Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Thuế tiêu dùng của Nhật có tăng trong năm 2017?

Thuế tiêu dùng của Nhật có tăng trong năm 2017?Rate this post Với những ai đang sinh sống, học tập, đi lao động xuất khẩu ở Nhật Bản sẽ quan tâm đến chính sách nước Nhật sẽ tăng thuế tiêu dùng lên 10% vào tháng 4 năm 2017. Phó Thủ Tướng Taro Aso kiêm Bộ […]

Thuế tiêu dùng của Nhật có tăng trong năm 2017?
Rate this post

Với những ai đang sinh sống, học tập, đi lao động xuất khẩu ở Nhật Bản sẽ quan tâm đến chính sách nước Nhật sẽ tăng thuế tiêu dùng lên 10% vào tháng 4 năm 2017. Phó Thủ Tướng Taro Aso kiêm Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản cho biết Chính phủ sẽ áp dụng mọi biện pháp để có thể khôi phục lại nền tài chính của đất nước này.

Thuế tiêu dùng của Nhật có tăng trong năm 2017? thue-tieu-dung-nhat-ban-1
Phó Thủ tướng Aso có nói thêm rằng chính phủ sẽ tiếp tục những chính sách giúp thúc đẩy nền kinh tế Nhật Bản, hướng đến một nền kinh tế vững mạnh hơn nữa, duy trì hệ thống tài chính bền vững cho đất nước này.

Nói thêm về vấn đề này, khi phát biểu tại Quốc Hội, ông Aso cũng cho hay để làm giảm đi sự căng thẳng tác động của việc tăng thuế cho những người lao động có thu nhập thấp, những người đi xuất khẩu lao động tại Nhật, chính phủ Nhật Bản sẽ không đưa các mặt hàng thực phẩm của người dân vào trong bản dự thảo tăng thuế tiêu dùng lên 10% sắp tới đây.

Ngoài ra, ông còn cho hay chính phủ Nhật sẽ đạt được mục tiêu thặng dư ngân sách tài khóa vào tháng tư năm 2020. Mặc dù hiện nay, nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới Nhật Bản có thể trạng tài chính tệ nhất các quốc gia công nghiệp hóa lớn trên thế giới, hơn 200% giá trị GDP danh nghĩa nợ công, chủ yếu do sự già hóa dân số cao nên chi phí phúc lợi tăng.

Để giải quyết vấn đề này, ông Aso đã chủ trương nhấn mạnh sự cần thiết của việc đảm hệ thống tài chính cho thật bền vững để có thể duy trì chính sách an sinh xã hội, chính phủ sẽ tập trung giải quyết vấn đề mang tính cơ cấu.

Ngoài ra, Akira Amari, Bộ trưởng Chính sách Kinh tế và Tài chính khẳng định rằng đây sẽ là lúc cần chấm dứt tình trạng giảm phát kéo dài nhất, kêu gọi các doanh nghiệp, công ty có lợi nhuận cao tăng cường chi tiêu bằng cách đầu tư, tăng lương cho người lao động Nhật, người nước ngoài xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Thuế tiêu dùng của Nhật có tăng trong năm 2017? thue-tieu-dung-nhat-ban-1024x579

Ông Amari còn nói thêm, tại Tokyo sẽ giảm thuế doanh nghiệp xuống dưới 30% cho tài khóa năm 2016 nhằm khuyến khích các doanh nghiệp, công ty đẩy mạnh hoạt động đầu tư, vạch ra chiến lược giúp nông nghiệp nước này phát triển, thu hút được vốn đầu tư nước ngoài.

Đây có thể xem như một chính sách đúng cho đất nước Nhật Bản nói chung, những người lao động, xuất khẩu lao đông Nhật Bản nói riêng. Với mong muốn phát triển nền kinh tế Nhật Bản, chính phủ Nhật đã làm việc hết công suất, đưa ra những chính sách có lợi cho đất nước, cho người dân Nhật Bản. 

 

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất