Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Tự ý bỏ hợp đồng lao động Nhật Bản, có bị xử phạt gì không?

Tự ý bỏ hợp đồng lao động Nhật Bản, có bị xử phạt gì không?Rate this post Một vài năm gần đây tỷ lệ người việt đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản có xu hướng ngày một tăng lên thêm vào đó là lượng thực tập sinh vừa học vừa làm cũng gia […]

Tự ý bỏ hợp đồng lao động Nhật Bản, có bị xử phạt gì không?
Rate this post

Một vài năm gần đây tỷ lệ người việt đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản có xu hướng ngày một tăng lên thêm vào đó là lượng thực tập sinh vừa học vừa làm cũng gia tăng. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà không ít người lao động Việt đã phá vỡ hợp đồng và bỏ trốn. Vậy hệ lụy của vấn đề này là gì, không phải ai cũng biết. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân phá vỡ hợp đồng và bỏ trốn của người lao động Việt

 

Tự ý bỏ hợp đồng lao động Nhật Bản, có bị xử phạt gì không? bo-do-hop-dong-ld

 

Nguyên nhân mà người lao động Việt phá vỡ hợp đồng thì có rất nhiều nhưng theo điều tra được thì nguyên nhân chủ đạo chính là do khâu tuyển chọn của các Trung tâm xuất khẩu lao động chưa được cẩn trọng và kỹ lưỡng trong các khâu: học tiếng, đào tạo tay nghề, rèn luyện sức khỏe, giúp người lao động chuẩn bị tâm lý, học về phong cách và lề lối làm việc của người Nhật…
Điều này đã khiến không ít người lao động khi sang Nhật làm việc do không thích nghi được lề lối làm việc của người Nhật đồng thời không đáp ứng được yêu cầu công việc do chuyên môn yếu nên dễ chán nản, lương trả thời gian đầu lại thấp, sức khỏe không đảm bảo… từ từ dẫn đến tư tưởng phá hợp đồng và bỏ trốn.

Sau khi phá vỡ hợp đồng và bỏ trốn thì hệ lụy của nó là:

Thứ nhất người lao động sẽ bị xử phạt hành chính

Tự ý bỏ hợp đồng lao động Nhật Bản, có bị xử phạt gì không? bo-do-hop-dong-ld2

 

Tùy vào mức vi phạm khác nhau như:  Ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động, hết hạn cư trú; bỏ trốn hoặc rời khỏi nơi đang làm việc theo như trong hợp đồng; Nhập cảnh nước tiếp nhận lao động mà không đến nơi làm việc theo hợp đồng. Thì có những hình thức xử phạt khác nhau có thể phạt tiền hoặc ngưng không cho đi xuất khẩu từ 2-3 năm. Nếu như người vi phạm không chấp hành theo hình thức xử phạt thì có thể bị cưỡng chế.

Thứ hai ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam

Tự ý bỏ hợp đồng lao động Nhật Bản, có bị xử phạt gì không? nguoi-lao-dong

Người lao động Việt không chỉ xuất khẩu sang Nhật Bản khác nữa. Nếu như người lao động của chúng ta, không có ý thức trách nhiệm, tùy tiện phá vỡ hợp đồng, điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến bản thân họ mà còn làm mất uy tín của trung tâm trực tiếp đưa họ đi cũng như ảnh hưởng đến uy tín thị trường xuất khẩu lao động Việt Nam. Các nước khác sẽ nhìn vào và đánh giá chất lượng thị trường xuất khẩu lao động Việt Nam, điều này sẽ gây tổn thất rất nhiều cho đất nước.

Do vậy, mỗi người lao động trước khi quyết định đi xuất khẩu sang nước ngoài cần chuẩn bị tâm lý, sức khỏe, cũng như điều kiện yêu cầu của công việc để có thể hoàn thành hợp đồng và trở về nước. Điều này sẽ mang đến không ít lợi ích cho bản thân cũng như cho đất nước.

Categories: chính trịĐời sống

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất