Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Tổng hợp các sự kiện đáng chú ý trong tháng 6 tại Nhật Bản

Tổng hợp các sự kiện đáng chú ý trong tháng 6 tại Nhật BảnRate this post Nhật Bản không chỉ là cường quốc có công nghiệp phát triển mà còn được biết đến với những nét văn hóa truyền thống đan xen hiện đại, nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh. Cùng với đó, […]

Tổng hợp các sự kiện đáng chú ý trong tháng 6 tại Nhật Bản
Tổng hợp các sự kiện đáng chú ý trong tháng 6 tại Nhật Bản
Rate this post

Nhật Bản không chỉ là cường quốc có công nghiệp phát triển mà còn được biết đến với những nét văn hóa truyền thống đan xen hiện đại, nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh. Cùng với đó, các lễ hội ở Nhật Bản mang những nét truyền thống riêng chính là điểm thu hút đối với mọi du khách. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những sự kiện đáng chú ý trong tháng 6 tại Nhật Bản.

Biểu diễn Takigi Noh ngày 01-ngày 02 tháng 6

Lễ hội này diễn ra đầy tưng bừng, sôi động với những tiết mục biểu diễn vào dịp này thường được tổ chức tại đền Heian – Kyoto. Ở đây các nghệ sĩ sẽ diễn dưới ánh sáng bởi ngọn đuốc rực rỡ với kiến ​​trúc cổ điển của đền Heian ở quận Okazaki của Kyoto và những ngọn đồi Higashiyama làm nền đằng sau. Không gian buổi biểu diễn vừa có chút ấm áp bởi văn hóa lâu đời của Nhật Bản, vừa có chút linh thiêng, huyền bí bởi đồi núi bao quanh tạo cho ta một không khí hoàn hảo khi thưởng thức buổi biểu diễn.
Tổng hợp các sự kiện đáng chú ý trong tháng 6 tại Nhật Bản bieu-dien-takigi

Biểu diễn Takigi Noh tại Nhật Bản

Lễ hội Kaiko Kinenbi ngày 01-ngày 02 tháng 6

Hàng năm người Nhật đều tổ chức hoạt động khai mạc cảng Yokohama. Sự kiện này được tổ chức tại Minato Mirai và Rinko Park.

Tổng hợp các sự kiện đáng chú ý trong tháng 6 tại Nhật Bản Le-hoi-Kaiko-Kinenbi

Lễ hội Kaiko Kinenbi – Liên hoan khai mạc cảng Yokohama

 Liên hoan Dontsuku đầu tháng 6

Đầu tháng 6 này Nhật Bản diễn ra lễ hội Dontsuku. Đây là lễ hội đầy màu sắc rực rỡ và vô cùng náo nhiệt, người tham gia sẽ mặc trang phục truyền thống đầy màu sắc của Nhật Bản ra đường múa hát chào mừng lễ hội.

Tổng hợp các sự kiện đáng chú ý trong tháng 6 tại Nhật Bản Lien-hoan-Dontsuku

Liên hoan Dontsuku

Lễ Hội ENSHU Hamakita Hiryu
Lễ hội diễn ra vào thứ 7, chủ nhật đầu tiên của tháng 6 nhằm tôn vinh Ryujin, thần của con sông Tenryu. Lễ hội này bao gồm các hoạt động thú vị như hội thả diều Hamakita, lễ diễu hành cùng đầu rồng phun lửa, lễ biểu diễn trống Nhật Bản.Lễ hội ENSHU Hamakita Hiryu là lựa chọn thú vị cho các bạn có ý định đến thăm Nhật Bản vào đầu tháng 6.

Lễ hội trồng lúa 14 tháng 6

Tổng hợp các sự kiện đáng chú ý trong tháng 6 tại Nhật Bản trong-lua-nhat-ban

Nghi thức trồng lúa của Nhật Bản

Thời gian: 14/6 hàng năm

Địa điểm: Đền Sumiyoshi Shrine, Osaka

Đây là một lễ hội truyền thống lâu đời với hơn 1.700 năm tuổi. Trong ngày diễn ra lễ hội này, sẽ có 12 phụ nữ mặc trang phục nghi lễ trồng cây lúa, có mặt tại ruộng lúa thuộc ngôi đền Sumiyoshi Shrine để thực hiện trồng lúa trong nền âm nhạc truyền thống và các điệu hát dân gian trồng lúa.

Hội Izawanomiya Otaue 14 tháng 6

Tổng hợp các sự kiện đáng chú ý trong tháng 6 tại Nhật Bản le-hoi-trong-lua1

Thời gian: 14/6 hàng năm

Địa điểm: Đền Izawanomiya Shrine, tỉnh Mie

Cũng mang hình thức một lễ hội trồng lúa truyền thống, lễ hội Izawanomiya Otaue được diễn ra tại cánh đồng lúa thiêng liêng trong khuôn viên của ngôi đền Izawanomiya. Tuy nhiên, khác với lễ trồng lúa ở Osaka, tại đây, nghi lễ mang tên Taketori-shinji được thực hiện bởi một nhóm những người đàn ông mặc khố. Họ sẽ chiến đấu dưới ruộng lúa bùn để giành lấy phẩn thưởng treo trên cột tre có độ cao 14 mét.

Lễ hội Đền Sapporo Hokkaido ngày 14 – 16 tháng 6 tại Sapporo , Hokkaido

Tổng hợp các sự kiện đáng chú ý trong tháng 6 tại Nhật Bản le-hoi-Sapporo-Hokkaido

Vào ngày diễn ra lễ hội, người dân địa phương sẽ mặc quần áo truyền thống, sau đó cùng đến viếng thăm ngồi đền để tỏ lòng tôn kính thần linh, tổ tiên và những người trị vì đất nước.

Xem thêm: Khám phá mùa hè Nhật Bản

Trên đây là những sự kiện đáng chú ý trong tháng 6 tại Nhật Bản. Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch tại Nhật Bản hãy lên kế hoạch để tận hưởng những vẻ đẹp của đất nước mặt trời mọc nhé.

Categories: Khám Phá Nhật Bản

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất