Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Top 3 loại mì đặc trưng của người Nhật Bản

Những món ăn của người Nhật Bản nổi tiếng về sự đa dạng, phong phú và trang trí cầu kì. Bên cạnh món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày thì các loại mì của Nhật Bản cũng được người dân nước này rất ưa chuộng. Các loại mì Nhật Bản có cách […]

Những món ăn của người Nhật Bản nổi tiếng về sự đa dạng, phong phú và trang trí cầu kì. Bên cạnh món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày thì các loại mì của Nhật Bản cũng được người dân nước này rất ưa chuộng. Các loại mì Nhật Bản có cách chế biến vô cùng đa dạng và hương vị đặc trưng riêng từng loại. Một tô mì ngon mang trong mình cả sự say mê và tinh túy của ẩm thực Nhật Bản. Dưới đây là 3 loại mì đặc trưng không thể thiếu của người Nhật Bản.

Mì Ramen

Top 3 loại mì đặc trưng của người Nhật Bản mi-ramen-nhat-ban

Mì Ramen được mạnh danh là cha đẻ của mì ăn liền tại Nhật Bản. Đối với người Nhật, mỳ Ramen gắn liền với lịch sử của đất nước họ. Nó là món ăn của người nghèo và của thời buổi khan hiếm. Nó cũng đã nuôi sống nhiều thế hệ sinh viên túng tiền. Ngay cả hiện nay, nếu ta hỏi một đứa bé muốn ăn gì, thì câu trả lời sẽ thường là: mỳ Ramen.

Mì ramen là món ăn điển hình của xứ sở hoa anh đào, hầu như vùng miền nào của Nhật cũng có món ăn được tạo ra từ mì Ramen với những hương vị đặc trưng riêng. Không chỉ khiến thực khách say mê bởi hương vị đậm đà, sợi mì dai mềm, mà món ăn này còn được nhiều người lựa chọn vì lợi ích sức khỏe.

Top 3 loại mì đặc trưng của người Nhật Bản mi-ramen-nhat-ban1

Mì Ramen được làm từ bột mỳ, nấu với nước dùng từ thịt hoặc cá, thường nêm nếm với nước tương hoặc miso và kèm theo thịt lợn thái lát mỏng, tảo biển khô, kamaboko và hành tươi, đôi khi có thêm ngô.

============================================================

Xem thêm: Qua Nhật Bản làm việc, thử ngay 5 món trứ danh này ngay – và – luôn

============================================================

Mì SoBa

Mì Soba là một trong những món mì đặc trưng tại Nhật Bản. Mì Soba là được xem là biểu tượng cho sự may mắn, người Nhật ăn mì này vào cuối năm để tiễn năm cũ, đón một năm mới đầy may mắn và sức khỏe. Soba là món ăn truyền thống dùng cho cả bữa sáng và bữa trưa. bạn có thể bắt gặp rất nhiều quán ăn đứng ở các góc phố hay ga tàu. Ở những quán ăn đứng bạn có thể mua mì Soba với giá từ 200 – 400 yên và nhiều quán ăn kiểu này có sử dụng máy bán hàng tự động để người dân có thể dễ dàng chọn đồ.

Top 3 loại mì đặc trưng của người Nhật Bản mi-soba-nhat-ban

Rất nhiều nơi tại Nhật Bản làm mì Soba, các vùng sử dụng những hương vị và cách chế biến khác nhau. Người dân đã bắt đầu làm những sợi mì Soba dài và mảnh từ thời Muromachi. Sợi mì soba dài và dai, có màu nâu sẫm. Mì Soba được chế biến rất công phu qua nhiều bước và cách ăn cũng rất đặc biệt. Mì soba làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mì, thêm nước tạo thành bột sệt, rồi nhào và lăn cho mỏng ra, và cắt thành những sợi nhỏ. Chính vì sợi mì được làm bằng hạt kiều mạch nên nó rất có giá trị dinh dưỡng: giàu protein, vitamin, khoáng chất và xơ.

==============================================================

Xem thêm: Bản đồ các món ăn ‘không nhiều tiền’ khó lòng thưởng thức ở Nhật Bản

==============================================================

Mì Undo

Đặc trưng của sợi mì Udon là những sợi mì dai, mịn, tạo cảm giác mượt mà cho người ăn. Với những nguyên liệu hết sức thông thường là bột mì, nước và muối nhưng mì Udon lại trở nên ngon đặc biệt. Sự kết hợp hoàn hảo, chính xác đến từng chi tiết giữa thành phần bột mì, nước và muốn đã làm nên món mì Udon với sợi mì dai dẻo và mịn màng.

Top 3 loại mì đặc trưng của người Nhật Bản mi-undo-nhat-ban

Udon có thể có hình vuông hoặc tròn, nở ra khi nấu như mì ý, khiến nó trở nên đặc và mềm mại một cách độc nhất. Mì Udon thường được ăn nóng với nước súp được nấu bằng nước tương, bề mặt tô mì thường được trang trí bằng những cộng hành. Cách làm mì chỉ có một nhưng mỗi vùng của Nhật Bản lại tạo nên một biến thể khác của mì Udon, chính điều này đã làm nên nét văn hóa ẩm thực khác biệt của các vùng miền ở Nhật.

Khi đi du lịch Nhật Bản du khách sẽ thấy mì Udon có mặt ở khắp nơi trên đất nước, từ những con đường nhỏ, cửa hàng thực phẩm đến các nhà hàng, khách sạn. Giá trung bình của mì Undo dao động từ 500 – 1000 yên.

===================================================

Xem thêm: Thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản theo cách của bạn.

===================================================

Categories: Khám Phá Nhật Bản

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN MIỀN BẮC

Mr. Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr. Hoàng Thái: 0981 07 6969

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN MIỀN NAM

Mr. Sỹ: 0981 778 776

Ms Huyền:: 0948 789 234

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

Địa chỉ Hồ Chí Minh: 169/21 Nguyễn Tư Giản - Phường 12 - Quận Gò Vấp - TPHCM

dầu cắt gọt kim loại, Cửa chống cháy, Cửa thép Chống cháy