Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Tu nghiệp sinh Việt Nam ăn cắp ở Combini

Tu nghiệp sinh Việt Nam ăn cắp ở CombiniRate this post Hôm nay đi dịch cho một vụ tu nghiệp sinh Việt Nam ăn cắp ở combini tại sở cảnh sát. Em thanh niên 19 tuổi, vừa sang Nhật được 2 tháng- là đồng phạm làm nhiệm vụ đánh trống lảng nhân viên bán hàng […]

Tu nghiệp sinh Việt Nam ăn cắp ở Combini
Rate this post

Hôm nay đi dịch cho một vụ tu nghiệp sinh Việt Nam ăn cắp ở combini tại sở cảnh sát. Em thanh niên 19 tuổi, vừa sang Nhật được 2 tháng- là đồng phạm làm nhiệm vụ đánh trống lảng nhân viên bán hàng để bạn mình lấy cắp 2 chai rượu trị giá hơn 2 nghìn yen. Em đó bị còng tay và dắt đi vào phòng, tôi tưởng cuộc thẩm vấn sẽ diễn ra với nhiều lời to tiếng của ng cảnh sát vì em tu nghiệp sinh này luôn miệng chối tội rằng mình không biết gì trong lần thẩm vấn trước!
Nhưng ông cảnh sát tầm 50 tuổi người to béo đã rất nhẹ nhàng giải thích cho em đó hiểu hành động của mình là đồng phạm và em ý đang đánh mất cả tương lai của mình. Em đó cuối cùng cũng nhận tội và mong sự nương nhẹ. Giờ ăn trưa mình cũng giải thích thêm rằng mỗi tu nghiệp sinh sang Nhật thường phải trả một khoản tiền lớn 200 triệu và nếu bị cho về nước thì sẽ rất khó khăn để trả món nợ đó!

Tu nghiệp sinh Việt Nam ăn cắp ở Combini 2016-02-18_075237

Người cảnh sát có vẻ thông cảm và sau đó nói với em móc túi rằng: Phải ý thức được mình sang Nhật để lao động kiếm tiền cho gia đình cho tương lai mình, phải mang niềm tự hào về bản thân mình và đất nước mình. Bởi chỉ vì mình ăn cắp mà bao người Việt Nam làm việc chăm chỉ khác không làm gì cũng sẽ bị người Nhật dè bửu và đánh đồng.

Người cảnh sát liên tục nói phải có niềm tự hào về bản thân để có dũng cảm từ chối không tham gia khi bị bạn xấu lôi kéo. Ông quay sang nói với tôi rằng mình muốn đưa cả gia đình sang Việt Nam du lịch rồi thì nghe nói đồ ăn Việt Nam ngon. Em tu nghiệp sinh đó cuối cùng chắc đã hiểu và cảm động với thái độ của ng cảnh sát. Khi ra về, ông cảnh sát nói với tôi: cảnh sát có 2 nhiệm vụ chính. Một là bắt kẻ phạm tội. Hai là giáo giục người đa phạm tội không bao giờ tái phạm hoặc răn đe để ng bình thường không phạm tội.

Tu nghiệp sinh Việt Nam ăn cắp ở Combini 2016-02-17_091024

Câu chuyện hôm nay giúp mình càng ý thức hơn- và muốn truyền đến những người đọc những dòng này rằng: Chúng ta những người Việt sống ở nước ngoài, dù không được ai trao vương miện đại sứ du lịch, dù không được báo chí tung hô, dù chúng ta làm công việc nhàn hạ hay vất vả, xuất thân giàu có hay nghèo khổ- CHÚNG TA ĐỀU LÀ NHỮNG đại sứ của đất nước mình. Hành động chúng ta làm sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến đánh giá của nước ngoài về Việt Nam. Điều hàng ngày bạn làm rất bình dị là tuân thủ pháp luật khi ở nước ngoài còn có giá trị PR đat nước hơn gấp nhiều lần nhưng em chân dài đội vương miện quảng bá Việt Nam với cái tâm rỗng tuếch.

Theo Facebooker Phi Hoa

Cái nhìn “kém” thiện cảm của người Nhật khi người Việt ăn cắp vặt
[Tin cập nhật ] Vụ chém nhau bụi đời chợ Osaka khiến 1 thanh niên VN chết tại chỗ và 2 thanh niên VN bị trọng thương
Muốn sang Nhật kiếm tiền cần cân nhắc

Categories: Khám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật BảnVăn hóa Nhật Bản

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất