Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn.

Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn.Rate this post Những cửa hàng dọc theo các con phố, con đường tại Nhật Bản sẽ cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua, một cảm nhận thú vị về cuộc sống của người dân địa phương. Các sản phẩm, thực phẩm, nhu […]

Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn.
Rate this post

Những cửa hàng dọc theo các con phố, con đường tại Nhật Bản sẽ cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua, một cảm nhận thú vị về cuộc sống của người dân địa phương. Các sản phẩm, thực phẩm, nhu yếu phẩm hàng ngày hay các món ăn vặt được bán với giá rất hợp lí, và bạn cũng có thể vừa thưởng thức vừa trò chuyện với những người làm việc trong các cửa hàng. Thưởng thức món ăn theo cách của bạn dọc theo đường phố mua sắm là một cơ hội đặc biệt tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa ẩm thực địa phương của Nhật Bản.

Mua sắm dọc theo các con đường là trải nghiệm mua sắm thú vị tại Nhật Bản.
Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn. am-thuc-duong-pho-nhat-ban-glodeco.com_.vn-1
Một nét xa xưa, một nét hoài cổ Nhật Bản hiện hữu ngay trước mắt du khách như nhà hàng, cửa hàng thịt, cửa hàng cá, cửa hàng rau và các nhà thuốc… đứng san sát cạnh nhau dọc theo các con đường- thật ấm áp. Nhiều cửa hàng có một lịch sử lâu dài, tạo nên một bầu không khí hoài cổ tuyệt vời cho du khách.

Đường phố mua sắm ở Nhật Bản có một lịch sử lâu dài của hơn 500 năm, và xuất hiện trong các tài liệu từ  thời các chiến binh samurain. Để khôi phục nền kinh tế của lãnh thổ của họ, samurai thiết lập một nơi, một khu vực mà họ nới lỏng các quy định để các cửa hàng tập trung lại với nhau, đó là khởi đầu của đường phố mua sắm.

Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn. am-thuc-duong-pho-nhat-ban-glodeco.com_.vn-2

Phố mua sắm ở phía trước của Đền Zenkoji ở Nagano Prefecture

Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn. am-thuc-duong-pho-nhat-ban-glodeco.com_.vn-3

Phố mua sắm Ueno Ameya Yokocho, Tokyo

Sau đó, các cửa hàng bắt đầu tập trung tại khu vực mọi người qua lại thường xuyên như các thị trấn dọc theo đường phố chính, thị trấn xung quanh đền, miếu, và các khu vực xung quanh trạm ga xe, và những con đường mua sắm đã được hình thành ở những nơi khác nhau tại Nhật Bản. Đây không phải là mô hình mua sắm mà Nhật Bản sử dụng gần đây, vì Nhật Bản đã có rất nhiều các siêu thị quy mô lớn. Nhưng một số đường phố mua sắm tại Nhật Bản đã chuẩn bị và lên kế hoạch thực hiện các ý tưởng sáng tạo như tổ chức các sự kiện mang nét văn hóa đặc trưng địa phương, linh vật địa phương…, và sức sống, sự nhộn nhịp đang trở lên rất sôi động trên các con đường mua sắm tại Nhật Bản.
Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn. am-thuc-duong-pho-nhat-ban-glodeco.com_.vn-4
Thưởng thức theo cách của bạn. Thiên đường mua sắm cho những người sành ăn món ăn đường phố tại Nhật Bản.

Tại một khu phố mua sắm, chúng ta có thể vừa tản bộ vừa nếm thử các món ăn dọc theo con đường đó. Nó là một trải nghiệm thực thú vị với du khách tới Nhật Bản và ghé thăm con phố mua sắm khi đi du lịch, vì họ có thể vừa thưởng thức hương vị của món ăn, vừa tìm hiểu văn hóa địa phương một cách sống động nhất. Lần này, chúng ta hãy theo chân 2 người bạn là Tang Bin đến từ Trung Quốc và Monphy Cecilia Amankwa đến từ Ghana ghé thăm con phố mua sắm tại Umeyashiki ở Ota-ku, Tokyo. Umeyashiki Shopping Street là một phố mua sắm quy mô lớn với hơn 140 cửa hàng dọc theo đường phố. Nó cũng tọa lạc rất gần sân bay Haneda.

Các con phố mua sắm thường mở cửa từ 9h30 sáng tới 7h tối. Và hầu hết các con phố mua sắm tại Nhật Bản được chỉ định là khu vực không hút thuốc. Điều này quả là tuyệt vời, đảm bảo du khách và người dân sẽ trải nghiệm hương vị món ăn đường phố 1 cách chân thực nhất.

Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn. am-thuc-duong-pho-nhat-ban-glodeco.com_.vn-5

Bakery Hinode

Đầu tiên, họ nhìn thấy một tiệm bánh, nơi một loạt các loại bánh hấp dẫn được hiển hiện ngay trước mắt. Sozai pan, đây là bánh mì độc đáo đặc trưng của Nhật Bản, trong đó các loại nguyên liệu nhân bánh và bánh mì được kết hợp theo 1 công thức tuyệt hảo. Có quá nhiều sự chọn lựa, họ quyết định sẽ thưởng thức Korokke Sando với bánh sandwich kẹp khoai tây đặc trưng của Nhật Bản. Nó là một loại khoai tây nghiền, kẹp trong bánh mì. Tang nói, “Cả nước sốt cũng được hòa quyện vào bánh mì. Thực thú vị. Đây là hương vị của Nhật Bản, phải không? “

Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn. am-thuc-duong-pho-nhat-ban-glodeco.com_.vn-6

Thật thú vị! Họ đang thưởng thức bánh cuộn với bột mận từ cửa hàng bánh “Cheikdor”.

Tiếp đó, họ rảo bước bước vào một cửa hàng bánh. Món ăn đặc của cửa hàng là bánh nướng- sử dụng nguyên liệu đặc trưng của Nhật Bản như Matcha, hoặc bột mịn trà xanh, và mận. Họ đang rất hài lòng với các hương vị được quyện vào nhau trong bánh nướng, và phải thốt lên rằng: “mận Nhật Bản rất là ngon!”. Người chủ cửa hàng luôn luôn nồng nhiệt chào đón các vị khách, ngay cả khi họ trò chuyện với ông bằng tiếng Anh.

Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn. am-thuc-duong-pho-nhat-ban-glodeco.com_.vn-7

Cửa hàng “Namiki”

Họ mua quà lưu niệm tại cửa hàng bán đồ ăn khô gồm trà xanh và Nori (một từ dùng chung cho rong biển, cả khô và thô). Tang đã rất hạnh phúc nói: “Tôi thấy Nori rất ngon!” Bạn cũng có thể nhận được những lời giải đáp chi tiết và ấm áp từ các chủ cửa hàng- người rất am hiểu về các sản phẩm của họ. Cecilia nói với một nụ cười, “trà xanh của họ rất ngon và nó là 1 trải nghiệm thú vị khi nghe họ nói về lịch sử của nó.”

Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn. am-thuc-duong-pho-nhat-ban-glodeco.com_.vn-8

Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn. am-thuc-duong-pho-nhat-ban-glodeco.com_.vn-9

Một loạt các món ăn đặc sản được trưng bày tại “Okoshi”

Trong khi tản bộ dọc theo các khu phố mua sắm, họ nhìn thấy rất đông thực khách ở phía trước một cửa hàng. Đây là một cửa hàng bán đồ ăn tự chế – rất phổ biến với người dân Nhật Bản như thực phẩm chiên, tempura( là một món ẩm thực của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu) và rau quả, nước dùng nấu chín… Cecilia nhìn ngắm xung quanh cửa hàng và thốt lên: “Nó rất thú vị để xem xem mọi người nấu ăn ở Nhật Bản.”

Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn. am-thuc-duong-pho-nhat-ban-glodeco.com_.vn-10

bánh bao tại “Cửa hàng bánh gạo Iseya”

Tại các cửa hàng bánh gạo mà họ ghé thăm tiếp theo, họ đã chọn mua 1 loại bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản- rất được ưu thích bởi nhiều người dân Nhật Bản. Họ đã chọn Isobe Dango (nước tương – hương vị bánh bao bọc trong Nori). Tang nói, “Tôi không bao giờ biết rằng có bánh bao không ngọt ở Nhật Bản.” Có vẻ như họ thấy thực thú vị khi hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Nhật Bản, thậm chí còn hơn thế nữa.

Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn. am-thuc-duong-pho-nhat-ban-glodeco.com_.vn-11

thịt lợn nướng tại “Cửa hàng thịt Yukiya”

“Amazing!”, Họ thấy thực sự hào hứng khi nếm thử món thịt lợn Trung Quốc-  nướng tươi tại một cửa hàng thịt. Tại Nhật Bản, nhiều cửa hàng chuyên bán thực phẩm thịt có sử dụng thịt tươi. Cecilia thấy rất ấn tượng và nói, “Nó rất mềm, và hương vị của thịt thật là tuyệt.” “Đây là loại hương vị tinh tế chỉ có thể được nếm thử tại Nhật Bản”, Tang đánh giá rất cao!

Họ hoàn toàn hài lòng và thích thú khi tản bộ trên con phố mua sắm Umeyashiki. “Để có thể vừa thưởng thức, vừa nói chuyện với người dân địa phương tại các cửa hàng quả là một sức hấp dẫn lớn.” “Có rất nhiều cửa hàng, vì vậy tôi khuyên mọi người nên tới đây sân khi dừng chân tại sân bay Haneda.” Họ dường như đã trở thành một fan hâm mộ của đường phố mua sắm này!

Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn. am-thuc-duong-pho-nhat-ban-glodeco.com_.vn-12

Thân thiện và thưởng thức món ăn theo cách của bạn

Mua sắm dọc theo các con phố mua sắm là một nơi cho chúng ta cái nhìn tổng quan cuộc sống hàng ngày người dân địa phương Nhật Bản. Khi bạn ghé thăm nơi này, hãy chắc chắn là bạn luôn tuân theo theo phong tục Nhật Bản và các quy định của địa phương.

Thanh toán / Đặt hàng

Trong khu phố mua sắm, một vài cửa hàng không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Hãy chắc chắn bạn mang theo tiền mặt để thanh toán tại cửa hàng như vậy. Họ không trao đổi tiền nước ngoài, vì vậy hãy chắc chắn là bạn đã chuẩn bị một số tiền nhỏ. Sản phẩm được miễn thuế không phổ biến ở các phố mua sắm.
Bạn muốn xem thử độ tươi ngon của của các món tươi sống?

Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn. am-thuc-duong-pho-nhat-ban-glodeco.com_.vn-13

thủy hải sản

Bạn đừng chạm vào thực phẩm tươi sống trực tiếp như thịt và hải sản bằng tay không. Điều này khiến cho nó dễ hư hỏng, ảnh hưởng đến vệ sinh và chất lượng sản phẩm nếu bạn chạm vào chúng bằng tay không. Một số loại trái cây và rau củ khá “nhạy cảm”, đặc biệt mềm mại như đào có thể được dễ dàng bị hư hỏng chỉ bằng cách ấn nhẹ với đầu ngón tay, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không làm hư hại nó.

Hút thuốc / Thùng rác

Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn. am-thuc-duong-pho-nhat-ban-glodeco.com_.vn-14

Dấu hiệu của sự không hút thuốc lá trên đường phố

Chỉ được phép hút thuốc tại một nơi quy định. Cũng có những nơi bị cấm hút thuốc trên đường phố và nếu vi phạm chắc chắn bạn sẽ bị phạt. Bạn phải vứt rác vào trong thùng rác công cộng. Và khi cho rác vào thùng, bạn chắc chắn sẽ phải phân loại rác (các loại dễ cháy …)như lon nhựa, chai lọ thuỷ tinh và vỏ hộp đồ ăn thú cưng… và sẽ có những ngày không được để rác. Bạn nên chú ý điều đó.

Phòng vệ sinh

Nhiều khu phố mua sắm tại Nhật Bản không có nhà vệ sinh, vì vậy họ khuyến khích dụng nhà vệ sinh tại một trạm nhà ga hoặc tại một nơi công cộng trước. Bạn sẽ phải dùng giấy vệ sinh được cung cấp tại các nhà vệ sinh. Trước khi rời đi, hãy chắc chắn rằng bạn đã bỏ giấy vệ sinh đã sử dụng vào bồn và xả nước sạch sẽ.

Nếu bạn muốn nếm thử các món ăn đặc trưng, phổ biến tại địa phương, chúng tôi khuyên các bạn nên rảo bước xuống các khu phố mua sắm ở nhiều nơi trên khắp Nhật Bản. Thực hiện theo các quy tắc tại địa phương và thưởng thức các món ăn đường phố theo cách của bạn!

Categories: Du lịch Nhật BảnKhám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật BảnVăn hóa Nhật Bản

Thẻ:, , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất