp về thủ tục đi sang Nhật bản theo chồng được không ạ? Chồng em mới đi Nhật học theo học bổng của chính phủ Nhật bản được 1 tháng, bây giờ thì em đang đợi để có thể làm thủ tục đi theo chồng nhưng cả hai vợ chồng em đều không biết phải làm thủ tục như thế nào. Mong các chị chỉ giùm với nhé!!!

Đáp: Đây là cách xin visa dạng sang ở hẳn với chồng nhé.

Bước 1 :
Bạn nói chồng đi tới Cục xuất nhập cảnh 入国管理国, thường gọi tắt là 入管của tỉnh thành phố nơi chồng bạn đang sống để hỏi thủ tục. Tại đây người ta cho chồng bạn một danh sách những giấy tờ cần nộp cho Cục xuất nhập cảnh. Chồng bạn hoàn thành những giấy tờ đó và nộp cho họ. Nếu giấy tờ đầy đủ và hợp lệ thì Sau khoảng 1-2 tháng thì người ta sẽ gọi chồng bạn tới lấy cái giấy cho phép bạn nhập cảnh. Tớ không nhớ chính xác tên của giấy này, chỉ nhớ mang máng là 入国許可書.
Để làm thủ tục này có thể phải cần một số giấy tờ của bạn nữa, ví dụ như :ảnh của bạn, giấy đăng ký kết hôn đã dịch và công chứng,…..

Bước 2:
Bạn đến Đại sứ quán NB ở Hà nội hoặc Lãnh sự quán NB nếu ở TP HCM, và hỏi người ta là ”Tôi đã có 入国許可書 của cục Xuất nhập cảnh bên Nhật cấp rồi, bây giờ muốn xin visa vào Nhật thì cần nộp những giấy tờ gì, ngoài giấy 入国許可書. Người ta sẽ cho bạn danh sách những giấy tờ cần nộp cho sú quán để xin visa. Trong danh sách đó thường có 2 loại giấy tờ. Một là những giấy tờ của chồng bạn phải gửi bên Nhật về (trước tiên là 入国許可書, sau đó là những giấy tờ khác theo yêu cầu như là giấy chứng nhận học sinh quốc phí, chứng nhận học bổng, chứng nhận đã đăng ký Thẻ người nước ngoài,….. gì đó, tớ không nhớ rõ ). Hai là những giấy tờ bạn phải chuẩn bị ở VN (Hộ chiếu, Chứng nhận lý lịch hộ khẩu nghề nghiệp, đăng ký kết hôn………..gì đó)
Có thể chồng bạn cũng biết ngay được là anh ấy sẽ phải gửi những giấy tờ gì về cho bạn-do Cục xuất nhập cảnh bên Nhật hướng dẫn.
Sau khi bạn gom đủ các giấy tờ đó thì mang tới nộp cho Sứ quán. Khoảng 2 tuần sau người ta sẽ gọi bạn tới nhận visa.

Thường là xin sang ở hẳn với chồng thì được visa là 2 năm, sau đó sẽ gia hạn tiếp tại Nhật nếu hết hạn.

Nhận được visa rồi thì tel tel tel ”anh ơi, vợ sắp được sang với anh rồi, vợ đi đặt vé máy bay, chuẩn bị hành lý đây…………..” Còn việc chuẩn bị nhà cửa để đón vợ sang thì chồng phải làm nhỉ.

Categories: Khám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật Bản

Thẻ:, , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất