Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Tổng Chi Phí Xuất khẩu Lao động sang Nhật 2018 là bao nhiêu?

Tổng Chi Phí Xuất khẩu Lao động sang Nhật 2018 là bao nhiêu?5 (100%) 1 vote Có thể thấy rõ rằng vài năm trở lại đây thì Nhật Bản đã trở thành một trong những thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của Việt Nam. Số lượng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 […]

Tổng Chi Phí Xuất khẩu Lao động sang Nhật 2018 là bao nhiêu?
Tổng Chi Phí Xuất khẩu Lao động sang Nhật 2018 là bao nhiêu?
5 (100%) 1 vote

Có thể thấy rõ rằng vài năm trở lại đây thì Nhật Bản đã trở thành một trong những thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của Việt Nam. Số lượng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 liên tục tăng mạnh và hứa hẹn năm 2018 sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn nữa. Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng thất nghiệp của nhiều lao động Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. “Tổng Chi Phí Xuất khẩu Lao động sang Nhật 2018 là bao nhiêu?” Đang là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Để độc giả có cái nhìn tổng quan về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018, trong bài viết này Glodeco sẽ giải thích toàn bộ thắc mắc đó.

Tổng Chi Phí Xuất khẩu Lao động sang Nhật 2018

Với mỗi thị trường lao động sẽ có mức phí mà người lao động phải trả hoàn toàn khác nhau. Bởi nó còn bị phụ thuộc vào những yếu tố như: đơn hàng, phí đào tạo hay phí môi giới ở nhiều công ty và những khoản phát sinh khác. Bên cạnh đó, chi phí xuất khẩu lao động ở Nhật Bản còn phụ thuộc vào mức lương và tính chất công việc của người ứng tuyển.

– Chí phí trả cho doanh nghiệp: Đây là khoản tiền mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động sang nước ngoài làm việc.

– Chi phí khám sức khỏe: Người Nhật yêu cầu người lao động phải đáp ứng đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động. Mức tiền khám sức khỏe hiện nay là 690.000 VNĐ, đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu chứng nhận sức khỏe cho người lao động làm việc tại nước ngoài.

– Chi phí học tiếng Nhật trước và sau khi trúng tuyển: Học tiếng Nhật là điều kiện bắt buộc người lao động. Các công ty tại Nhật Bản yêu cầu người lao động phải có tối thiểu bằng N5 để giao tiếp cơ bản, phục vụ cho quá trình làm việc. Nếu đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì người lao động không phải mất thêm khoản này.

– Chi phí đào tạo tay nghề (nếu có): Một số đơn hàng yêu cầu bạn phải có kỹ năng, kinh nghiệm để đáp ứng đủ tiêu chuẩn khi làm việc của doanh nghiệp Nhật Bản. Thông thường chi phí đào tạo tay nghề ở một số đơn hàng sẽ khác nhau.

– Tiền vé máy bay và lệ phí Visa: Khoảng 550$ (tương đương hơn 10 triệu đồng tiền Việt).

– Tiền cọc chống trốn: Ngoài các phí trên, người lao động sẽ phải đóng thêm tiền đặt cọc cho công ty, để đảm bảo lao động sẽ hoàn thành hợp đồng, không bỏ trốn trong quá trình làm việc tại Nhật Bản. Sau khi kết thúc hợp đồng trở về nước, người lao động sẽ được hoàn lại 100% số tiền đã đặt cọc ban đầu.

Tổng Chi Phí Xuất khẩu Lao động sang Nhật 2018 là bao nhiêu? chi-phi-xuat-khau-lao-dong

Các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản thường áp dụng cho các đơn hàng từ 1 đến 3 năm. Đơn hàng 1 năm là sự lựa chọn tối ưu cho những người muốn làm việc ngắn hạn tại Nhật Bản với mức chi phí thấp, thời gian xuất cảnh nhanh và nhiều việc làm thêm. Đa số đơn hàng xuất khẩu lao động hiện nay đều là 3 năm. Một số công ty người lao động cần đặt cọc một khoản là 3000 USD, đây được coi như là một khoản đặt cọc chống trốn trong quá trình làm việc tại Nhật Bản.

Nhìn chung chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không cố định bởi vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian hợp đồng, nghành nghề đơn hàng, điều kiện làm việc tại Nhật Bản hay yêu cầu công việc có đòi hỏi trình độ cao hay không. Chưa có một quy định rõ ràng nào về mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Theo số liệu thống kê trung bình chi phí bỏ ra đi làm việc tại Nhật Bản năm 2018 sẽ dao động trong khoảng 150 – 170 triệu VNĐ.

Xem thêm:

Nhật Bản là một thị trường lao động nhiều tiềm năng của Việt Nam. Chính vì thế lao động Việt Nam được đưa sang Nhật Bản thường dưới hình thức tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh kỹ năng. Đây là thị trường khá khắt khe trong khâu tuyển chọn lao động, đào tạo tiếng Nhật cơ bản, có bài bản, kỹ năng làm việc thuần thục và giao tiếp lịch thiệp.

Lưu ý: Tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động hiện nay ngày càng phức tạp và nở rộ. Để tránh bị lừa đảo người lao động nên đăng kí tham gia tại các doanh nghiệp được Nhà nước cấp phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Công ty Glodeoco – Sự lựa chọn đáng tin cậy

Trải qua năm rất nhiều năm hoạt động trong dịch vụ đưa người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc, công ty Glodeco luôn khẳng định uy tín thương hiệu, chất lượng dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất cho người lao động. Công ty Glodeco đã đào tạo hàng nghìn học viên đi xuất khẩu lao độngdu học – vừa học vừa làm tại thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Glodeco là cầu nối giúp nhiều học viên, người lao động có nhu cầu làm việc tại nước ngoài, mang lại nguồn thu nhập cao, ổn định cuộc sống.

– Tài chính rõ ràng, minh bạch

– Tuyển dụng không qua trung gian

– Đơn hàng nhiều, thi tuyển hàng tuần

– Đặt quyền lợi người lao động lên hàng đầu

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Thái: 098 107 6969

Ms Diệu Ngân : 0962 293 123

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất