Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Tình trạng “đói” thông tin về xuất khẩu lao động

Tình trạng “đói” thông tin về xuất khẩu lao độngRate this post Xuất khẩu lao động nói chung và xuất khẩu lao động Nhật Bản nói riêng là một phương thức hữu hiệu giúp lao động Việt Nam có cơ hội việc làm và giúp thoát nghèo. Song, quá trình di cư của họ từ […]

Tình trạng “đói” thông tin về xuất khẩu lao động
Rate this post

Xuất khẩu lao động nói chung và xuất khẩu lao động Nhật Bản nói riêng là một phương thức hữu hiệu giúp lao động Việt Nam có cơ hội việc làm và giúp thoát nghèo. Song, quá trình di cư của họ từ khâu tuyển dụng, đưa đi cho đến khi về nước cũng là một hành trình đầy gian nan như gặp rủi ro bị bóc lột, lạm dụng sức lao động thậm chí là nạn nhân của buôn bán người. Nguyên nhân là có quá nhiều nhân tố tham gia vào quá trình tuyển dụng do người lao động đói thông tin về tuyển dụng, chương trình và thủ tục kinh nghiệm ra nước ngoài làm việc.

Tình trạng "đói" thông tin về xuất khẩu lao động 2016-10-19_102526

Xem thêm: Hà Tĩnh xuất khẩu lao động ” chui” tiền mất, tật mang, gia đình tan vỡ.

Người lao động ” đói” thông tin về xuất khẩu lao động

Người lao động thiếu thông tin về hoạt động xuất khẩu lao động là một yếu tố gia tăng những rủi ro khi làm việc tại nước ngoài. Những rủi ro này không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài mà cả chính bản thân người lao động.

Đây là đánh giá của các chuyên gia tại Hội thảo tham vấn hoạt động hỗ trợ cho lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) và Qũy châu Á tổ chức, ngày 16/12.

Tuy nhiên, lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài cũng gặp không ít rủi ro mà nguyên nhân là thiếu thông tin về hoạt động xuất khẩu lao động.

Khảo sát mới đây về vấn đề người lao động đi làm việc ở nước ngoài gặp phải của TLĐLĐVN tại 3 tỉnh Thanh Hóa, Phú Thọ và Quảng Ngãi cho thấy, người lao động gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu và làm thủ tục đi xuất khẩu lao động.

Cụ thể, có tới 75% người lao động không biết đơn vị tuyển dụng hợp pháp. Có 72% người lao động không có thông tin đầy đủ về nơi đến. Hầu hết (91%) người lao động không biết đầy đủ các khoản chi phí cũng như mức quy định đối với tiền môi giới, dịch vụ và các khoản bồi hoàn.

Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển kinh doanh Toàn cầu (GLODECO, JSC)

Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển kinh doanh Toàn cầu (GLODECO, JSC)  tiền thân là Trung tâm đào tạo xuất khẩu lao động & du lịch Hà Nội. Công ty Toàn cầu được thành lập và điều hành bởi ban Lãnh đạo giàu kinh nghiệm lâu năm và nhiệt huyết trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.

Tình trạng "đói" thông tin về xuất khẩu lao động hg

Xem thêm: Tai hại của việc không tìm hiểu điều khoản trong hợp đồng xuất khẩu lao động

Công ty đã từng bước khẳng định mình; đã nhận được sự đánh giá rất cao từ phía các Đối tác trong và ngoài nước. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sự kết hợp giữa tiềm lực tài chính, công nghệ, khoa học và kinh nghiệm lâu năm, Công ty tin tưởng sẽ trở thành một Đối tác tiềm năng đối với quý khách hàng trong và ngoài nước.

Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển kinh doanh Toàn cầu (GLODECO, JSC) lập ra kênh thông tin glodeco.com.vn nhằm mục đích cung cấp thông tin đầy đủ nhất cho khách hàng để khách hàng có thông tin đầy đủ nhất trước khi quyết định xuất khẩu lao động:

  • Tiếp cận sớm nhất , trực tiếp đến người lao động, không mất bất kỳ chi phí nào cho bên thứ 3 (trung gian, môi giới)
  • Hướng nghiệp, cung cấp thông tin, tư vấn, hướng dẫn thủ tục đăng ký tham gia
  • Cung cấp các đơn hàng tuyển dụng lao động mới nhất trên thị trường từ các công ty cung cấp nhân sự xuất khẩu hàng đầu trong nước.
  • Lựa chọn đơn hàng phù hợp, tiến cử thi tuyển, đào tạo tay nghề, văn hóa.
  • Hoàn thiện thủ tục xuất nhập cảnh, hồ sơ vay vốn, hợp đồng lao động
  • Theo dõi, giải quyết phát sinh (nếu có) của công việc trong thời hạn hợp đồng diễn ra.
  • Thanh lý hợp đồng khi đến hạn, đưa lao động về nước, gia hạn hợp đồng (nếu có).

Xem thêm: Quy định về tiền đặt cọc khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Categories: Đời sống

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất