Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Trẻ em Việt nên học tính tự lập của trẻ em Nhật Bản

Trẻ em Việt nên học tính tự lập của trẻ em Nhật Bản5 (100%) 1 vote Người Nhật Bản rất yêu thương con cái của mình, nhưng không có nghĩa là họ chiều con cái của mình. Mà ngược lại họ có cách giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tự lập từ rất sớm.  Điều […]

Trẻ em Việt nên học tính tự lập của trẻ em Nhật Bản
5 (100%) 1 vote

Người Nhật Bản rất yêu thương con cái của mình, nhưng không có nghĩa là họ chiều con cái của mình. Mà ngược lại họ có cách giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tự lập từ rất sớm.  Điều này có thể lý giải vì sao trẻ em ở Nhật Bản có thể tự tin, kiên cường đến vậy.

Tự làm mọi việc thay vì nhờ người khác giúp

 

Trẻ em Việt nên học tính tự lập của trẻ em Nhật Bản tre-em-nhat-ban

 

Rèn luyện ngay từ những việc nhỏ, đó là việc xách cặp đến trường. Ở Việt Nam khi các bé đến trường thì khi bước xuống xe người xách túi đồ cho bé là bố mẹ, nhưng ở Nhật Bản thì khác, các bé phải tự mang balo của mình, và những vật dụng kèm theo. Các giáo viên cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh tuyệt đối không mang đồ giúp bé vì đây là cách tốt nhất để giúp bé trưởng thành.
Xách đồ chỉ là chuyện nhỏ, ở Nhật Bản các bé 6-7 tuổi có thể tự đi học một mình bằng tàu điện ngầm lên tàu điện và tự tìm chỗ cho mình. Nhưng điều này chỉ có thể để trẻ làm khi mà đất nước đó có tình hình an ninh trật tự tốt.

 

Trẻ em Việt nên học tính tự lập của trẻ em Nhật Bản tu-lap-cnnb

 

Những bé nhỏ đi học thường mang theo rất nhiều đồ, và đồ của chúng phải đựng được trong những chiếc túi có kích cỡ khác nhau, túi nhỏ được đựng trong túi lớn cứ theo thứ tự như vậy sẽ giúp các bé dễ tìm đồ của mình, đồng thời đây là cách dạy trẻ tính ngăn nắp từ rất sớm.

Học cách tự phục vụ bản thân và phục vụ mọi người
Không chỉ tự mình làm vệ sinh cá nhân từ rất sớm từ mẫu giáo như: đánh răng, rửa mặt, trải đầu, thay quần áo, các bé ở Nhật Bản đã phải tự phục vụ bữa trưa ở trường thay vì ỷ lại cho cô giáo phục vụ, và thay nhau dọn dẹp vệ sinh sau khi ăn điều này giúp các em nhận thức được trách nhiệm của bản thân với tập thể cũng như bảo vệ môi trường.

 

Trẻ em Việt nên học tính tự lập của trẻ em Nhật Bản tre-em-nhat-ban-ld

 

Tham gia hoạt động thực tiễn

 

Trẻ em Việt nên học tính tự lập của trẻ em Nhật Bản the-duc-the-thao

 

Khi dạy các bé thì chúng ta không chỉ nói suông được, điều quan trọng là phải dùng thực tiễn để chứng minh, giúp trẻ nhận thức một cách đúng đắn nhất. Ở Nhật Bản trẻ được tham gia các hoạt động thực tiễn như: Leo núi, làm nội trợ dọn dẹp vệ sinh, khám phá về văn hóa, lễ hội… tất cả các địa điểm thực tế đều được gắn với những bài học riêng mà các cô giáo sẽ giảng dạy theo ngôn ngữ của trẻ để trẻ dễ hiểu hơn.
Chính vì lẽ đó, các bà mẹ Việt Nam cũng nên ren luyện tính tự lập của con em mình để sau này chúng sẽ tự tin, tự lập và phát triển bản thân được thành công, nhanh chóng hơn.

Categories: Đời sống

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất