Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Top 5 Phát Minh Mới Nhất Có 102 Ở Nhật Bản Gây Sốc Thế Giới

Top 5 Phát Minh Mới Nhất Có 102 Ở Nhật Bản Gây Sốc Thế GiớiRate this post Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Từ xưa đến nay, Nhật Bản vẫn luôn nổi tiếng là đất nước có công nghệ hiện đại, nhịp sống căng thẳng đứng đầu thế giới và có tính sáng tạo […]

Top 5 Phát Minh Mới Nhất Có 102 Ở Nhật Bản Gây Sốc Thế Giới
Rate this post

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Từ xưa đến nay, Nhật Bản vẫn luôn nổi tiếng là đất nước có công nghệ hiện đại, nhịp sống căng thẳng đứng đầu thế giới và có tính sáng tạo không ngừng. Người Nhật có khả năng phát minh ra nhiều thứ giúp ích cho con người nhưng bên cạnh đó cũng có những thứ thật sự rất dị thậm chí là ngu ngốc bởi nó không có ích cho người sử dụng. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 phát minh mới nhất mà chỉ có người Nhật mới nghĩ ra và những phát minh này đã gây sốc cho thế giới.

Top 5 Phát Minh Mới Nhất Có 102 Ở Nhật Bản Gây Sốc Thế Giới 2015-09-30_205821
1.    Phát Minh “Siêu Ô” Của Nhật Bản các lao động xuất khẩu có biết.
Từ khoảng đầu tháng sáu đến giữa tháng bảy khi mùa xuân nhường chỗ cho hè đến, lúc này khắp đất nước Nhật Bản bước vào giai đoạn thời tiết ẩm ướt mưa nhiều gọi là tsuyu. Cái tên này có nghĩa là “mưa mận” vì thời điểm này cũng là mùa mận chín. Ngày qua ngày bầu trời Nhật Bản lúc nào cũng u ám, nhiệt độ và độ ẩm tăng cao. Đây có lẽ là khoảng thời gian thời tiết khó chịu nhất trong năm và người Nhật Bản luôn phải mang một chiếc ô theo bên mình.

Top 5 Phát Minh Mới Nhất Có 102 Ở Nhật Bản Gây Sốc Thế Giới 2015-09-30_210041
Nhưng khi mưa rào xối xả kèm theo gió mạnh thì chiếc ô cũng trở nên vô dụng. Vì vậy người Nhật đã phát minh ra “siêu ô” để giải quyết được vấn đề đó. Chắc hẳn bạn đang tự hỏi siêu ô có hình dáng như thế nào? Và tại sao nó lại được gọi là siêu ô?. Hãy bình tĩnh tôi sẽ giải thích cho bạn ngay bây giờ: với những chiếc ô bình thường thì chỉ có thể dùng khi trời mưa nhưng nếu mưa kèm theo gió to thì bạn sẽ bị nước mưa hắt vào người và người Nhật đã tìm ra giải pháp bằng cách quây thêm nilon xung quanh chiếc ô. Chiếc ô sẽ được quây nilon xung quang vành ô và trải dài xuống dưới chân như một hình trụ. Thoạt  nhìn thì giống như bạn đang mặc một chiếc áo mưa nhưng nó sẽ thoáng và không gây cảm giác khó chịu cho bạn như khi mặc áo mưa và nó cũng rất sành điệu. Nhờ đó dù mưa to hay gió lớn bạn cũng không lo bị ướt nhờ phát minh độc đáo này.

2.    Váy Ngụy Trang – Chiếc Váy Dành Riêng Cho Phụ Nữ Nhật Bản

Top 5 Phát Minh Mới Nhất Có 102 Ở Nhật Bản Gây Sốc Thế Giới 2015-09-30_210339Và đây là một phát minh lớn cho ngành thời trang và giúp chị em phụ nữ thoát khỏi những kẻ xấu. Chiếc váy này do nhà thiết kế Aya Tsukioka, 29 tuổi thiết kế ra. Cô cho birts ý tưởng này được bắt nguồn từ những sát thủ ninja Nhật Bản thường khoác áo choàng màu đen và lần trốn trong đêm. Theo đó thì chiếc váy này có chiwcs năng kép: vừa là chiếc váy thời trang lại vừa có thể ngụy trang thành một chiếc máy bán Coca Cola tự động.
Khi muốn ngụy trag bạn chỉ cần lật một tấm vải trên chiếc váy và nó sẽ lộ ra một tấm vải lớn có in hình logo của hãng Coca Cola. Bằng cách mở tấm vải, người mặc sẽ chui lọt thỏm trong một chiếc hộp giống hình máy hàng tự động. Nhờ đó một người phụ nữ “đơn thương độc mã” có thể lẩn trốn được những kẻ tấn công họ chỉ trong nháy mắt. Còn với trẻ em, sẽ có một kiểu balô riêng có thể biến thành một vòi nước máy trên đường phố bất cứ lúc nào chỉ trong tích tắc. Nhưng bạn đang nghĩ tại sao họ lại phải ngụy trang để lẩn trốn những kẻ xấu, tại sao họ không chạy hoặc họ có thể đi họ võ để tự vệ. Điều đó có thể được với các nước khác trên thế giới nhưng đối với Nhật Bản thì nó sẽ không bao giờ xảy ra bởi với một đất nước có những quy định hà khắc như Nhật Bản thì “Với phụ nữ Nhật, lẩn trốn sẽ dễ dàng hơn. Gây náo loạn đường phố sẽ khiến họ mất mặt”. Do đó váy ngụy trang đã ra đời và được phụ nữ Nhật ưa chuộng
3.    Thiết Bị Dành Cho Người Thích Ngủ Trên Tàu Điện Ở Nhật Bản.
Từ trước đến nay cả thế giới đều biết người Nhật làm việc rất chăm chỉ và sự căng thẳng trong công việc ở nơi đây thuộc vào hàng bậc nhất thế giới. Vì vậy người Nhật lúc nào cũng trong trạng thái thèm ngủ và không có gì là ngạc nhiên khi bắt gặp hình ảnh mọi người ngủ gật ở trên tàu điện. Nếu ai đã từng ngủ gật trên tàu, trên xe thì chắc hẳn sẽ biết cảm giác rất khó chịu phải không vì đầu cứ bị gật gù bên này bên kia và đằng trước nữa.

Top 5 Phát Minh Mới Nhất Có 102 Ở Nhật Bản Gây Sốc Thế Giới 2015-09-30_210537
Hiểu được tâm lý của mọi người, người Nhật đã sáng chế ra thiết bị cho người thích ngủ ở trên tàu điện: thanh tựa cằm trên tàu điện, mũ dành cho người thích ngủ,…. Các thiết bị này được lắp đặt trên tất cả các tàu điện ở Nhật Bản, nó sẽ giữ đầu bạn khỏi phải gật gù để bạn có một giấc ngủ sâu, thoải mái hơn khi ngồi tàu điện. Hơn nữa bạn hoàn toàn có thể yên tâm ngủ mà không sợ bị xuống nhầm điểm xuống vì ở trên thiết bị đó có bảng thông báo địa điểm bạn chỉ cần chọn địa điểm mình cần xuống và khách hàng đi cùng sẽ đánh thức bạn dậy khi đến điểm trên thông báo đó. Thật hay phải không?

4.    Bãi Để Xe Khác Thường Ở Nhật Bản

Top 5 Phát Minh Mới Nhất Có 102 Ở Nhật Bản Gây Sốc Thế Giới 2015-09-30_210641
Nhật Bản là một đất nước nhỏ hẹp diện tích khoảng 377.815km2 và dân số đông khoảng 127,4 triệu người. Từ trước đến giờ tiết kiệm không gian là một trong những vấn đề cấp thiết khiến các nhà quản lý đau đầu. Đặc biệt khi Nhật Bản lại là một nước phát triển trong top của thế giới vì vậy lượng xe của đất nước này khá là nhiều nên chỗ để xe cũng là vấn đề lớn đối với cả đất nước. Người Nhật đã nghĩ ra một cách để tiết kiệm không gian tại các bãi đỗ xe đó là xây dựng bãi để xe kép. Bãi để xe kép nhìn giống như những chiếc giường tầng trong ký túc xá xủa sinh viên, nhờ phát minh này mà Nhật Bản đã tận dụng triệt để không gian và không ảnh hưởng đến mĩ quan.

5.    Cầu Gấp Kiểu Origami – Nhật Bản

Top 5 Phát Minh Mới Nhất Có 102 Ở Nhật Bản Gây Sốc Thế Giới 2015-09-30_210740
Các Kỹ sư Nhật Bản đã snags chế thành công cây cầu di động , ý tưởng này dựa trên nghệ thuật gấp giấy origami tại Nhật Bản. Cây cầu này có thể sử dụng ở những nơi có thiên tai xảy ra. Cầu Mobile Bridge phiên bản 4.0 được thử nghiệm và  dựng lên trên sông Hongo ở Fukuyama – Nhật Bản, mà không cần bệ đỡ. Một chiếc xe đã chạy qua cây cầu rất dễ dàng và an toàn. Nhìn cây cầu này bạn sẽ thấy nó giống như một chiếc đàn phong cầm, có thể kéo dài và tháo rời khi cần. Cây cầu này có kết cấu và cơ chế hoạt động như một chiếc kéo, cho phép cây cầu và các làn đường mở rộng đồng thời. Cầu Mobile Bridge  4.0 chỉ sau một tiếng lắp đặt thì nó đã sẵn sàng cho các phương tiện giao thông qua lại và đủ nhỏ gọn để chở trên xe kéo. Thiết kế này đem đến một giải pháp lưu thông trong những trường hợp khẩn cấp. Theo giáo sư Paolo Beccarelli tại Khoa kết cấu xây dựng ở Đại học Nottingham, Anh thì: “Điểm mấu chốt là làm thế nào để mở rộng cầu di động. Thông thường, luôn cần có cần trục và một đội kỹ thuật viên, nhưng cây cầu này thì không,”.

 

Categories: Du lịch Nhật BảnKhám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật Bản

Thẻ:, , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất