Xuất khẩu Lao động Việt Nam

‘Thuộc làu làu’ bí quyết ẩm thực Nhật Bản qua những đầu sách nổi tiếng

‘Thuộc làu làu’ bí quyết ẩm thực Nhật Bản qua những đầu sách nổi tiếngRate this post Không chỉ nổi tiếng như môi trường có nhiều người Việt sang xuất khẩu lao động, học tập vì có nền phát triển khoa học công nghệ tiến bộ. Nền ẩm thực Nhật Bản cũng đã để lại […]

‘Thuộc làu làu’ bí quyết ẩm thực Nhật Bản qua những đầu sách nổi tiếng
Rate this post

Không chỉ nổi tiếng như môi trường có nhiều người Việt sang xuất khẩu lao động, học tập vì có nền phát triển khoa học công nghệ tiến bộ. Nền ẩm thực Nhật Bản cũng đã để lại trong lòng người Việt khi có rất nhiều nhà hàng món ăn Nhật ở Việt Nam. Với những quyển được giới thiệu dưới đây sẽ giúp người Việt hiểu hơn về ẩm thực của xứ sở hoa anh đào.

Những mùa wagashi

Bánh wagashi được xem như một kiệt tác nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Món ăn này được nhiều người Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất yêu thích. Nghệ thuật làm bánh này thể hiện đầy đủ những tư duy về ẩm thực, mỹ học trực quan, triết lý của người Nhật.

Tìm đọc cuốn sách này, sẽ dễ dàng thâm nhập vào hành trình cuộc đời của loại bánh Nhật wagashi. Đây là cuốn sách được tìm hiểu, viết bởi Phương Nguyễn dành cho những ai yêu mến loại bánh này nói riêng cũng như nền văn hóa Nhật Bản nói chung.

Sushi beyond
‘Thuộc làu làu’ bí quyết ẩm thực Nhật Bản qua những đầu sách nổi tiếng am-thuc-tai-nhat-ban

Quyển sách viết về món sushi nức tiếng của Nhật Bản bởi tác giả người Anh Michael Booth. Vào năm 2008, ông đã có một cuộc hành trình tìm hiểu nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Cũng như người dân Nhật, những người nước ngoài đến Nhật để du học, đi làm việc, xuất khẩu lao động, hình ảnh sushi gắn liền khi nhắc đến Nhật Bản.

Cuốn sách đã viết tất tần tật về sushi, những đầu bếp đã sáng lập, chế biến món ăn này như thế nào để mang lại hương vị ẩm thực riêng mang tên Nhật Bản. Nếu yêu thích văn hóa sushi thì cũng có thể tìm đọc cuốn sách này. Sách chưa được dịch sang tiếng Việt.

Văn hóa và ẩm thực Nhật Bản

Cuốn sách dành cho những ai yêu thích nền văn hóa cũng như các món ăn của Nhật Bản. Có đầy đủ những thông tin như nguồn gốc lịch sử, những món ăn phổ biến, nghệ thuật ăn uống, các món như sushi, cơm cuộn, sake, rượu, trà.

Bên cạnh đó, còn chỉ một cách chế biến của một vài món ăn. Sách rất hay, được viết bằng tiếng Nhật, tiếng Anh nên cho phép người xem vừa tìm hiểu được nền văn hóa, vừa có thể học tập, trau dồi vốn ngoại ngữ nếu có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, đi học tập tại Nhật Bản.

 

Còn rất nhiều quyển sách hay khác nữa. Bên cạnh việc đọc sách để tìm hiểu nền ẩm thực Nhật Bản, các bạn cũng có thể xem các bài viết, các đoạn video về các món ăn của Nhật Bản trên mạng xã hội. Nếu có ý định sang Nhật xuất khẩu lao động thì đừng quên đọc sách về văn hóa, ẩm thực, cập nhật thông tin để khỏi bỡ ngỡ.

 

 

Categories: Kinh nhiệm sống ở Nhật BảnĐời sống

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Thái: 098 107 6969

Ms Diệu Ngân : 0962 293 123

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất