Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Độ tuổi khó và dễ tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Độ tuổi khó và dễ tham gia xuất khẩu lao động Nhật BảnRate this post Sang Nhật làm việc theo diện thực tập sinh kỹ năng hiện đang là chương trình thu hút các người lao động Việt Nam. Để tham gia chương trình này người lao động phải đạt được những yêu cầu tương […]

Độ tuổi khó và dễ tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản
Rate this post

Sang Nhật làm việc theo diện thực tập sinh kỹ năng hiện đang là chương trình thu hút các người lao động Việt Nam. Để tham gia chương trình này người lao động phải đạt được những yêu cầu tương đối cao từ phía nghiệp đoàn Nhật Bản đưa ra. Trong đó độ tuổi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có đủ điều kiện tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật hay không. Vậy, độ tuổi nào thì dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Để giải đáp cho câu hỏi này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Độ tuổi dễ dàng tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho các lao động phổ thông gọi là chương trình thực tập kỹ năng. Đúng theo bản chất chương trình này thì đây là chương trình phái cử, công ty tại Việt Nam phái cử nhân viên sang doanh nghiệp cùng ngành nghề tại Nhật để học tập và làm việc có thời hạn. Chính vì vậy để tham gia chương trình này thì người lao động cần được đào tạo tiếng và tham gia thi tuyển đơn hàng (thông thường thi tuyển đơn hàng sẽ có tỉ lệ chọi là 1/3 – tức 3 người thi sẽ lấy 1 người trúng tuyển).

Độ tuổi đủ yêu cầu tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản từ 18-32 trong đó một số ngành nghề đặc thù có thể lấy đến tuổi 35 như hàn xì – cơ khí, xây dựng, măy mặc… thế nhưng theo chúng tôi thì :Độ tuổi dễ dàng tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ở lứa tuổi từ 19-30. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi phân tích.

18 tuổi khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thông thường các đơn hàng tuyển dụng lao động của phía nghiệp đoàn Nhật Bản yều cầu độ tuổi từ 19 trở lên. Ở  độ tuổi 18, đây là độ tuổi còn tương đối non trẻ, thậm chí là vừa tốt nghiệp THPT chính vì vậy người lao động ở độ tuổi này vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, khó có thể chịu đựng được vất vả, sức ép công việc.  Hơn nữa, khi xin tư cách lưu trú để làm visa đi Nhật thì cục lưu trú yêu cầu người xin tư cách lưu trú phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất 6 tháng đến 1 năm.

Ngoài 30 tuổi khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Như chúng tôi đã nói, người lao động tham gia chương trình này phải được đào tạo tiếng Nhật, thời gian đào tạo tiếng Nhật khoảng 4-6 tháng. Nếu người lao động tuổi quá cao sẽ gặp khó khăn trong việc học tiếng hơn thế nữa tiếng Nhật lại là một trong những ngôn ngữ tương đối khó học. Ngoài ra, những lao động ở nhóm độ tuổi ngoài 30 còn một số nhược điểm dưới đây:

– Tiếp cận văn hóa trong công việc của Nhật chậm, tính cách, tác phong công việc khó thay đổi, khó bảo hơn so với lao động trẻ.

– Nhìn nhận công việc chỉ vì tiền dẫn đến áp lực và thay đổi suy nghĩ, định hướng khi xí nghiệp gặp khó khăn hoặc công việc có thu nhập không như mong muốn.

– Công ty xuất khẩu lao động không muốn tiếp nhận những lao động quá lớn tuổi bởi chỉ muốn đi nhanh, không muốn đào tạo theo quy trình của công ty, nhanh nản chí.

===============================

Xem thêm: Đơn hàng Xuất khẩu lao động dành cho nam giới tháng 4/2017

===============================

Tư vấn độ tuổi với những nhóm ngành phù hợp

– Xây dựng. Nam tuổi từ 20-28 là nhiều nhất trong biên độ thường thấy từ 19-32 (tuổi cao có nhiều lợi thế hơn vì kinh nghiệm là việc đã có)

– Nông nghiệp. Nam Nữ tuổi từ 19-32 (đây là nghành thích độ tuổi cao)

– May. Nữ tuổi từ 19-30, nhiều đơn lấy từ 18-36 (thi tuyển tay nghề – tay nghề cao là lợi thế

– Điện tử nữ lấy tuổi khá trẻ từ 19-26 (thi kỹ năng, khéo léo, nhanh nhẹn là lợi thế

– Cơ khí có biên độ rộng và thường thì mỗi xí nghiệp có một lựa chọn và tiêu chí tuyển riêng (tuổi từ 19-30)

– Thực phẩm. Ngành này thường không quan trọng về tuổi (18-32), khéo léo, gọn gàng là tiêu chí tuyển (lưu ý đầu tóc, trang phục)

================================

Xem thêm5 tỉnh tiêu biểu tiếp nhận nhiều lao động đi xuất khẩu Nhật Bản – Đơn hàng cập nhật

Categories: Thực tập sinh Nhật Bản

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất