Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Tìm hiểu mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của người Việt

Tìm hiểu mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của người Việt5 (100%) 1 vote Hình thức xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản không còn là vấn đề xa lạ với người Việt Nam hiện nay. Số người lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc ngày càng đông không chỉ […]

Tìm hiểu mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của người Việt
Tìm hiểu mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của người Việt
5 (100%) 1 vote

Hình thức xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản không còn là vấn đề xa lạ với người Việt Nam hiện nay. Số người lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc ngày càng đông không chỉ bởi họ nhận được mức thu nhập cao, công việc đảm bảo mà qua đó họ còn được học hỏi rất nhiều điều mới lạ sau 3 năm sinh sống tại đây. Bài viết hữu ích sau sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Trước thời điểm đi XKLĐ Nhật Bản mỗi người đều có những mục tiêu khác nhau đặt ra cho mình để cố gắng hoàn thành trước khi trở về nước. Tuy nhiên, khi sang nước bạn, họ phải đối phó với những khó khăn của cuộc sống mới kèm theo những cám dỗ nơi đây. Chính vì vậy, nếu bạn muốn hoàn thành được mục tiêu mình đặt ra thì cần có được quyết định đúng đắn.

Mục đích đi XKLĐ Nhật Bản của bạn là gì?

Đây là câu hỏi không khó trả lời vì đa số đều có chung mục đích là đi kiếm tiền để đổi đời, cải thiện cuộc sống, tăng mức thu nhập, thực hiện được mơ ước của mình…Bởi, cá nhân phải bỏ ra một khoản đầu tư gần 200 triệu đồng để có thể trang trí những chi phí được sang Nhật Bản lao động. Con số này hoàn toàn không nhỏ đối với những gia đình ở nông thôn Việt Nam và đa số họ phải đi vay mượn để cho con em mình được sang Nhật làm việc.

Xem thêm: 

Và một khi cha mẹ đã xác định đi vay mượn, đầu tư cho con cái mình một khoản không hề nhỏ để được sang Nhật thì kiếm tiền chính là mục đích đầu tiên mà họ đặt ra. Khi đặt chân sang “xứ sở mặt trời mọc” thì kiếm tiền và cố gắng tiết kiệm tiền cũng chính là mong muốn duy nhất mà bạn có thể làm để có tinh thần làm việc, sớm được trở về nước.

Sau quá trình 3 năm làm việc rồi được về nước, bạn sẽ mong muốn có được khoản vốn kha khá để có thể làm ăn và phát triển kinh tế ở địa phương mình. Chỉ đến đây nhiều người đã thỏa mãn được câu hỏi của mình bởi mục đích của bạn khi sang Nhật Bản lao động chính là kiếm tiền.

Bạn có cần tích lũy tiếng Nhật không?

Bên cạnh việc kiếm tiền bên Nhật thì rất nhiều người đã tự học hỏi, rèn luyện, trau dồi cho bản thân một vốn từ mới vô cùng tốt. Điều này rất có lợi, bạn có thể giao tiếp tốt tiếng Nhật khi về nước có thể được làm việc cho những công ty Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam. Một điều kiện vô cùng tốt cho những người đi Nhật về chưa có công việc trở lại. Cho nên khi sang Nhật làm việc, bạn hãy tận dụng cơ hội để giao tiếp với những người dân bản xứ để nâng cao vốn từ của mình. Những bạn trẻ vừa mới ra trường chưa có công việc cũng nên lựa chọn hình thức này để phát triển ngoại ngữ của mình.

Tuy nhiên, học tiếng Nhật không phải là điều dễ dàng đòi hỏi bạn phải có sự cố gắng, kiên trì. Ngoài hình thức sạng Nhật vừa học vừa làm khi đi XKLĐ Nhật Bản thì bạn cũng nên chọn những đơn hàng thoải mái về thời gian để có thể vừa học tập vừa có cơ hội giao lưu với người Nhật điển hình như: đơn hàng nông nghiệp, đơn hàng làm đêm…

Xem thêm:

Học tiếng Nhật là một trong những ngành nghề vô cùng Hot tại Việt Nam, được rất nhiều người quan tâm. Bạn đã có vốn tiếng Nhật kha khá thì cơ hội để có được công việc với mức lương từ 8-15 triệu đồng/tháng là hoàn toàn khả thi. Dĩ nhiên, với những bạn tân sinh viên thì mức thu nhập này vẫn còn là mơ ước hay những người làm việc ở Việt Nam “theo chuyên ngành”.

Tạo cho mình những trải nghiệm và học hỏi thường xuyên

Nếu bạn thực sự muốn được trải nghiệm và học hỏi thì chắc chắc bạn thuộc tuýp người có nhiều tham vọng và có thể thành công trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Dù vậy, cuộc sống tại Nhật Bản không hoàn toàn là “màu hồng” như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn cần tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm hay những người quen biết đã từng làm việc tại Nhật Bản. Vì môi trường làm việc tại Nhật rất gò bó, vất vả cả trong công việc lẫn cuộc sống. Nếu bạn không phải là người chịu được áp lực công việc thì sẽ nhanh chóng “trốn”. Còn với những người chịu được thì chỉ trong thời gian ngắn họ sẽ thích nghi với môi trường làm việc này.

Lời khuyên cho những người muốn XKLĐ Nhật Bản là cần xác đinh được tâm lý rõ ràng, tránh tr ường hợp đặt chân sang nước bạn thấy cuộc sống hụt hẫng, khó khăn không như mơ ước sẽ trở nên bế tắc hơn. Để được học hỏi và trải nghiệm bạn không chỉ đầu tư thời gian mà cả tiền bạc mới có được kiến thức vững chắc để có được những lợi ích về sau này.

Xem thêm: 

Vậy khi đi Nhật về bạn có được những gì?

Thời gian 3 năm là khoảng thời gian không ngắn nhưng cũng không phải là dài. Tuy nhiên, bạn sang Nhật làm việc với thời gian ấy thì bạn được nhiều hơn là mất. Cụ thể, bạn có được số vốn từ 600-900 triệu đồng/3 năm, sử dụng tiếng Nhật thành thạo, rèn luyện lối sống làm việc của người Nhật. Với kinh nghiệm và số vốn đó khi về nước bạn có thể phát triển kinh doanh riêng, làm việc tại các công ty có sử dụng tiếng Nhật, công ty xuất khẩu, xí nghiệp điện lạnh, điện tử…

Dù vậy, XKLĐ Nhật Bản không dễ dàng như nhiều người nghĩ, bạn phải nỗ lực gấp trăm lần so với việc tìm kiếm và làm việc tại Việt Nam. Hơn nữa, sinh sống ở đất nước xa lạ, không có người thân, bạn bè ở bên, đối lập ngôn ngữ, văn hóa khác nhau…trở thành rào cản lớn cho bạn. Chắc chắn với người mới sang không khỏi cảm thấy bỡ ngỡ, choáng ngợp, khó khăn gấp bội lần mà không có sự giúp đỡ của bất kỳ người thân nào. Chính vì vậy, XKLĐ Nhật Bản không thực sự dễ dàng và chỉ dành cho những ai có đủ tự tin, vững tinh thân, luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng.

Categories: Tư Vấn - Hỏi đáp

Thẻ:, , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất